Google Play Books for Android Ứng dụng lưu trữ và đọc sách trên Android

 • Phát hành Google
 • Đánh giá 1 đánh giá
 • Lượt tải 1.016
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 26/03/2014
 • Yêu cầu Android

Giới thiệu

Google Play Books là ứng dụng quản lý sách hàng đầu hiện nay. Chọn từ hàng triệu tiêu đề trên Google Play bao gồm cả những cuốn sách mới ra mắt, được bán chạy nhất, và không thể thiếu sách miễn phí. Dễ dàng cá nhân hóa trải nghiệm đọc sách, chọn nơi mình đang đọc dở trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính bàn và đọc tiếp.

Mong muốn của Google là kiếm được tiền từ người dùng trong Play Store, được thể hiện qua chất lượng của máy tính bảng Nexus 7, cùng những ứng dụng truyền thông thân thiện với người dùng như Google Play Movies & TV và cả Google Play Books. Khó khăn với Google nằm ở chỗ làm thế nào để thuyết phục những tay "mọt sách" trên Android rằng họ có thể bỏ qua ứng dụng và phụ trợ của Kindle Amazon và sử dụng ứng dụng đọc sách điện tử của Google, mua sách từ Play Store, thay vì Amazon.

Điểm thành công: Ứng dụng Play Books mang lại nhiều trải nghiệm tương tự với ứng dụng Kindle của Amazon. Tuy nhiên, đối với những người sử dụng thiết bị đọc sách điện tử Kindle và điện thoại Android, chẳng có lợi ích nào cả khi sở hữu nhiều ứng dụng không thể giao tiếp được với nhau.

Google Play Books for AndroidGoogle Play Books for Android

Play Books được cài đặt sẵn trên Nexus 7. Tất cả người dùng mới của Google Play Books cũng sẽ nhận được những cuốn sách như Alice's Adventures in Wonderland, Pride and Prejudice, và Great Expectations.

Mở ứng dụng Play Books ra và bạn sẽ thấy những cuốn sách này cùng những cuốn sách khác đã mua, hiển thị theo dạng tiêu đề ngoài. Những cuốn sách độc giả có thể đọc khi không có kết nối internet được đánh dấu bằng chấm màu xanh. Để loại bỏ cuốn sách nào đó khỏi thư viện, như cuốn Jeffrey Archer hay những cuốn khác, chỉ việc nhấn và giữ một lúc vào bìa ngoài của cuốn sách từ trong thư viện và chọn 'Remove from this device' hoặc 'Remove from Library'.

Thêm sách vào Google Play Books

Tất nhiên, chắc hẳn bạn muốn thêm nhiều cuốn sách hay nữa vào thư viện của mình. Thực hiện việc này cũng rất đơn giản: Chỉ việc nhấn vào icon mua hàng ở trên cùng của ứng dụng. Sau đó bạn có thể duyệt rất nhiều loại sách trên Google Play. Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc tác giả, Google vốn dĩ đã là chuyên gia trong lĩnh vực tìm kiếm. Hiện tại, có rất nhiều cuốn sách trong Google Play Store.

Đăng tải sách của bản thân

Hiện tại, Google Play ở Việt Nam chỉ hỗ trợ các sách tiếng Anh. Nếu người dùng muốn đọc sách tiếng Việt hoặc muốn lưu trữ sách của riêng mình, chợ ứng dụng này có cách để hỗ trợ bạn. Trên trang chủ của Google Play còn có lựa chọn giúp người dùng dễ dàng đăng tải sách của chính mình lên server của Google. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cửa hàng sách này chỉ hỗ trợ sách có định dạng PDF hoặc Epub với dung lượng tối đa 50 MB/file. Mỗi tài khoản được hỗ trợ đăng tải tối đa 1000 cuốn, một con số ấn tượng chắc chắn sẽ làm mọi người đều hài lòng.

Có 2 cách để người dùng đăng tải sách của chính mình:

 • Đăng tải qua PC (không hỗ trợ đăng tải trên di động).
 • Nhập sách từ Google Drive.

Để đăng tải sách từ PC, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào trang Google Play.
 • Vào mục Book ở menu bên trái.
 • Kích tiếp vào My Book.
 • Ở trên cùng bên phải, có lựa chọn Upload files, kích vào đó để đăng tải file. Hoặc, người dùng có thể kích vào lựa chọn Uploads ở menu bên trái để đăng tải.

Google Play Book for AndroidGoogle Play Book for Android

Lưu ý khi đăng tải file lên Google Play Book:

 • Xác minh rằng bạn đang tải lên các tệp PDF hoặc EPUB (Tải sách định dạng epub tại đây).
 • Đảm bảo rằng tệp của bạn không vượt quá giới hạn 50 MB/tệp
 • Bạn có thể tải tối đa 1.000 tệp lên tài khoản của mình
 • Các tệp được bảo vệ bằng DRM không được hỗ trợ
 • Nếu bạn không thể chọn tệp PDF hoặc EPUB từ Google Drive, hãy thử tải xuống và tải lên tệp từ máy tính của bạn.
 • Nếu bạn thấy thông báo lỗi rằng không thể xử lý tệp:
  • Hãy kiểm tra xem tệp EPUB hoặc PDF mà bạn đang tải lên có hợp lệ hay không. Đối với tệp EPUB, bạn có thể sử dụng trình kiểm tra tệp có sẵn trực tuyến
  • Hãy thử chuyển đổi tệp EPUB sang PDF bằng công cụ của bên thứ ba trước khi tải lên.
 • Nếu tệp không được xử lý và không xuất hiện ngay lập tức trong tài khoản của bạn:
  • Đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản
  • Kiểm tra kết nối Internet để đảm bảo rằng bạn trực tuyến
  • Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google Play Sách dành cho thiết bị Android, hãy chọn Trình đơn > Làm mới từ màn hình chính của ứng dụng.

Google Play Books: trải nghiệm đọc sách

Câu này rất đúng bởi Google Play Books mang lại trải nghiệm đọc sách rất tốt. Để bắt đầu đọc một cuốn sách, độc giả chỉ việc chạm vào bìa ngoài từ bên trong ứng dụng Play Books. Cả với ứng dụng và thiết bị Kindle, người dùng sẽ muốn đọc trang tiếp theo khi chạm vào phía bên phải của màn hình hoặc lướt từ phải sang trái. Nếu đang đọc một chương nào đó phức tạp và muốn quay trở lại, chỉ việc chạm vào phía bên trái hoặc lướt theo chiều trái sang phải. Một trải nghiệm rất trực quan.

Nhấn vào khu vực giữa màn hình và bạn sẽ thấy tiêu đề của cuốn sách cùng thanh menu ở trên cùng màn hình. Ở phía cuối sẽ là thanh trượt, sử dụng để xem mình đang đọc tới đâu trong cuốn sách. Không giống như ứng dụng Kindle khi nó chỉ cung cấp vị trí trong cuốn sách, Play Books hiển thị cả số trang. Di chuyển thanh trượt để chuyển tới những phần khác nhau của cuốn sách.

Trên thanh menu ở trên cùng của trang có icon tìm kiếm, icon này khi được nhấn vào sẽ hiển thị danh sách dạng drop down về các chương và bookmark, Display Options, và cài đặt với những lựa chọn: 'About this book', 'Share', và 'Add bookmark',.... Tại đây độc giả có thể thiết lập các cuốn sách đọc được khi ngoại tuyến. Một lựa chọn quan trọng khi theo mặc định, Play Books được thiết kế như một dịch vụ đám mây.

Google phát biểu: "Những cuốn sách bạn đã đọc sẽ được thêm tự động vào thư viện và download về thiết bị. Nếu thiết bị dần hết dung lượng lưu trữ, bản copy của những cuốn sách không được đọc thường xuyên sẽ bị loại bỏ để giải phóng dung lượng".

Google Play Books for AndroidGoogle Play Books for Android

Bên cạnh đó, Display Options rất quan trọng. Bạn có thể thay đổi kích thước font chữ và chiều cao của dòng cho vừa với mắt của mình. Có rất nhiều lựa chọn về font chữ và thậm chí bạn còn có thể thay đổi cách sắp xếp chữ sang phải hoặc trung tâm cho vừa với nhu cầu của bản thân. Quan trọng là độc giả còn điều chỉnh được độ sáng tối ngay tại đây. Google Play Books cũng cung cấp theme, dù chỉ có 2 lựa chọn: day hoặc night. Day theme về cơ bản là chữ đen trên nền trắng.

Night theme thì ngược lại, với chữ trắng trên nền đen để giúp độc giả đọc dễ dàng hơn trong bóng tối (trong trường hợp không muốn ảnh hưởng tới người khác). Đây đều là những lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Google Play Books trông rất tuyệt vời trên Nexus 7, và nó cũng hoạt động tốt trên những dòng máy tính bảng cũ hơn như Samsung Galaxy Tab 10.1.

Giống như ứng dụng Kindle, các cuốn sách sẽ được đồng bộ qua các thiết bị Android nếu người dùng đã cài đặt Google Play Books trên đó. Vậy nên, không phải lo việc dừng đọc cuốn sách ở thiết bị này bởi bạn có thể đọc tiếp ở thiết bị khác.

Google Play Books phiên bản mới cập nhật:

 • Thêm khả năng tìm kiếm đoạn văn bản của trang gốc trong các cuốn sách.
 • Thêm shortcut see all từ Read Now to My Library.
 • Cải thiện khả năng ổn định.

Lam Le