Delicious Bookmarks

  • Phát hành Yahoo
  • Đánh giá
  • Lượt tải 356
  • Sử dụng Miễn phí
  • Cập nhật 19/03/2011
  • Yêu cầu Firefox 3.0 - 4.0b3pre

Giới thiệu

Delicious (del.icio.us) là một mạng xã hội giúp bạn lưu trữ bookmark. Nhờ đó, bạn có thể truy cập bookmark trên bất kì máy tính nào và bất kì trình duyệt nào. Nó đồng thời giúp bạn chia sẻ bookmark với bạn bè, đồng nghiệp một cách dễ dàng.

Giống như TwitterFox, Delicious Bookmarks cho Firefox 3 cũng sử dụng một góc nhỏ trên trình duyệt của bạn. Từ đó, bạn có thể kết nối với tài khoản của mình trên mạng xã hội phục vụ bookmark, nơi mà bạn lưu giữ những nội dung web ưa thích. Đồng thời Add-on này có thể thông báo khi bạn được chia sẻ bookmark, hay bookmark một trang dễ dàng nhờ phím "Tag".

Có thể có những add-on làm cho bạn tự hào vì phong cách chuyên nghiệp của mình. Nhưng liệu bạn có cảm thấy tự tin khi thiếu đi những phần mở rộng được coi là "nhu yếu phẩm" sau đây hay không?

Trong khi đúng là có một số add-on được quảng cáo rùm beng và lượng tải về của chúng hơn hẳn những thứ khác thật. Tuy nhiên, vẫn phải công nhận rằng mỗi tín đồ của Firefox đều có một danh sách add-on được xem như sống còn đối với họ. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì mọi người đều có một thói quen dùng Firefox của riêng mình. Một lập trình viên web thì phải có những "bồ ruột" khác với những kẻ chỉ thích lướt net nghe nhạc, xem video hay tham gia vào các mạng xã hội chẳng hạn.

Vậy liệu có điểm gì chung không nhỉ? Danh sách các add-on sau đây được cho là không thể thiếu được, trong đó có vài loại hơi mới như Searchery chỉ có thể lấy về được đối với ai có đăng kí với Mozilla, còn hầu hết là quá quen thuộc với chúng ta.