Dropbox cho Android Lưu trữ trực tuyến trên Android

 • Phát hành Dropbox
 • Đánh giá 2 đánh giá
 • Lượt tải 2.001
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 12/01/2015
 • Yêu cầu Android

Giới thiệu

Dropbox for Android là dịch vụ miễn phí, cho phép bạn mang tất cả các file ảnh, dữ liệu và video đi bất kỳ nơi nào. Sau khi cài đặt Dropbox trên máy tính, bất kỳ file nào đã lưu trên Dropbox sẽ tự động lưu vào tất cả các máy tính, thiết bị Android và thậm chí là trên website chủ của Dropbox. Với ứng dụng này, bạn có thể mang mọi thứ đi bất kỳ đâu.

Dropbox cho Android - Lưu trữ dữ liệu Android miễn phí

Đọc dữ liệu của mình hoặc lướt qua các album khi ra ngoài. Lưu lại các bức ảnh hoặc video về Dropbox và chia sẻ chúng với bạn bè chỉ với một vài lần chạm. Ngay cả khi bạn chẳng may để quên điện thoại Android của mình ở đâu đó, dữ liệu vẫn luôn được an toàn trên Dropbox.

Dropbox là công cụ miễn phí và rất dễ sử dụng để chia sẻ các file, ảnh và video, đồng bộ chúng giữa các thiết bị. Người dùng cũng có thể sử dụng Dropbox để sao lưu các file và truy cập chúng từ các máy tính và thiết bị khác (smartphone và máy tính bảng), với ứng dụng dành riêng cho từng thiết bị của bạn.

Giao diện của Dropbox for android rất trực quan, một điều giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn hiển nhiên khi người dùng muốn đồng bộ file. Khi bạn muốn cài đặt Dropbox trên thiết bị Android hoặc iPhone, bạn sẽ nhanh chóng truy cập các file đã đăng tải. Bạn còn có thể truy cập folder trên máy tính hoặc smartphone, hoặc bất kỳ nơi nào có thể truy cập vào trình duyệt web. Thậm chí, người dùng còn sử dụng ứng dụng này để chia sẻ file với người khác - dù là qua folder Public dành riêng (cho mọi người), hoặc thiết lập folder shared cho người dùng nào đó.

Dropbox for AndroidDropbox for AndroidDropbox for Android

Trên Android, các nút điều hướng được đặt trên cùng (trong khi ở phiên bản dành cho iOS thì chúng được đặt ở phía cuối), nhưng không có sự khác biệt trong tính khả dụng. Folder Dropbox là màn hình chính, nhưng người dùng cũng có các nút để nhanh chóng xem folder ảnh của mình (và kích hoạt tự động cập nhật), xem các file Favorites (nơi tốt nhất để giữ dữ liệu cần truy cập nhanh) và mục cài đặt nơi bạn xem lại thông tin tài khoản của mình. Lựa chọn cài đặt ứng dụng cũng cho phép người dùng nâng cấp tài khoản của mình và thêm mã passcode mở khóa cho Dropbox nếu muốn bảo vệ thêm cho tài khoản của mình.

Dropbox for Android rất hoàn hảo khi sử dụng để sao lưu các file trực tuyến, cho dù rào cản lớn nhất là kích thước của bản sao lưu. Người dùng sẽ nhận được 2GB lưu trữ miễn phí với Dropbox hoặc có thể chọn 100GB, 200GB, hoặc 500GB kèm theo phí hàng tháng. Bên cạnh đó còn có gói dành cho doanh nghiệp với dung lượng 1TB cho 5 người dùng. Bạn chỉ việc chắc chắn rằng các file mình muốn sao lưu đang có trong folder Dropbox là được.

Có lẽ vấn đề duy nhất người dùng gặp phải khi sử dụng Dropbox là dung lượng lưu trữ miễn phí chỉ là 2GB. Tuy nhiên, khi hoàn thành một số tác vụ, bạn sẽ nhận được nhiều dung lượng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhận được tối đa 18GB khi hoàn thành một số tác vụ, ví như chia sẻ ứng dụng với bạn bè, thêm ảnh ở lần đầu tiên và chia sẻ folder với nhiều người. Tất nhiên, ứng dụng này cung cấp những điều này để khuyến khích người dùng tìm hiểu tính năng của Dropbox.

Một số tính năng thêm gần đây của ứng dụng này giúp chia sẻ những gì bạn đang có trong Dropbox. Giờ đây, người dùng đã có thể chia sẻ, xóa hoặc di chuyển file nhanh hơn bằng cách chạm nó trong android để hiển thị menu icon để hoàn thiện từng hành động. Trong mục ảnh, bạn sẽ chọn được nhiều ảnh cùng lúc để chia sẻ cùng người thân và bạn bè. Mỗi bản cập nhật của ứng dụng sẽ giúp Dropbox dễ sử dụng hơn.

Nhìn chung, Dropbox for android mang lại rất nhiều tính năng miễn phí rất hữu ích, với giao diện mượt đáng chú ý và hướng dẫn tìm hiểu đơn giản. Nếu bạn là người thường xuyên phải truyền file với người khác hoặc giữa các thiết bị mình đang sở hữu (hoặc là qua email hoặc usb) thì Dropbox chính là ứng dụng nên tải.

Các tính năng chính:

 • Luôn có dữ liệu bên mình, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.
 • Lưu lại các file ảnh và video lên tài khoản Dropbox.
 • Chia sẻ ảnh và dữ liệu với bạn bè và người thân trong gia đình.
 • Lưu bản đính kèm email trực tiếp lên Dropbox.
 • Dễ dàng chỉnh sửa dữ liệu trong Dropbox.

Dropbox for Android phiên bản mới cập nhật:

 • Tạo folder chia sẻ mới và mời người khác vào các folder chia sẻ đang có.
 • Quản lý cài đặt chia sẻ.
 • Nâng cấp lên phiên bản Pro qua Google Play.

Lam Le