Enchanted Realm HD for iPad 1.12 Game xây dựng vương quốc trên iPad

 • Phát hành Game Insight
 • Đánh giá 2 đánh giá
 • Lượt tải 131
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 42,2 MB
 • Cập nhật 26/02/2013
 • Yêu cầu iOS 4.3 or later

Giới thiệu

Enchanted Realm HD không chỉ là trò chơi hấp dẫn trên iPad, mà còn là cuộc phiêu lưu vô cùng hấp dẫn. Trong trò chơi, bạn sẽ được đưa đến một vương quốc xa lạ, kỳ diệu, nơi mà phép thuật được sử dụng tự do bởi những thương nhân buôn bán trên thị trường và cửa hàng bào chế thuốc. Những công dân của vương quốc đang rất cần một người tài giỏi ngồi lên ngai vàng, và đó có thể là bạn.

Enchanted Realm HD for iPad

Mục tiêu trong trò chơi:

 • Xây dựng vương quốc của riêng bạn, nơi đang ở trong giai đoạn khó khăn vì một phù thủy.
 • Xây dựng những tòa nhà dịch vụ và nhà ở cho người dân.
 • Phát triển cây trồng và thu hoạch chúng.
 • Thu thập các nguồn lực và thu thuế.
 • Mở rộng lãnh thổ của bạn và gia tăng dân số.
 • Tích trữ vàng và năng lượng.
 • Sưu tầm những mặt hàng độc đáo.
 • Giành được giải thưởng và chia sẻ những thành tựu của bạn với bạn bè của bạn trên Facebook.
 • Xây dựng Enchanted Realm rất riêng của bạn.

Tính năng của trò chơi:

 • Cốt truyện hấp dẫn với nhiều nhân vật độc đáo.
 • Giao diện đồ họa và hình ảnh động tuyệt vời.
 • Mô phỏng thành phố và tất cả những yếu tốc đặc trưng của nó.
 • Hơn 50 tòa nhà dân cư và dịch vụ độc đáo.
 • Lựa chọn nhiều loại hoa và cây trồng để phát triển.
 • Chia sẻ thành tựu mà bạn nhận được với bạn bè qua Facebook và Twitter.

Tính năng mới trong phiên bản 1.12:

 • Sự kiện mừng năm mới và Giáng sinh với những giải thưởng tuyệt vời.

Hướng dẫn

Những yếu tố trên màn hình

Ở phía trên của màn hình, bạn sẽ thấy cấp độ và kinh nghiệm hiện tại, năng lượng, số dư vàng, đá quý, hàng hóa và dân số. Ở phía bên trái của màn hình, bạn sẽ tìm thấy những nhiệm vụ hiện tại của mình. Ở phía bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy nút truy cập nhanh chóng vào chuyển đổi phép thuật và xây dựng. Ở dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy cửa hàng, sách lịch sử, kho hàng, bộ sưu tập, bạn bè và các tùy chọn.

Enchanted Realm HD for iPad

Thuật ngữ

Vàng: là tiền tệ trong Enchanted Realm. Vàng được sử dụng để mua các tòa nhà, trang trí và các loại cây trồng cho vương quốc của bạn. Vàng có thể thu được từ các tòa nhà và hoàn thành nhiệm vụ.

Đá quý: là loại tiền tệ cao cấp trong trò chơi. Đá quý được sử dụng để mua những sản phẩm cao cấp như năng lượng và vượt qua nhiệm vụ. Đá quý có thể mua được bằng cách sử dụng tiền thật, bạn cũng có thể kiếm được 1 đá quý mỗi lần lên cấp.

Kinh nghiệm: bạn có thể kiếm được thông qua nhiều hành động khác nhau trong trò chơi. Khi bạn kiếm đủ kinh nghiệm sẽ lên cấp và mở khóa các mục mới. Khi lên cấp, bạn cũng được tăng thêm năng lượng.

Năng lượng: năng lượng rất cần thiết để thực hiện nhiệm vụ trong Enchanted Realm. Thu thập tiền xu từ các tòa nhà, xây dựng, chặt cây cối,... tất cả những công việc này đều đòi hỏi năng lượng. Khi hết năng lượng, bạn sẽ phải chờ đợi để có thêm năng lượng bổ xung hoặc sử dụng mục năng lượng để nạp thêm năng lượng. Năng lượng cũng được nạp mỗi khi bạn lên cấp.

Hàng hóa: được thu thập từ các cây trồng mà bạn phát triển. Bạn cần hàng hóa để tích trữ cho cửa hàng của mình. Nếu cửa hàng của bạn không có hàng hóa để sản xuất thì không thể kiếm vàng cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ cây trồng để không bao giờ thiếu hàng hóa.

Dân số: nâng cấp nhà ở để tăng dân số cho vương quốc của bạn.

Enchanted Realm HD for iPad

Nhiệm vụ: hoàn thành nhiệm vụ là một cách tốt nhất để kiếm thêm vàng và điểm thưởng.

Enchanted Realm HD for iPad

Cuốn sách lịch sử: cung cấp cho bạn những mục tiêu để thúc đẩy câu chuyện trong trò chơi. Hoàn thành các mục tiêu sẽ mở khóa chương mới trong cuốn sách và thưởng cho bạn nhiều tiền thưởng.

Enchanted Realm HD for iPad

Bộ sưu tập: khi thu thập vàng từ các tòa nhà sẽ thường xuyên tìm thấy các đồ vật khác nhau. Các đồ vật này sẽ được bổ xung vào bộ sưu tập của bạn. Khi đã hoàn thành một bộ sưu tập, bạn có thể đổi nó lấy tiền thưởng.

Enchanted Realm HD for iPad

Kho hàng: là nơi bạn có thể tìm thấy bất kỳ mặt hàng nào đã kiếm được hoặc lưu trữ trong suốt trò chơi.

Enchanted Realm HD for iPad

Cửa hàng: là nơi bạn có thể mua được các loại mặt hàng trong trò chơi.

Enchanted Realm HD for iPad

Trong cửa hàng có những mặt hàng như:

 • Nhà ở: là nơi bạn có thể tìm thấy các tòa nhà khác nhau cho công dân của bạn. Mỗi căn nhà sẽ cho một số lượng công dân nhất định ở. Nếu bạn không có phòng trong vương quốc thì không thể xây dựng nhà. Mỗi căn nhà sẽ mang lại cho bạn số vàng nhất định theo thời gian. Click vào tòa nhà bạn muốn mua để có thêm nhiều công dâm cho vương quốc của bạn cũng như kiếm thêm vàng.

Enchanted Realm HD for iPad

 • Craft: là nơi bạn tìm thấy những doanh nghiệp cho vương quốc của mình. Các doanh nghiệp sẽ kiếm được vàng theo thời gian nhưng cũng yêu cầu cung cấp hàng hóa mỗi khi bạn thu thập vàng. Click vào tòa nhà bạn muốn mua để xem thu nhập từ tòa nhà cũng như lượng hàng hóa mà nó đòi hỏi.

Enchanted Realm HD for iPad

 • Hàng hóa: nơi bạn sẽ tìm thấy những tùy chọn canh tác. Ở đây, bạn có thể mua các ổ đất trong vườn và các loại cây để trồng trên những ô đất ấy. Click vào cây muốn trồng để xem nó kiếm được bao nhiêu hàng hóa và thời gian để cây trưởng thành.

Enchanted Realm HD for iPad

 • Trang trí: các mặt hàng trang trí cho phép bạn tùy biến vương quốc của mình. Chúng cung cấp các khoản tiền thưởng thu nhập từ những tòa nhà gần đó. Click vào mặt hàng trang trí để xem tỷ lệ phần trăm tiền thưởng mà chúng cung cấp.
 • Lâu đài: ở đây bạn có thể mua nâng cấp lâu đài. Nâng cấp lâu đài sẽ tăng số lượng người có thể sống trong vương quốc của bạn.
 • Magic: là những món hàng cao cấp cung cấp cho bạn những lợi thế trong trò chơi. Ở đây, bạn có thể mua các mặt hàng như năng lượng và rương kỳ diệu chứa các mục bí ẩn ở bên trong. Bạn phải sử dụng đá quý để mua magic trong cửa hàng.
 • Mở rộng: ở đây bạn có thể mua thêm đất cho vương quốc của mình. Khi bạn mua nhiều mở rộng sẽ mất ít tiền hơn là chỉ mua 1 mở rộng, vì vậy hãy chắc chắn để tiết kiệm vàng.

Xây dựng vương quốc của bạn

Để bắt đầu xây dựng vương quốc, bạn sẽ cần nhà ở cho công dân. Click vào nút cửa hàng để mở menu cửa hàng. Click vào nút nhà ở để mở menu nhà ở, chọn “house with a turret” (ngôi nhà với một tháp pháo) sẽ mất 200 đồng tiền vàng. Sau khi mua xong bạn sẽ được đưa về màn hình chính. Click vào nhà và kéo đến nơi bạn muốn đặt, đường sẽ tự động được thêm vào để kết nối với ngôi nhà mới của bạn. Khi bạn đã đặt ngôi nhà ở nơi bạn muốn xây dựng nó, hãy click vào dấu chọn ở phía dưới bên trái để hoàn tất việc mua hàng. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy click vào nút X ở góc bên dưới của màn hình để hủy bỏ việc mua hàng.

Bây giờ bạn sẽ cần phải xây dựng ngôi nhà của mình. Click vào tòa nhà chưa hoàn thành để bắt đầu xây dựng, bạn cần phải làm điều này 2 lần để hoàn thành xây dựng. Theo thời gian, ngôi nhà sẽ kiếm được vàng, do đó bạn có thể xây dựng thêm một số ngôi nhà.

Enchanted Realm HD for iPad

Khi một ngôi nhà đã thu được vàng sẽ có một biểu tượng đồng tiền vàng xuất hiện ở trên. Click vào nó để thu thập vàng. Để xem một ngôi nhà kiếm được bao nhiêu vàng và phải mất bao lâu để có thêm vàng, click vào nhà trong cửa hàng để xem thống kê.

Bây giờ bạn đã xây dựng được một số nhà ở, bạn sẽ phải xây dựng một số doanh nghiệp. Quá trình xây dựng này giống như nhà ở, ngoại trừ bạn sẽ phải chọn một số nghề trong cửa hàng. Khi đã xây dựng một doanh nghiệp, bạn cần phải tích trữ hàng hóa. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước tiên bạn sẽ cần phải phát triển một số cây trồng.

Enchanted Realm HD for iPad

Quay trở lại cửa hàng và click vào đất, lựa chọn mảnh vườn và đặt chúng trong vương quốc của bạn. Click vào những ô đất trống để vào lại cửa hàng, chọn hạt giống muốn trồng (click vào loại cây trồng để xem phải mất bao lâu để phát triển và số hàng hóa kiếm được từ nó). Khi đã chọn cây muốn trồng bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính, click vào những ô đất bạn muốn trồng và trồng cây. Bây giờ bạn cần phải chờ đợi cho cây trồng phát triển. Đừng lo lắng, nếu bạn đăng nhập trò chơi kịp thời thì cây trồng sẽ không bị héo. Khi cây trồng đã được thu hoạch, click vào chúng để thu thập các hàng hóa.

Sau khi thu hoạch cây trồng, bạn cần phải gán hàng hóa cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần được chất đầy hàng hóa vào thùng đựng ở trên chúng. Đừng quên trồng những cây mới để có 1 lượng hàng hóa ổn định cho doanh nghiệp.

Enchanted Realm HD for iPad

Sau 1 thời gian, dân số trong thành phố sẽ đạt tối đa dân số. Tại thời điểm này, bạn cần nâng cấp lâu đài của mình. Để nâng cấp lâu đài, bạn phải vào cửa hàng, click vào nút lâu đài hay đơn giản chỉ cần click vào lâu đài. Chọn nâng cấp có sẵn cho lâu đài và mua nó. Bây giờ, bạn cần phải hoàn thành xây dựng nâng cấp cho lâu đài bằng cách chạm vào lâu đài nhiều lần. Sau khi nâng cấp hoàn thành, dân số của bạn sẽ tăng lên tối đa.

Sau một thời gian, bạn sẽ cạn kiệt đất để xây dựng. Tại thời điểm này bạn cần phải mua giấy phép mở rộng đất bằng cách vào cửa hàng hoặc click trực tiếp trên màn hình. Lưu ý rằng, việc mở rộng lần sau sẽ tốn vàng hơn rất nhiều lần trước đó, vì vậy hãy tiết kiệm vàng của bạn.

Tối đa hoá vàng

Bạn cần phải tiết kiệm vàng để xây dựng thành công vương quốc. Những cách tốt nhất để kiếm được vàng là hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng nhà ở và nhiều doanh nghiệp, và đổi bộ sưu tập. Nếu cạn kiệt vàng, bạn có thể mua nó bằng tiền thực hoặc bán các mặt hàng để thu được 1 lượng vàng nhất định. Để bán 1 mặt hàng, hãy click vào nó và chọn biểu tượng quả bom, xác nhận rằng bạn muốn xóa 1 mặt hàng dể kiếm vàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết số tiền sẽ nhận được cho đến khi bạn hoàn tất giao dịch.

Enchanted Realm HD for iPad

Tối đa hoá năng lượng

Năng lượng vô cùng cần thiết để hoàn thành các hành động như thu thập vàng từ các tòa nhà, hoàn thành xây dựng, chặt phá cây cối và làm vườn. Khi năng lượng cạn kiệt, bạn cần chờ đợi để bổ xung hoặc sử dụng một món hàng để nạp đầy năng lượng. Mỗi 5 phút sẽ bổ xung 1 năng lượng. Khi thu thập vàng và cây trồng cũng thỉnh thoảng thu được 1 năng lượng. Khi bạn lên cấp năng lượng sẽ được nạp lại.

 Đặng Hương