Pixlr Express for Android 2.2.1 Công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí cho Android

 • Phát hành Autodesk
 • Đánh giá
 • Lượt tải 1.328
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 6,9 MB
 • Cập nhật 01/09/2014
 • Yêu cầu Android 2.2 và mới hơn

Giới thiệu

Pixlr Express for Android là ứng dụng chỉnh sửa ảnh thú vị, cho phép người dùng nhanh chóng crop, chỉnh kích thước, sửa bất kỳ bức ảnh nào, loại bỏ lỗi mắt đỏ và răng trắng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn giữa rất nhiều hiệu ứng, overlay và đường viền để cá nhân hóa bức ảnh của mình. Từ nhà cung cấp của Pixlr-o-matic, Pixlr Express sẽ giúp người dùng trở thành chuyên gia, ngay cả khi bạn chưa từng chỉnh sửa bức ảnh nào trước đó.

Với tên gọi Pixlr Express, ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới của Autodesk dành cho nền tảng Android nghe có vẻ giống như một ứng dụng nhỏ gọn chỉ với một vài tính năng cơ bản. Tuy nhiên, ngược lại ứng dụng này lại là trình chỉnh sửa ảnh trên di động mạnh nhất chúng ta có thể thấy.

Người dùng có thể không biết nhưng Autodesk, nhà sản xuất thiết kế và kỹ thuật của AutoCAD, chỉ mới bước chân vào thị trường ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho Android. Trước đó, công ty của Pixlr-o-matic là một trong những nhà cung cấp chỉnh sửa ảnh phổ biến hơn trên Google Play. Tuy nhiên, ứng dụng mới nhất của họ, Pixlr Express đã mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Khi chạy ứng dụng, màn hình khởi động của Pixlr Express cho phép bạn chụp một bức ảnh mới hoặc chọn ảnh vốn có trên điện thoại để chỉnh sửa. Tiếp đến, ứng dụng này sẽ dẫn người dùng đến với màn hình chỉnh sửa, nơi tất cả sức mạnh của nó sẽ được chia ra làm 4 danh mục: Adjustments, Effects, Overlays, và Borders.

Pixlr Express for Android

Adjustments

Menu Adjustment cung cấp một loạt các tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, với những công cụ phổ biến như Crop, Rotate, Blur, Color Fix, Brightness and Contrast, Sharpen, De-Noise, Red Eye Reduction, và Whiten. Khi tìm hiểu sâu hơn, người dùng sẽ thấy từng công cụ đều có cài đặt riêng, vậy nên bạn có thể điều chỉnh thêm bất kỳ thay đổi nào trước khi sử dụng chúng. Ví dụ, người dùng có thể quản lý bán kính của công cụ Sharpen hay điều chỉnh công cụ Red Eye. Những tinh chỉnh này mang lại sự tiện ích lớn hơn nhiều so với những công cụ cùng loại khác.

Một điều chỉnh mà người dùng Instagram chắc hẳn sẽ cảm thấy thích thú là Focal Blur, về cơ bản là công cụ tilt-shift của mạng xã hội này nhưng lại có khả năng quản lý tốt hơn. Một tính năng thú vị khác là Color Splash, cs thể biến toàn bộ bức ảnh trở thành ảnh đen trắng, ngoại trừ màu người dùng chọn.

Một công cụ khác cũng rất đáng chú ý là Auto Fix. Chỉ với một lần kích, công cụ này sẽ giúp màu sắc trở lên sống động hơn, bù đắp cho những vấn đề phơi sáng, điều chỉnh mức độ tương phản,... Nói chung, tính năng này sẽ giúp những bức ảnh trở lên tuyệt vời hơn, điều khó có thể đạt được nếu không có điều kiện lý tưởng.

Effects

Menu Effects sở hữu tất cả các bộ lọc ảnh của Pixlr, với hơn 100 bộ lọc tất cả cùng và bao gồm một loạt các giao diện, từ tông cổ điển cho tới màu sắc sống động. Bên cạnh đó còn có menu hiệu ứng Creative, mang lại những cách khác nhau để chia cắt và nhân nhiều bức ảnh. Thậm chí, người dùng còn có thể điều chỉnh độ mờ của bất kỳ bộ lọc nào bằng cách di chuyển thanh trượt Fade. Đây cũng chính là tính năng quản lý khác giúp Pixlr khác biệt so với những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cùng loại khác.

Overlays

Trong khi các bộ lọc thêm một vài sự kết hợp giữa cài đặt màu sắc và ánh sáng cho bức ảnh, Overlays cung cấp thêm layer về hình dáng và hiệu ứng hình ảnh cho bức ảnh. Ví dụ, người dùng có thể thêm khung, khói hoặc các họa tiết khác. Có rất nhiều hiệu ứng Bokeh giúp mang lại giao diện khác cho những điểm ảnh sáng không được tập trung trong bức ảnh. Bất kỳ hiệu ứng nào trong số này, bạn có thể thay đổi cài đặt Fade hay thậm chí là xoay hoặc đặt lại vị trí (ngang hoặc dọc) một overlay để có được cái nhìn hoàn hảo nhất.

Pixlr Express for AndroidPixlr Express for AndroidPixlr Express for Android

Borders

Cuối cùng, Pixlr cung cấp một loạt các loại đường viền với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Bạn có thể chọn giữa đường viền dạng phim, đường viền hình vuông, đường viền hình tròn, mô hình, dạng giấy bị xé,... Tất cả chúng đều cung cấp cài đặt Fade và tái định vị mà Overlays sở hữu.

Một điều cần phải cẩn thận khi chỉnh sửa ảnh bằng Pixlr Express là nút Back của thiết bị. Thật buồn là ứng dụng này không cảnh báo cho người dùng biết trước khi thoát khỏi màn hình chỉnh sửa, vậy nên hãy cẩn thận nếu không tác phẩm của mình sẽ bị mất chỉ với một lần nhấn nhầm. Nếu vậy, bạn sẽ phải chụp lại bức ảnh mới hoặc truy cập lại vào thư viện ảnh để tìm bức mình đã chỉnh sửa trước đó. Trong trường hợp này, bạn nên xem qua Recent Files khi chạy ứng dụng. Bên cạnh đó, cần phải chú ý thêm rằng không phải tất cả các hiệu ứng của Pixlr đều được cài đặt hết. Rất nhiều hiệu ứng yêu cầu người dùng phải tải về mới sử dụng được.

Sau khi đã hoàn thành công việc chỉnh sửa, Pixlr Express cho phép bạn chia sẻ tác phẩm cuối cùng của mình với bất kỳ ứng dụng nào khác (đã cài đặt trên máy) hoặc lưu trực tiếp vào thư viện ảnh của thiết bị. Thậm chí, nó còn cho phép bạn chọn kích thước cho file đầu ra (Small, Medium, hoặc Original). Nếu muốn, người dùng còn thiết lập được cho ứng dụng luôn xuất file đầu ra với kích thước mặc định.

Các tính năng chính:

 • Dễ dàng crop, chỉnh kích thước và xoay ảnh.
 • Tự động Fix các bức ảnh chỉ với một lần kích để cân bằng màu sắc, điều chỉnh ảnh tối hoặc chụp ở những nơi có điều kiện ánh sáng thấp.
 • Loại bỏ lỗi chụp mắt đỏ và răng trắng với những công cụ đơn giản.
 • Sử dụng Overlays để điều chỉnh tâm trạng - khuếch đại tông, giảm màu hoặc thêm màu siêu thực.
 • Sử dụng hiệu ứng Lighting để thêm giao diện dạng phim, lấp lánh. Dễ dàng điều chỉnh mật độ và định hướng cho từng hiệu ứng.
 • Hoàn thành bức ảnh với đường viền - chọn một phong cách bạn thích.
 • Giống một chuyên gia hơn với những hiệu ứng ảnh tuyệt đẹp như làm mờ, giảm nhiễu,...
 • Khám phá các công cụ màu sắc để điều chỉnh độ sáng, tương phản, tập trung vào một màu với một gam màu.
 • Sử dụng Favorites để theo dõi những hiệu ứng và overlay yêu thích.
 • Chia sẻ ảnh qua Facebook hoặc email, hoặc lưu lại vào thư viện ảnh trên thiết bị.

Tổng hợp