Bí quyết nói lời cám ơn Cách nói lời cảm ơn

  • Phát hành Sưu tầm
  • Đánh giá
  • Lượt tải 172
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 221,5 KB
  • Cập nhật 15/03/2017

Giới thiệu

Bí quyết nói lời cám ơn này rất ngắn, rất ngọt ngào, rất đơn giản và rất hiệu quả. Nó không chỉ thể hiện cho thấy bạn là một người giao tiếp tinh tế, mà còn khuyến khích người khác làm điều tốt đẹp cho bạn, thích hợp tác với bạn hoặc yêu quý bạn.

Cảm ơn nơi làm việc 

Lời cảm ơn hay lòng biết ơn tạo nên sợi dây liên kết bền vững, kéo mọi người lại gần nhau. Khi là sếp, lời cảm ơn đối với các nhân viên lại càng giá trị hơn. Đừng bao giờ nghĩ rằng, mình là sếp thì nhân viên phải cảm ơn mình chứ không có chiều ngược lại. Bởi nếu chỉ có một mình, liệu bạn có thể thành công và giữ vị trí sếp hay không?

Ở vị trí nhân viên, nói lời cảm ơn tới sếp là việc đương nhiên, tuy nhiên, không có nghĩa là cứ hơi một tý là bạn phải cảm ơn. Đôi khi, sếp cũng bực mình vì chuyện chẳng có gì đáng để cảm ơn mà bạn cũng nói, cứ như thể đó là câu cửa miệng để lấy lòng sếp vậy. Hãy cảm ơn sếp khi có sự đánh giá cao nỗ lực của bạn, khi sếp biết phân định đúng sai, công tâm trong mọi việc...

Với đồng nghiệp, nếu dùng lời cảm ơn tùy tiện, dần dần người ta sẽ không cảm thấy giá trị của nó mà chỉ thấy bạn là kẻ khéo mồm, thậm chí là giả dối mà thôi. Bởi vậy, hãy biết lúc nào nên nói cảm ơn để phát huy được sức mạnh của cụm từ này. Khi đồng ghiệp giúp đỡ bạn, dù việc bé hay việc lớn, bạn cũng nên có lời cảm ơn. Chẳng phải tự nhiên mà người xưa đã đúc kết "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Vì thế, bạn nên nói “cám ơn” và ca tụng bất cứ khi nào có thể, những biểu hiện đó sẽ giúp mọi người có thêm động lực để làm việc và gắn bó với nhau. 

Download file tài liệu để xem thêm chi tiết