NaturalReader Text to Speech for iOS 1.5 Trình đọc văn bản bằng giọng nói cho iPhone/iPad

 • Phát hành NaturalSoft
 • Đánh giá
 • Lượt tải 118
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 8,5 MB
 • Cập nhật 16/12/2013
 • Yêu cầu iOS 5.0 or later

Giới thiệu

NaturalReader Text to Speech for iOS là ứng dụng trình đọc tài liệu bằng giọng nói tiện ích và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

NaturalReader Text to Speech for iOS là một phần mềm chuyển văn bản thành lời nói với các loại âm thanh và giọng nói tự nhiên. Phần mềm dễ sử dụng và trực quan này có thể đọc cho người dùng văn bản bất kỳ, từ tệp tin Microsoft Word, trang web, tài liệu PDF cho tới thư điện tử. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể chuyển đổi văn bản in bất kỳ sang dạng tệp tin audio với định dạng MP3 hoặc WAV chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, NaturalReader Text to Speech for iOS còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác, chẳng hạn như bộ biên tập audio mạnh mẽ và OCR. Với vai trò của bộ biên tập audio, người dùng sẽ sở hữu trong tay một bộ biên tập âm thanh của riêng mình để ghi âm, trộn và chỉnh sửa các tệp tin audio. Chức năng OCR làm việc với máy quét scanner của bạn để chuyển đổi các ký tự in sang dạng văn bản kỹ thuật số và độ chính xác lên tới 99%. Tính năng này cho phép người dùng nghe tệp tin được in hoặc chỉnh sửa chúng trong một chương trình xử lý văn bản chuyên nghiệp.

Cụ thể, NaturalReader Text to Speech for iOS là ứng dụng chuyển văn bản sang lời nói, cho phép chuyển đổi tệp tin PDF, văn bản MS Word và sách điện tử eBook sang dạng nói.

Thay vì phải đọc những đoạn văn bản dài trên màn hình nhỏ của điện thoại iPhone, với công nghệ mang tính đột phá của NaturalReader Text to Speech for iOS, người dùng giờ đây có thể nghe văn bản của mình bằng một trong số hơn 30 giọng nói tự nhiên khác.

Việc đọc phông chữ siêu nhỏ trên màn hình iPhone sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi mắt và bất tiện. NaturalReader Text to Speech for iOS giúp bạn không còn bị mỏi mắt, mang đến một trải nghiệm đọc sách thư giãn vô cùng thú vị khi độc giả chỉ cần nằm dài trên ghế và lắng nghe.

NaturalReader Text to Speech for iOS còn là một công cụ đọc sách và biên tập hiệu quả, giúp loại trừ lỗi xảy ra khi bạn đọc nhẩm, mang đến một cảm giác tự nhiên và mượt mà khi bạn nghe lại những gì mà mình đã viết.

Hơn thế nữa, NaturalReader Text to Speech for iOS còn là một phương án thay thế hoàn hảo cho học sinh, sinh viên gặp khó khó khăn trong việc đọc chữ hay những hạn chế khác. Bằng cách nghe nội dung thay vì đọc toàn đoạn văn, học sinh có thể hoàn thiện việc đọc tài liệu hay dò lỗi chính tả của mình.

NaturalReader Text to Speech for iOS cũng là một công cụ tuyệt vời cho người học ngoại ngữ nói chung. Bạn có thể luyện tập kỹ năng đọc hiểu và phát âm chuẩn của mình bằng cách nghe từ bất kỳ được đọc với tốc độ phù hợp.

NaturalReader Text to Speech for iOS có thể:

 • Hỗ trợ người dùng gặp khó khăn trong việc học, chẳng hạn như khiếm thị hoặc mắt kém: cải thiện khả năng đọc, hiểu toàn diện nội dung, kỹ năng đánh vần và tập trung bằng cách nghe văn bản trong khi đọc nhẩm.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa văn bản: không chỉ giúp bạn tìm ra lỗi mà còn mang đến một trải nghiệm tốt để có văn bản mượt mà, trôi chảy cho nội dung đã viết ra.
 • Hỗ trợ người dùng gặp khó khăn về việc đọc hoặc tốc độ đọc: bạn có thể ngồi xuống, thư giãn và để NaturalReader Text to Speech for iOS đọc văn bản giúp mình. Giờ đây việc đọc sách không còn là một áp lực, trái lại mang đến cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt đối.
 • Hỗ trợ người dùng học tiếng nước ngoài: cho phép bạn luyện kỹ năng nghe và phát âm thông qua âm thanh tự nhiên mượt mà với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

NaturalReader Text To Speech for iOS

Tính năng chính của ứng dụng NaturalReader Text to Speech for iOS:

 • Làm việc với văn bản Word, tài liệu PDF, trang web, sách điện tử eBook và nhiều định dạng phổ biến khác.
 • Cung cấp hơn 30 âm thanh tự nhiên với 5 ngôn ngữ khác nhau.
 • Tải các tệp tin trên dịch vụ đám mây Dropbox, tệp tin đính kèm thư điện tử và từ máy tính.
 • Cho phép nhập liệu thông qua bàn phím ảo, sao chép hoặc dán nội dung hay từ trình duyệ tích hợp trong ứng dụng.
 • Sử dụng thao tác đơn giản là chạm vào một câu, sau đó NaturalReader Text to Speech for iOS sẽ tự động đọc to từ điểm đó.
 • Tăng hoặc giảm tốc độ của trình đọc bằng giọng nói.
 • Theo sát văn bản viết và tự động cuộn lên màn hình trong khi đang đọc.

NaturalReader Text to Speech for iOS cung cấp một phương án thay thế tuyệt vời cho phong cách đọc sách truyền thống.

Lưu ý: NaturalReader Text to Speech for iOS yêu cầu kết nối mạng không dây WiFi để chuyển văn bản và tệp tin audio từ các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Tính năng mới trong phiên bản 1.5:

 • Trình đọc PDF mới, người dùng không cần tải tệp tin PDF lên máy chủ nữa.
 • Sửa một số lỗi của phiên bản trước.
 • Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng và thủ thuật cho NaturalReader Text to Speech for iOS:

Lỗi không tìm thấy các loại giọng tự nhiên được liệt kê trong NaturalReader

Sau khi cài đặt các loại giọng, người dùng cần khởi động lại ứng dụng NaturalReader. Bằng cách khởi động lại, giọng nói sẽ được tải tự động.

Nếu không tìm thấy phần danh sách giọng nói, vui lòng truy cập vào mục thiết lập > lời nói > chuyển văn bản sang lời nói, sau đó nhấn nút "nghe trước giọng nói". Bạn có thể nhận được tin nhắn thông báo như sau: "This voice cannot be played. Please select a different voice, or choose a different audio output device." Nếu thấy tin nhắn như vậy, điều này có nghĩa giọng nói chưa được cài đặt thành công. Do đó, bạn cần cài đặt giọng nói tương ứng cho đến khi chúng có thể được nghe trước trong phần thiết lập.

Giới hạn kích cỡ tệp tin khi chuyển đổi văn bản sang tệp tin audio

Giới hạn kích cỡ tệp tin Windows là 3GB, do đó bạn có thể tạo tệp tin audio nhỏ hơn 3GB. Nếu tệp tin văn bản quá lớn, bạn có thể chuyển đổi chúng bằng cách giảm chất lượng audio xuống. Tuy nhiên, có một ý tưởng tốt hơn là tách tệp tin lớn thành 2 hay nhiều tệp tin nhỏ hơn trước khi chuyển đổi. Mặt khác, tệp tin audio có thể quá dài để nghe một cách thoải mái.

Tổng số tệp tin chuyển đổi cùng lúc thông qua bộ chuyển đổi hàng loạt của phiên bản Professional

Về mặt kỹ thuật, không có giới hạn về số lượng tệp tin văn bản bạn có thể chuyển đổi sang dạng audio cùng lúc. Nhưng nếu một trong số đó có dung lượng quá lớn, chất lượng audio sẽ tự động giảm. Do đó, cách tốt nhất để chuyển tệp các tệp tin lớn riêng lẻ.

Phần mềm trên máy không hỗ trợ một số tệp tin PDF

Phiên bản NaturalReader không có chức năng ORC không thể đọc tệp tin PDF được bảo vệ bằng bản quyền. Do đó, bạn có thể sử dụng chức năng đọc nhúng trong Adobe Reader để thay thế.

Lỗi ORC không đọc tệp tin scan

Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi "truy cập bị từ chối". Đó là do giới hạn quyền truy cập. Người dùng có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại NaturalReader với quyền quản trị viên để sửa lỗi này.

Minh Lộc