AVG LinkScanner Free Edition (64-bit) 2011 Phát hiện website độc hại

  • Phát hành AVG Technologies
  • Đánh giá
  • Lượt tải 2.539
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 60 MB
  • Cập nhật 30/12/2013
  • Yêu cầu Windows (64-bit) XP/Vista/7

Giới thiệu

Những mối đe dọa từ Internet không chỉ là sự lây nhiễm virus, mà còn có thể là những trang web lừa đảo, những trang web chứa mã độc, spyware để đánh cắp thông tin… Vậy làm sao để biết được 1 website có an toàn hay không? AVG LinkScanner sẽ kiểm tra giúp bạn.

Tải phiên bản mới nhất tại đâyAVG LinkScanner Free Edition 64bit

AVG LinkScanner là tiện ích miễn phí, với các tùy chọn đã được thiết lập mặc định sao cho tính bảo mật cao nhất, do vậy bạn không cần phải lo lắng để thiết lập lại các tùy chọn của nó. Những gì bạn cần làm là download, cài đặt và để AVG LinkScanner tự động kiểm tra những trang web trước khi bạn quyết định truy cập vào nó.

Sau khi download, bạn tiến hành cài đặt như bình thường, trong lần đầu tiên sử dụng, chương trình sẽ tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu các trang web độc hại và tự động cài đặt plugin trên trình duyệt web có trên hệ thống.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt, chương trình yêu cầu bạn phải tắt các ứng dụng đang mở, do vậy hãy hoàn thành các công việc trước khi cài đặt chương trình.

Một khi chương trình đã cài đặt thành công, bạn sử dụng trình duyệt và tìm kiếm một điều gì đó, bên cạnh các đường link kết quả, cung cấp các thông tin về trang web và mức độ an toàn của trang web đó. Khi nhận được những biểu tượng màu xanh, đó là những trang web “sạch” và an toàn, còn nếu xuất hiện biểu tượng chéo màu đỏ thì đó là những trang web có vấn đề và sẽ có hại khi bạn truy cập. Dựa vào đó, bạn có thể tự đưa ra quyết định liệu có nên truy cập hay không.

Không chỉ có tác dụng khi tiến hành tìm kiếm, khi bạn nhận được 1 địa chỉ web và truy cập vào đó, nếu đó là trang web “bẩn” và nguy hiểm, bạn sẽ nhận được cảnh báo từ AVG LinkScanner để tránh xa.

Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi, bản thân Firefox đã có chế độ cảnh báo những trang web chứa mã độc, và một khi bạn truy cập vào trang web đó thì cũng sẽ nhận được những lời cảnh báo thì cần dùng đến AVG LinkScanner để làm gì?

Nhưng những lời cảnh báo từ Firefox (do Google “phụ trách” chức năng kiểm tra) không phải lúc nào cũng chính xác, và đã có nhiều trường hợp các trang web “sạch” cũng rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” khi bị đưa vào “danh sách đen” của Google. Hơn nữa, không phải ai cũng sử dụng Firefox, và đặc biệt, một khi bạn “phớt lờ” lời cảnh báo của Firefox và vẫn tiếp tục truy cập vào trang web, nguy cơ lây nhiễm từ trang web là vẫn còn. Nhưng với AVG LinkScanner, một khi bạn “phớt lờ” lời cảnh báo và vẫn tiếp tục truy cập vào trang web độc, nếu bắt gặp những nội dung độc hại, AVG LinkScanner sẽ tự động khóa chúng giúp bạn.

Một vài con số thống kê từ AVG có thể giúp bạn nhận ra tại sao AVG LinkScanner là hoàn toàn cần thiết:

- Một ngày, hơn 2 triệu người dùng bị lây nhiễm các phần mềm độc hại từ các trang web “độc”.

- 60% các trang web “độc” chỉ xuất hiện 1 ngày trước khi …biến mất. Điều này khiến cho việc phát hiện các trang web độc hại là rất khó khăn, do vậy, AVG LinkScanner càng trở nên hữu ích.

- 95% những phần mềm độc hại lây nhiễm từ website không thể bị quét sạch bởi các phần mềm diệt virus.

- AVG phát hiện ra 100 đến 150 ngàn website độc hại mỗi ngày.

- 1/8 số người dùng Inernet không biết rằng mình đã từng truy cập vào các trang web độc hại ít nhất 1 lần trong 1 tháng.

Trên đây là những con số thống kê để chỉ ra lý do vì sao AVG LinkScanner thực sự hữu ích. Hãy sử dụng để có thêm được sự an tâm khi lướt web.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng AVG Antivirus thì tính năng LinkScanner đã được tích hợp sẵn. Nếu chưa, bạn có thể sử dụng AVG Anvirus phiên miễn phí kèm theo “người anh em” của mình để có được sự bảo vệ tốt nhất.

Theo Dân trí