Photo Sphere Camera cho iOS 1.0.0 Chụp ảnh toàn cảnh 360 độ bằng iPhone/iPad

 • Phát hành Google
 • Đánh giá
 • Lượt tải 2.268
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 18,7 MB
 • Cập nhật 11/09/2014
 • Yêu cầu iOS 7.0 or later

Giới thiệu

Photo Sphere Camera for iOS cho phép người dùng tạo ảnh 360 độ tuyệt đẹp và đăng chúng lên bản đồ Google Maps.

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch, Photo Sphere Camera cho phép chụp ảnh hình cầu để người dùng có thể nhìn lên, xuống và xung quanh như thể bạn đang ở giữa một khung cảnh tuyệt đẹp, sau đó chia sẻ chúng với bất cứ ai. Tuy nhiên, iPhone 4 không thể tạo ảnh 360 độ.

Chia sẻ ảnh toàn cảnh 360 độ với thế giới

Nếu như các ứng dụng chụp ảnh thông thường chỉ có thể ghi lại một góc máy duy nhất trong toàn bối cảnh thì Photo Sphere Camera cho phép chụp ảnh toàn cảnh 360 độ, nghĩa là bạn có thể nhìn lên, nhìn xuống và xung quanh để có cái nhìn tổng thể cho toàn bố cục.

Hiện nay có một cộng đồng ảnh mang tên Photo Sphere Camera, nơi bạn có thể chia sẻ cũng như tìm cảm hứng từ những bức ảnh hình cầu mà các thành viên Sphere đăng lên.

Photo Sphere Camera cho iOS

Tạo ảnh toàn cảnh 360 độ bằng iPhone, iPad

Đầu tiên, người dùng cần khởi chạy ứng dụng Photo Sphere Camera trên thiết bị iDevice của mình, sau đó nhấn chọn nút máy ảnh màu cam. Lưu ý giữ thiết bị thẳng đứng theo chiều dọc, sát với cơ thể của bạn. Tiếp theo, điều chỉnh góc chụp sao cho chấm màu cam nằm lọt bên trong vòng tròn lấy nét. Giữ thật chắc máy ảnh cho đến khi toàn bộ khung cảnh 360 độ hiện ra trên màn hình.

Từ từ xoay người và thiết bị iDevice của bạn theo các dấu chấm chỉ dẫn trên màn hình để đi qua các bối cảnh mà bạn muốn chụp (tương tự như cách chụp ảnh Panorama thông thường). Nếu chưa ưng ý với góc máy này, bạn có thể nhấn nút hoàn tác để chụp lại ảnh từ đầu.

Cuối cùng, chạm vào dấu tích ở cuối màn hình để lưu lại ảnh.

Để chụp được một bức ảnh 360 độ đẹp và chuyên nghiệp, bạn hãy chụp theo thứ tự: quanh đường nằm ngang, sau đó lên trên và xuống dưới. Tất cả các thao tác đều được thực hiện nhẹ nhàng, chẳng hạn như nghiêng điện thoại lên trên hoặc xuống dưới để lúc nào máy cũng ở cùng một vị trí. Chụp một vài ảnh, thông thường thiết bị sẽ yêu cầu 10 ảnh cho một ảnh toàn cảnh 360 độ.

Chia sẻ ảnh trên Google+

Photo Sphere Camera cho phép người chia dùng chia sẻ ảnh toàn cảnh 360 độ của mình với bạn bè trên mạng xã hội Google+ thông qua các vòng kết nối (circle). Đây là cơ hội để bạn giới thiệu tác phẩm của mình với mọi người cũng như tìm nguồn cảm hứng bất tận từ những sản phẩm khác. Ảnh được chia sẻ kèm thẻ hashtag #photosphere, hoặc được nhúng vào blog hay trang web.

Chia sẻ trên Google Maps

Photo Sphere Camera cho phép thêm ảnh hình cầu vào Google Maps để mọi người có thể theo dõi địa điểm chụp ảnh toàn cảnh 360 độ của bạn. Những tín đồ của “chủ nghĩa xê dịch” có thể tham khảo những bức ảnh này để tưởng tượng ra khung cảnh tại địa phương nơi mình sắp khám phá!

Photo Sphere Camera phù hợp với:

 • Người dùng yêu thích chụp cảnh ngoài trời: từ cảnh trên đỉnh núi hùng vĩ tới rừng rậm nhiệt đới cho tới công viên ở khu vực quanh bạn, ảnh toàn cảnh 360 độ giúp bạn dễ dàng chia sẻ cảnh quan ở các vị trí ngoài trời tuyệt đẹp với mọi người.
 • Người yêu thích thành phố: sự sôi động của đường phố, các tòa nhà chọc trời cao vút, các địa danh lịch sử... bạn có thể ghi lại tất cả chỉ trong một bức ảnh toàn cảnh 360 độ.
 • Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp: biến những bức ảnh bình thường của bạn thành một trải nghiệm sống động với ảnh toàn cảnh 360 độ. Thêm một phong cách mới cho danh mục ảnh của bạn.
 • Thêm ảnh hình cầu vào bản đồ Google Maps để giúp mọi người khám phá thế giới gần hơn cũng như đưa ra những quyết định du lịch tối ưu.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Ả Rập, Catalan, Trung Quốc, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Đức, Pháp, Hy Lạp, Do Thái, Hungary, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Slovak, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Việt Nam. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

Minh Lộc