Frontback cho iOS 1.9.1 Ứng dụng "tự sướng"độc đáo trên iPhone/iPad

 • Phát hành Checkthis
 • Đánh giá
 • Lượt tải 80
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 18,9 MB
 • Cập nhật 11/09/2014
 • Yêu cầu iOS 7.0 or later

Giới thiệu

Frontback cho iOS là một ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh mới dành riêng cho thiết bị iPhone. Giờ đây, người dùng có thể tạo ra những bức ảnh ngộ nghĩnh nhất, tuyết vời nhất, mang đậm dấu ấn cá nhân nhất bằng cách sử dụng cả hai camera trước và sau và ghép lại thành một tấm với các các hiệu ứng vô cùng thú vị.

Frontback cho iOSFrontback cho iOSFrontback cho iOS

Mặc dù vừa mới ra mắt được 1 tháng nhưng Frontback cho iOS đã thu hút được hơn 200.000 lượt tải, gây sốt trong cộng đồng mạng trong một thời gian khá dài. Chính vì điều đó, Frontback đã được Apple bình chọn là “Ứng dụng mới tốt nhất”. Giờ đây, với Frontback, người dùng có thể nắm bắt được những phản ứng của chính mình cùng với cảnh vật xung quanh.

Ứng dụng này không cho phép người dùng chụp đồng thời cả hai camera trước và sau cùng một lúc mà sẽ chụp ảnh ở camera sau trước và sau đó mới “tự sướng” ở camera trước, cuối cùng là Frontback sẽ tự ghép 2 hình ảnh vừa chụp được với nhau. Điều này giúp cho Frontback cho iOS trở thành một phương thức hoàn toàn khác biệt trong việc chụp ảnh so với các ứng dụng camera, chia sẻ ảnh bình thường khác.

Hiển thị hình ảnh Frontback sẽ được thể hiện trên toàn màn hình chiếc iPhone yêu quý của bạn với nửa trên là hình chụp từ camera thông thường và nửa dưới màn hình là hình ảnh chụp từ camera trước. Hòa chung cùng với làn sóng người dùng ngày càng sử dụng nhiều hình ảnh để bộc bạch tâm tư, tình cảm đăng lên mạng xã hội thay vì những dòng chữ hoặc icon, nhà phát triển ứng dụng Checkthis đã biến Frontback trở thành một mạng xã hội thu nhỏ, cho phép bạn chia sẻ ảnh của chỉnh mình lên đó, đồng thời có thể ngắm nghĩa những bức ảnh sáng tạo đến từ những người dùng Frontback khác, hỗ trợ việc chia sẻ những bức ảnh được chọn từ ứng dụng này một cách tối đa. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng tích hợp Twitter và Facebook.

Cách sử dụng Frontback cho iOS:

Cách sử dụng Frontback cho iOS khá đơn giản. Trước khi bắt đầu vào ứng dụng, người dùng cần phải đăng ký một tài khoản Frontback để bắt đầu sử dụng nó. Sau khi đăng ký xong, người dùng sẽ nhận được tùy chọn kết nối với các mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram. Để có thể chụp một bức ảnh với Frontback, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở giữa để chụp hình ảnh đầu tiên, tiếp tục giữ nguyên vị trí của mình và nhấp vào biểu tượng máy ảnh một lần nữa để ứng dụng chuyển sang sử dụng camera phía trước.

Frontback cho iOS

Đăng ký tài khoản Frontback trước khi sử dụng

Frontback cho iOS

Chụp ảnh với camera trước và sau rất dễ dàng

Trong giao diện của ứng dụng Frontback, nữa khung hình phía trên là hình ảnh được chụp bởi camera ở phía sau và nữa khung hình phía dưới là ảnh được chụp bởi camera trước. Nếu bạn không ưng ý với ảnh chụp ở camera nào chỉ cần nhấp vào khung hình ở trên hoặc dưới để có thể chụp lại bức ảnh khác. Một khi bạn đã hoàn tất bức ảnh của mình, bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook và Twitter, hoặc lưu nó vào bộ sưu tập ảnh của máy. Ngoài ra, Frontback cũng kết hợp với Instagram hoặc các ứng dụng khác để chỉnh sửa ảnh thông qua các bộ lọc để cho ra những bộ ảnh độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Frontback cho iOS

Ảnh chụp xong có thể chia sẽ lên nhiều trang mạng xã hội

Các tính năng chính của Frontback cho iOS:

 • Khám phá và kết nối với cộng đồng Frontback.
 • Lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất bằng việc sử dụng cùng lúc cả hai camera trước và sau.
 • Viết mô tả ảnh ngắn, tag @friend (tên bạn bè) trên Facebook hoặc #hashtag trên Twitter.
 • Thêm các địa điểm như nhà hàng, bảo tàng hoặc lễ hội âm nhạc.
 • Chia sẻ ảnh thông qua tin nhắn SMS, Facebook, Twitter, Tumblr, thư điện tử e-mail, v.v…

 

Các tính năng của camera:

 • Vuốt ngang để chuyển đổi giữa camera trước, sau và ngược lại:

Khi chụp một tấm ảnh "Fronback", bạn có thể chụp bằng cả camera trước hoặc sau. Điều đó có nghĩa bạn có thể tùy chọn camera để có một tấm trước - trước, trước - sau hay sau - trước. Việc chuyển đổi trong từng khung hình được thực hiện như sau: Dùng ngón tay trượt từ trái qua phải hoặc phải sang trái tại một điểm bất kỳ trên khung hình muốn chuyển đổi.

 • Vuốt dọc để chuyển đổi khung hình trên và dưới:

Trong trường thay đổi camera, bạn cũng có thể thay đổi vị trí bức ảnh trong mỗi khung hình. Để thực hiện, người dùng chạm vào khung trên (hoặc dưới) rồi kéo từ trên xuống dưới.

 • Dùng đèn Flash cho camera trước:

Trong trường hợp thiếu sáng, Frontback có thể giúp bạn cải thiện bức ảnh cho cả nhóm và ảnh chân dung. Dù iPhone không có flash cho camera trước, Frontback cũng làm bạn một phần hài lòng. Ấn chọn biểu tượng "sấm sét" để bật/tắt flash.

 • Chụp lại khi chưa ưng ý:

Nếu bức hình bị lỗi hoặc aki đó bị lọt ra khỏi khung hình, hãy chụp lại bằng cách chạm vào tấm ảnh đã chụp và chạm "Retake Photo".

 • Sử dụng chế độ hẹn giờ để có thể bức ảnh thêm phần sáng tạo:

Frontback cho bạn 5 giây tự động từ khi ấn biểu tượng "hẹn giờ" ở bên trên góc phải màn hình chụp.

Các tính năng mới ở phiên bản cập nhật 1.9.1:

 • Vá nhiều lỗi để cải thiện trải nghiệm tổng thể.

Hướng dẫn

VIDEO GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG FRONTBACK CHO IOS:

Lệ Vân