Google Play Music for Android Máy nghe nhạc trực tuyến

 • Phát hành Google
 • Đánh giá
 • Lượt tải 3.508
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 04/09/2014
 • Yêu cầu Android

Giới thiệu

Google Play Music giúp người dùng dễ dàng khám phá, phát và chia sẻ nhạc mình thích trên thiết bị Android và trên web. Với dịch vụ mới All Access, bạn có thể phát hàng triệu bài hát trên Google Play, nghe đài mà không gặp hạn chế, thưởng thức playlist được cóp nhặt bởi các chuyên gia âm nhạc.

Với tính năng All Access and Standard, ứng dụng Google Play Music cho phép bạn nghe bộ sưu tập nhạc của mình ở bất kỳ đâu. Tất cả các file nhạc đều được lưu trữ trực tuyến, vậy nên không phải lo ngại về việc đồng bộ, dung lượng lưu trữ hoặc phát khi offline.

Ý tưởng và sự tinh tế

Google Play Music là một phần của Google Play tập trung vào dịch vụ lưu trữ nhạc trực tuyến. Người dùng sẽ nhận được dung lượng lưu trữ miễn phí nhưng hạn chế cho bộ sưu tập nhạc của mình và có thể nghe chúng ở bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Google Play Music.

Google Play có cả một kho nhạc, nhưng bộ sưu tập này lại bị hạn chế so với Amazon hoặc iTunes. Google cố gắng lấp đầy khoảng cách này với những file nhạc miễn phí và đặc biệt, nhưng những bản nhạc đặc biệt này thường gắn theo giá bởi Amazon. Để chiếm được lợi thế trong cuộc đua về âm nhạc, Google cần phải có bộ sưu tập nhạc lớn hơn hoặc mang lại điều gì đó khác biệt.

Google Play Music for AndroidGoogle Play Music for Android

Tải nhạc sang Google Play

Để có thể copy bộ sưu tập nhạc của mình từ ổ cứng sang lưu trữ đám mây trên Google Music, bạn cần phải download ứng dụng về ổ cứng. Ứng dụng này chạy trong background và đăng tải nhạc từ bất kỳ folder nào bạn muốn, bao gồm cả folder nhạc iTunes. Google Play Music không mở khóa hoặc đăng tải nhạc đã được bảo vệ DRM, bao gồm những cuốn sách audio và một vài file nhạc khác.

Giao diện

Sau khi đã thiết lập các file với Google Music Player, người dùng có thể sử dụng dịch vụ này tại music.google.com trên bất kỳ trình duyệt web nào. Nó sẽ tự chuyển sang Google Play. Bạn cũng có thể tải ứng dụng dành cho thiết bị Android 2.2 trở lên, nghĩa là hầu hết các thiết bị điện thoại và máy tính bảng Android đều được hỗ trợ.

Bất cứ khi nào có kết nối tới internet, người dùng có thể truyền các file nhạc từ tất cả bộ sưu tập nhạc của mình. Hiển nhiên là không phải lúc nào bạn cũng có kết nối internet liên tục, vậy nên những file thường được phát nhất sẽ được tải về thiết bị để nghe khi ngoại tuyến. Nhìn chung, việc này diễn ra khá tốt dù nó không hoạt động với một vài thiết bị do ứng dụng web trên thiết bị đó.

Playlist và Instant Mixes

Khi đăng tải nhạc từ iTunes, playlist sẽ theo bạn. Đây là tính năng rất hữu ích. Người dùng có thể tạo nhiều playlist và tạo "instant mix" của các bài hát dựa trên những bài đã được chọn.

Cân bằng nhạc

Điều này vẫn còn thiếu trong Google Play Music. Nếu âm nhạc của bạn còn thiếu âm lượng khác nhau khi đăng tải, nó sẽ có âm lượng khác khi nghe. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có tính năng quản lý ngay trong ứng dụng để thay đổi âm lượng cho từng bài hát.

Google Play Music for AndroidGoogle Play Music for AndroidGoogle Play Music for Android

Lời bài hát

Google Music sử dụng Last.fm để trang bị cho hệ thống lời nhạc của mình. Hệ thống này làm việc khá tốt, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đăng ký một dịch vụ khác để sử dụng tính năng này. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa lời nhạc và thêm lời của chính mình nếu bạn thấy chỗ nào đó không ổn hoặc chỉ đơn giản là nghe thật kỹ và nhập thật nhanh.

Các tính năng của All Access:

 • Nghe nhạc không hạn chế.
 • Tạo radio tùy biến từ bất kỳ bài hát, tác giả hoặc album nào.
 • Thưởng thức radio mà không gặp hạn chế.
 • Nhận những đề nghị thông minh dựa trên gu âm nhạc của mình.

Các tính năng chính của All Access and Standard:

 • Thêm tới 20,000 bài hát riêng từ bộ sưu tập nhạc cá nhân.
 • Truy cập bộ sưu tập nhạc ở bất kỳ nơi nào mà không cần phải đồng bộ, lưu lại những bài hát mình yêu thích để nghe khi không có mạng.
 • Trải nghiệm âm nhạc mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.
 • Mua nhạc mới trên Google Play (18M+ bài hát).
 • Chia sẻ toàn bộ các bài hát bạn mua được từ Google Play với bạn bè trên Google+.

Lam Le