Watchdog Task Manager Lite for Android 3.6.7 Quản lý tác vụ hiệu quả trên Android

 • Phát hành Zomut
 • Đánh giá
 • Lượt tải 1.023
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 626 KB
 • Cập nhật 17/05/2014
 • Yêu cầu Android 1.5 and up

Giới thiệu

Dừng ngẫu nhiên các ứng dụng. Bắt đầu quản lý chúng với ứng dụng Watchdog Task Manager for Android.

Chú ý: Có một vấn đề với Android khi Watchdog sẽ gặp lỗi trước khi chạy sau khi nâng cấp. Đây là lỗi liên quan tới việc nâng cấp ứng dụng trong khi phiên bản cũ lại đang chạy trong background. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Nếu gặp trường hợp này, chạy lại và truy cập vào menu, nhấn restart để giám sát chính xác hơn.

Người dùng không cần phải có công cụ tắt tác vụ. Nhưng bạn cần một cách nào đó nhằm đảm bảo ứng dụng trong background không vượt ngoài tầm kiểm soát và sử dụng quá nhiều CPU. Watchdog sẽ theo dõi các ứng dụng và thông báo khi có ứng dụng nào đó “vượt rào”, cho phép bạn tắt ngay ứng dụng đó. Tắt ứng dụng một cách vô tội vạ có thể khiến chúng dừng hoạt động ngay lập tức và hầu hết các nhà phát triển đều không nhận được báo cáo lỗi nếu bạn sử dụng trình tắt tác vụ.

Watchdog Task Manager Lite for AndroidWatchdog Task Manager Lite for Android

Từ Android 2.2 trở đi, lệnh tắt tác vụ chỉ làm việc với các ứng dụng trong background và dường như chúng sẽ khởi động lại ngay lập tức. Watchdog sẽ loại bỏ ứng dụng đó ngay lập tức khỏi danh sách. Chạy quá nhiều ứng dụng không gây tổn hại tới điện thoại, trừ phi chúng thực hiện điều gì đó mờ ám. Thực tế, tắt một ứng dụng và để chúng khởi động lại ngay lập tức cũng chỉ làm tiêu tốn nguồn tài nguyên của thiết bị. Nếu người dùng chỉ để ứng dụng chạy, chúng sẽ khởi động ngay lập tức khi bạn truy cập trở lại.

Phiên bản trả phí có tất cả các tính năng của phiên bản Lite, nhưng loại bỏ quảng cáo và thêm cả tính năng blacklist. Tính năng này cho phép bạn chọn ra một số ứng dụng thường xuyên hoạt động vượt quá và gán cho nó ngưỡng % CPU được phép sử dụng. Khi sử dụng vượt quá ngưỡng cho phép này, ứng dụng sẽ tự động bị tắt.

Không còn phải tắt ứng dụng một cách mù quáng nữa, hãy quản lý chúng theo cách thông minh hơn. Một ứng dụng tốt cho tất cả các phiên bản của Android.

Giải thích các thẻ của ứng dụng:

Stats

Thẻ này bao gồm các thông số cơ bản được thu thập trong quá trình giám sát:

 • Last Collection: Thời gian tiến trình thu thập lần cuối đã thực hiện. Nó có thể diễn ra lâu hơn khoảng thời gian hiện tại do thời gian CPU nghỉ ngơi.
 • CPU % spent in background apps: Tổng hợp tất cả CPU đã được các ứng dụng sử dụng ở lần thu thập cuối cùng đã được phê chuẩn chạy trong background. Nó bao gồm tất cả các ứng dụng màu xanh ở thẻ CPU.
 • Time CPU spent off(sec): CPU rơi vào trạng thái nghỉ ngơi thường xuyên khi màn hình off và tháo pin. Đây là khoảng thời gian được tính khi CPU không hoạt động.
 • Memory: Thể hiện thông số tổng lượng Ram và số ram còn trống trên điện thoại. Ram trống thường sẽ thấp hơn. Free RAM là lượng Ram bị lãng phí. Android sẽ nhanh chóng tắt các tiến trình treo nếu cần tới Ram trống.
 • CPU information: Đây là tổng kết sử dụng CPU trên điện thoại qua giai đoạn thu thập cuối cùng.

Alerts

Thẻ này liệt kê tất cả các tiến trình được đánh dấu là quá ngưỡng CPU cho phép. Kích vào một danh sách sẽ mang lại 3 lựa chọn. Ignore sẽ xóa cảnh báo này. Whitelist sẽ xóa cảnh báo và thêm tiến trình vào trong Whitelist. Kill sẽ tắt tiến trình đó.

Whitelist là danh sách các ứng dụng được loại trừ khỏi cài đặt thông báo. Cho dù chúng sử dụng CPU bao nhiêu đi chăng nữa, người dùng cũng sẽ không nhận được thông báo.

Ở lần đầu tiên nhận được cảnh báo, bạn có thể bỏ qua nó do đây có thể là điều xảy ra một lần. Khi ứng dụng nào đó liên tục phát ra cảnh báo và đó là ứng dụng bạn muốn giữ lại, có thể cho nó vào WhiteList. Kill là giải pháp tạm thời do nó sẽ nhanh chóng được khởi động lại bởi hệ điều hành. Và nếu ứng dụng này hoạt động “vượt rào” một lần, sẽ có lần khác tiếp diễn.

CPU

Thẻ này hiển thị danh sách tất cả các tiến trình trên điện thoại, cả foreground và background. Mỗi một entry hiển thị hiện trạng cuối cùng của ứng dụng này, cùng với sử dụng CPU và bộ nhớ trong. Còn có lựa chọn để thay đổi lựa chọn phân loại. Ngôi sao trên entry hiển thị rằng nó tồn tại trong WhiteList. Dấu X màu đỏ thể hiện các mục nằm trong blacklist. Các entry màu xanh là ứng dụng được hệ thống coi là ứng dụng background. Các entry màu xanh lá cây là foreground. Màu trắng thể hiện các tiến trình ở cấp độ hệ thống.

CPU cập nhật thường xuyên để kiểm soát các tiến trình đang sử dụng CPU. Điều này có thể khiến Watchdog tăng sử dụng CPU. Bên cạnh đó, còn có lựa chọn freeze sẽ dừng cập nhật UI để người dùng danh sách này thuận tiện hơn. Mọi thứ vẫn hoạt động, chỉ có điều là không được cập nhật liên tục.

Menus

 • Preferences: Dẫn người dùng đến với màn hình cấu hình.
 • WhiteList: Hiển thị nội dung WhiteList hiện tại. Nhấn một lúc vào một mục nào đó để điều chỉnh.
 • BlackList: Hiển thị nội dung trong BlackList ở thời điểm hiện tại. Nhấn một lúc vào mục nào đó để xóa nó. Kích vào nó để điều chỉnh cài đặt hiện tại.
 • Help: Mang lại menu phụ với những nội dung hỗ trợ.
 • Restart: Nếu ứng dụng không cập nhật, thể hiện qua lần cập nhật cuối cùng đã quá lỗi thời, nhấn vào restart để khởi động lại dịch vụ. Nó cũng giống như một trình tắt tác vụ sẽ tắt dịch vụ giám sát.
 • Sort: Các lựa chọn khác nhau để phân loại danh sách CPU.

Watchdog Task Manager for Android phiên bản mới cập nhật:

 • Vá lỗi cảnh báo.
 • Vá lỗi dịch tiếng Estonia hiển thị khi điện thoại được thiết lập tiếng Anh.
 • Bộ sưu tập các bản vá lỗi nhỏ được người dùng báo cáo.
 • Bản cập nhật lớn cuối cùng dành cho người dùng 1.5. Ứng dụng vẫn sẽ được duy trì, nhưng giao diện mới sẽ xuất hiện cho phiên bản hệ điều hành 1.6 trở lên.

Lam Le