Apple Boot Camp for Mac 5.0.5033 Tiện ích hỗ trợ cài Windows trên Mac

  • Phát hành Apple
  • Đánh giá
  • Lượt tải 7.213
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 553,6 KB
  • Cập nhật 30/10/2013
  • Yêu cầu Mac OS X 10.5 Intel/10.6 Intel

Giới thiệu

Việc cài đặt Windows 7 trên máy Mac sử dụng tiện ích hỗ trợ Boot Camp là cách tốt nhất để tận dụng được lợi thế của cả 2 hệ điều hành. Boot Camp hoạt động trên cơ chế phân vùng lại ổ cứng của bộ máy Mac nhằm sử dụng được cả 2 hệ điều hành – trong trường hợp này là OS X và Windows 7.

Do vậy, khi áp dụng Windows 7 với Boot Camp, đơn giản là bạn khởi động vào thẳng Windows thay vì OS X. Và với sự hỗ trợ của những phần mềm hỗ trợ ảo hóa như VMware Fusion hoặc Parallels, sức mạnh phần cứng của 1 bộ máy Mac sẽ được cân bằng và phân phối phù hợp giữa OS X và Windows.

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng Boot Camp:

 - Bộ máy Mac dựa trên nền tảng Intel
 - Đĩa cài đặt Mac OS X 10.6 Snow Leopard
 - Ổ cứng trống ít nhất 16GB
 - Tiện ích hỗ trợ Boot camp assistant (có sẵn trong hệ điều hành Mac)
 - Đĩa cài đặt Microsoft Windows 7

Hướng dẫn

Chọn đường dẫn Finder > Applications > Utilities > Boot Camp Assistant để khởi động tiện ích:

Bấm Continue tại màn hình hướng dẫn của Boot Camp Introduction để chuyển sang bước tiếp theo:

Chúng ta sẽ tiến hành phân vùng lại ổ cứng của hệ thống Mac. Với Windows 7, Mac yêu cầu tối thiểu 16GB. Nhấn nút Partition, và đợi cho Boot Camp Assistant phân vùng lại toàn bộ ổ cứng. Khi kết thúc quá trình này, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng BOOT CAMP trên màn hinh desktop:

Tiếp theo, cho đĩa cài đặt Windows 7 vào ổ DVD và chờ hệ thống nhận đĩa. Nhấn nút Start Installation tại màn hình Boot Camp Assistant:

Sau đó, hệ thống Mac sẽ tự khởi động lại và bắt đầu quá trình cài đặt Windows 7. Tại màn hình tiếp theo, bạn sẽ chọn phân vùng để cài Windows 7. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng phân vùng BOOT CAMP PARTITION vừa mới tạo ra lúc trước. Nhấn vào dường dẫn Drive options (Advanced) và Format, hệ thống sẽ hiển thị 1 màn hình thông báo với nội dung tương tự như “This partition might contain…”, hãy chọn OK. Quá trình cài đặt này sẽ kết thúc sau vài lần khởi động lại, và cuối cùng là yêu cầu bạn bỏ đĩa cài đặt ra khỏi ổ DVD. Tại bước cuối cùng, điền tên tài khoản sử dụng, ngôn ngữ sử dụng… Chúng tôi khuyến cáo người dùng nên tiến hành cập nhật cho Windows để khắc phục những lỗi thường gặp, sau đó khởi động lại máy tính trước khi chuyển sang bước tiếp theo:

Sau khi Windows khởi động xong, chúng ta cần cài đặt thêm 1 số trình điều khiển driver hỗ trợ. Cho đĩa cài đặt Mac OS X vào ổ DVD, chọn Run setup từ bảng thông báo AutoRun:

Tại màn hình tiếp theo, các bạn chọn Apple Software Update for Windows để cập nhật các bản vá mới nhất của Apple cho Windows:

Đợi quá trình cập nhật này kết thúc, bỏ đĩa Mac OS X ra khỏi ổ DVD và khởi động lại hệ thống:

Khi kết thúc các công đoạn trên mà không gặp phải vấn đề gì nghĩa là bạn đã thành công trong quá trình cài đặt Windows 7 cùng với Boot Camp để hoạt động cùng với hệ điều hành Mac. Khi hệ thống khởi động, giữ nút Option để chuyển đến menu boot, tại đây bạn có thể chọn OS X hoặc Windows 7 để sử dụng.

Trên đây là một số bước cơ bản để cài đặt và sử dụng Windows 7 cùng với tiện ích hỗ trợ Boot Camp với hệ điều hành Mac OS X.