Telegram Messenger for iOS 2.0.1 Dịch vụ chat nhanh và bảo mật trên iPhone/iPad

 • Phát hành Telegram
 • Đánh giá
 • Lượt tải 63
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 9,4 MB
 • Cập nhật 17/03/2014
 • Yêu cầu iOS 6.0 or later

Giới thiệu

Telegram Messenger for iOS là ứng dụng trò chuyện nhanh, bảo mật và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Telegram Messenger for iOS nổi bật bởi các tính năng kết nối cực nhanh, đơn giản, an toàn và miễn phí. Đây là một chương trình chat bảo mật trong đó người dùng có thể trải nghiệm mà vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng yêu thích khác.

Cụ thể, với Telegram Messenger, người dùng có thể tạo các cuộc trò chuyện nhóm lên tới 200 người và giữ trạng thái kết nối với nhiều người cùng lúc. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ video với dung lượng tới 1 GB, gửi nhiều ảnh từ nền tảng web, chuyển tiếp tức thời nội dung đa phương tiện bất kỳ mà mình đã nhận. Toàn bộ tin nhắn được lưu trữ trên đám mây, cho phép truy cập dễ dàng từ thiết bị bất kỳ.

Telegram Messenger for iOS được xây dựng như một nền tảng nhắn tin an toàn, giúp bảo vệ tối ưu quyền riêng tư của người dùng.

Lý do nên chọn Telegram Messenger for iOS:

Tốc độ cao

Telegram Messenger là ứng dụng nhắn tin nhanh nhất trên thị trường hiện nay, sử dụng nền tảng phi tập trung với trung tâm dữ liệu được đặt trên khắp thế giới, giúp kết nối mọi người tới máy chủ gần nhất.

Bảo mật

Công nghệ bảo mật trong các ứng dụng tương tự như WhatsApp vẫn có những lỗ hổng nhất định, vì vậy Telegram Messenger cam kết mang đến cơ sở bảo mật tốt nhất cho mọi người dùng.

Lưu trữ đám mây

Người dùng Telegram Messenger sẽ không phải đứng trước nguy cơ mất dữ liệu! Ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn và miễn phí cho mọi tin nhắn và nội dung đa phương tiện mà bạn có thể truy cập an toàn trên nhiều thiết bị khác nhau.

Chat nhóm và chia sẻ

Với Telegram Messenger, bạn có thể thành lập các nhóm chat lớn (lên tới 200 thành viên), chia sẻ nhanh video kích cỡ hàng GB và gửi toàn bộ ảnh cùng lúc tới bạn bè.

Tin cậy

Xây dựng kênh chuyển tin nhắn với số byte tối thiểu, Telegram Messenger là hệ thống nhắn tin tin cậy nhất từ trước tới nay, hoạt động trên cả kết nối di động yếu.

100% miễn phí và không kèm quảng cáo

Telegram Messenger là kênh nhắn tin miễn phí và không giới hạn. Ứng dụng không bán quảng cáo hay giới thiệu các gói thuê bao mất phí.

Telegram Messenger for iOS

Quyền riêng tư được đảm bảo

Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ không bị can thiệp bởi bên thứ 3.

Hỗ trợ

Để được hỗ trợ trong thời gian thực, vui lòng truy cập vào mục thiết lập trong Telegram Messenger và chọn “hỏi một câu hỏi” để gửi tin nhắn trực tiếp tới đội trợ giúp. Bạn cũng có thể gửi Email tới địa chỉ support@telegram.org khi có phản hồi, thắc mắc hay đề xuất tính năng mới cho các phiên bản sau.

Tính năng mới trong phiên bản 2.0.1:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha.
 • Cho phép chọn số liên lạc bất kỳ thông qua thực đơn đính kèm.
 • Sửa lỗi và cải tiến khả năng vận hành chung.
 • Ngôn ngữ giao diện: Anh, Ả Rập, Tây Ban Nha.
 • Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng và thủ thuật cho Telegram Messenger for iOS:

Telegram Messenger for iOS giống như một dịch vụ tin nhắn văn bản SMS nhưng mạnh mẽ hơn. Bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video và văn bản tới bất cứ ai trong danh sách liên lạc (và có cài đặt Telegram). Cho phép tạo nhóm lên tới 200 người.

Sự khác biệt giữa Telegram Messenger và WhatsApp:

Không giống WhatsApp, Telegram Messenger là một dịch vụ nền tảng đám mây và mã hóa mạnh mẽ. Do đó bạn có thể truy cập tin nhắn từ nhiều thiết bị (bao gồm cả máy tính cá nhân) và chia sẻ ảnh, video hay văn bản (định dạng doc, zip, mp3...) không giới hạn.

Các thiết bị được hỗ trợ:

Telegram Messenger for iOS hỗ trợ iPhone chạy hệ điều hành iOS 6 trở lên. Ứng dụng hỗ trợ máy tính bảng và điện thoại thông minh, cũng như iPod Touch. Chưa có phiên bản iPad nhưng ứng dụng hoạt động tốt trên các đời iPad. Ứng dụng cũng hỗ trợ các bản không chính thức trên web và máy tính PC.

Dịch vụ cũng cung cấp API mở cho các nhà phát triển, cho phép xây dựng ứng dụng riêng từ các nền tảng khác.

Dịch vụ chat tin cậy:

Telegram Messenger là một dịch vụ mở, ai cũng có thể kiểm tra mã nguồn, giao thức và API... Các chuyên gia bảo mật có thể kiểm tra hệ thống và đưa ra phản hồi qua địa chỉ Email security@telegram.org.

Kết nối qua Telegram:

Người dùng có thể gửi tin nhắn tới bất cứ ai trong danh sách liên lạc của mình và cùng cài đặt Telegram Messenger trên thiết bị. Bạn có thể nhận diện những người dùng Telegram Messenger khác vì danh sách này được hiển thị ở trên cùng danh bạ và kèm ảnh đại diện.

Cách mời bạn bè sử dụng Telegram Messenger:

Phương pháp cơ bản nhất là sử dụng tin nhắn SMS thông thường. Tin nhắn sẽ được tính phí dưới dạng SMS tiêu chuẩn (trừ khi gửi qua iMessage). Thông thường, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để mời bạn bè tại chỗ. Bạn chỉ cần gửi cho họ đường dẫn tải xuống thông qua dịch vụ tin nhắn khác như thư điện tử, Facebook, WhatsApp...

Ý nghĩa của các dấu tích (kiểm) màu xanh:

 • Một dấu tích: tin nhắn đa được gửi đi (trên máy chủ của Telegram Messenger và chờ bạn bè mở tin), thông báo đã được gửi đi (bạn bè đã nhận được thông báo có tin nhắn đến).
 • 2 dấu tích: tin nhắn đã được đọc (người nhận đã mở Telegram Messenger và mở đoạn hội thoại chứa tin nhắn).

Cách tạo một nhóm chat:

Bắt đầu một tin nhắn mới (chạm vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của tin nhắn), sau đó chọn nhóm mới.

Cấp độ bảo mật của Telegram Messenger:

Telegram Messenger an toàn hơn các trình nhắn tin khác trên thị trường như WhatsApp và LINE. Ứng dụng được xây dựng dựa trên giao thức MTProto, thuật toán đã được kiểm tra kỹ càng, tạo khả năng tương thích an toàn với khả năng chuyển tin tốc độ cao và tin cậy. Dịch vụ vẫn liên tục được nâng cấp khả năng bảo mật cho giao thức và máy khách.

Cấp độ bảo mật cao:

Các đoạn chat đặc biệt bí mật trong Telegram Messenger sẽ sử dụng mã hóa đầu cuối, không để lại dấu vết trên máy chủ, hỗ trợ tin nhắn tự hủy và không cho phép chuyển tiếp. Yếu tố duy nhất các cuộc chat riêng tư không được hỗ trợ là dịch vụ đám mây, vì vậy bạn chỉ có thể truy cập chúng trên thiết bị gốc.

Công nghệ bảo mật chung:

Dịch vụ Telegram Messenger hỗ trợ mã hóa an toàn 2 lớp (máy khách server và máy khách client). Công nghệ mã hóa dựa trên thuật toán 256-bit AES đối xứng, mã hóa RSA 2048 và trao đổi khóa bảo mật Diffie-Hellman.

Sự khác biệt của dịch vụ chat bí mật:

Các đoạn chat bí mật sẽ được bảo mật an toàn. Toàn bộ tin nhắn này sử dụng mã hóa đầu cuối, nghĩa là chỉ có bạn và người nhận đọc được nội dung, không ai có thể giải mã hay chặn chúng, bao gồm cả nhóm phát triển Telegram. Tin nhắn không được chuyển tiếp từ các đoạn chat bí mật. Bạn cũng có thể sắp xếp tin dưới dạng tự hủy trong một khoảng thời gian nhất định sau khi người nhận đã đọc nó. Tin nhắn sau đó sẽ biến mất khỏi thiết bị của người gửi và người nhận.

Cách bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật:

Bắt đầu một tin nhắn mới (chạm vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng nhắn tin). Sau đó chọn “chat bí mật mới”.

Ghi nhớ rằng chat bí mật được xác định theo thiết bị. Nếu bạn bắt đầu một cuộc chat riêng tư với một người bạn trên một thiết bị, nội dung sẽ chỉ hiển thị trên thiết bị đó. Nếu bạn đăng xuất, bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu chat. Telegram Messenger cho phép tạo số lượng đoạn chat không giới hạn với cùng một sổ liên lạc yêu thích.

Cơ chế tự hủy tin nhắn:

Bộ đếm hẹn giờ tự hủy tin nhắn được cung cấp cho các đoạn chat riêng tư. Để thiết lập thời gian, truy cập vào phần thông tin đoạn chat (chạm vào hình nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình chat), sau đó chọn thiết lập bộ đếm hẹn giờ tự hủy với một giới hạn thời gian tùy ý.

Bộ đếm giờ chỉ áp dụng cho tin nhắn đã hiển thị trên màn hình người nhận (2 dấu tích màu xanh - nghĩa là họ đã đọc tin). Khi hết thời gian, tin nhắn sẽ biến mất khỏi 2 máy và không để lại dấu vết nào.

Lưu ý rằng bộ đếm giờ chỉ áp dụng cho tin nhắn gửi đi sau khi đã cài đặt hẹn giờ. Đối với tin đã gửi đi, bạn không thể cài đặt tùy chọn này.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Telegram Messenger:

Ứng dụng hỗ trợ các biểu tượng Emoji độc đáo. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật bàn phím Emoji trong phần thiết lập chung (cài đặt chung > bàn phím > thêm bàn phím mới >...> Emoji). Sau đó chuyển sang bàn phím đó để chọn biểu tượng.

Khi thay đổi số điện thoại:

Mỗi số điện thoại mới tương ứng sẽ có một tài khoản Telegram Messenger mới. Vì vậy khi thay đổi số điện thoại, bạn không thể truy cập tin nhắn của mình cho đến khi đăng nhập lại. Ở các phiên bản sau, ứng dụng sẽ bổ sung thêm tính năng cho phép sử dụng nhiều số điện thoại cho cùng một tài khoản.

Cách đăng xuất:

Truy cập vào phần thiết lập chung, chọn chỉnh sửa và đăng nhập.

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng Telegram Messenger trên nhiều thiết bị, vì vậy khi đã đăng xuất, bạn vẫn lưu toàn bộ tin nhắn.

Cách xóa tài khoản cá nhân:

Nếu muốn xóa tài khoản Telegram Messenger, bạn có thể thực hiện trên trang bỏ kích hoạt. Xóa tài khoản hoàn toàn sẽ gỡ toàn bộ tin nhắn, nhóm và số liên lạc. Thao tác này sẽ được xác nhận thông qua tài khoản Telegram Messenger cá nhân và không được hoàn tác.

Sau khi xóa tài khoản, toàn bộ dữ liệu sẽ bị gỡ khỏi hệ thống Telegram Messenger: bao gồm tin nhắn, nhóm chat và số liên lạc liên kết với tài khoản đã xóa. Tuy nhiên, các số liên lạc của bạn vẫn có thể duy trì trò chuyện với nhóm mà bạn đã tạo trước đó và họ vẫn giữ bản sao tin nhắn đã nhận được từ bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi tin mà không để lại dấu vết gì, vui lòng sử dụng tính năng bộ đếm hẹn giờ tự hủy.

Thao tác xóa một tài khoản Telegram sẽ được lưu vĩnh viễn. Khi bạn đăng ký lại, bạn sẽ xuất hiện như một người dùng mới và không thể truy cập lại lược sử hay lấy lại danh sách liên lạc. Người dùng có số liên lạc của bạn trên danh bạ sẽ nhận được thông báo. Người dùng mới sẽ có một đoạn hội thoại riêng biệt trong danh sách tin nhắn chung và lược sử trò chuyện của người dùng mới sẽ không được lưu.

Lỗi đăng nhập và tin nhắn SMS:

Vui lòng kiểm tra lại xem bạn đã nhập số điện thoại di động theo đúng định dạng quốc tế chưa? Ví dụ: +(mã nước)(mã thành phố hoặc nhà cung cấp mạng)(số điện thoại của bạn).

Nếu gặp vấn đề về đăng ký thuê bao hay đăng nhập, vui lòng liên hệ với nhà phát hành theo mẫu. Người dùng đã đăng nhập có thể gọi số 333 để được trợ giúp.

Lỗi thông báo:

 • Truy cập vào mục thiết lập Telegram - thông báo và âm thanh, kiểm tra lại mục thông báo ở chế độ ON trong Telegram.
 • Kiểm tra phần thông báo đang ở chế độ ON trong thiết lập điện thoại.
 • Kiểm tra số liên lạc hoặc nhóm đang ở chế độ tắt tiếng.
 • Tắt ứng dụng Telegram Messenger (truy cập vào màn hình chính, giữ nút Home, xóa bỏ Telegram bằng cách vuốt ngược lên), sau đó truy cập vào thiết lập điện thoại, cài kiểu âm báo cho Telegram sang NONE). Khởi chạy lại ứng dụng Telegram, truy cập vào thiết lập điện thoại, thiết lập kiểu âm báo ngược trở lại trên banner.

Lỗi với danh sách liên lạc:

Nếu bạn không nhìn thấy bạn bè - người bạn biết chắc chắn đã đăng ký dịch vụ Telegram Messenger.

 • Thay đổi tạm thời tên của số liên lạc trong danh bạ điện thoại (bổ sung một vài biểu tượng, sau đó thay đổi lại).
 • Nếu lỗi chưa được khắc phục, vui lòng đăng nhập lại: thiết lập > chỉnh sửa > đăng xuất. Lưu ý việc đăng xuất sẽ xóa hoàn toàn các đoạn chat bí mật. Sau đó đăng nhập trở lại.

Lỗi không gửi được ảnh hoặc thiết lập ảnh hồ sơ:

 • Cho phép Telegram Messenger truy cập dịch vụ ảnh trên thiết bị.
 • Truy cập vào phần thiết lập chung > quyền riêng tư, sau đó tìm Telegram trong danh sách và cài đặt ở chế độ ON.

Minh Lộc