InstantFox

  • Phát hành Mozilla
  • Đánh giá
  • Lượt tải 1.114
  • Sử dụng Miễn phí
  • Cập nhật 21/03/2011
  • Yêu cầu Firefox 1.5 – 4.0

Giới thiệu

Google Chrome và Internet Explorer 9 đều cho phép người dùng tìm kiếm trực tiếp từ thanh Address với bộ máy mặc định. Nếu cài add-on InstantFox cho Firefox, bạn có thể tìm kiếm từ thanh Address nhanh hơn với phương thức còn linh hoạt hơn Google Chrome và Internet Explorer 9.

InstantFox tạo ra quy tắc tìm kiếm tức thời trên thanh Address của Firefox như sau: yêu cầu nhập thêm chữ được gán cho một trong 11 bộ máy và cách một khoảng trắng với từ khóa muốn tìm. Trong đó:

g ứng với Google Search

i ứng với Google Images

m ứng với Google Maps

y ứng với Youtube

w ứng với Wikipedia

a ứng với Amazon

e ứng với eBay

b ứng với Bing

yh ứng với Yahoo!

wa ứng với WolframAlpha

Chẳng hạn, muốn tìm video clip về eminem trên YouTube, bạn chỉ việc nhập lệnh y eminem vào thanh Address. Kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức.

Hoặc nếu có nhu cầu tìm hình ảnh về Windows 7 bằng Google Images, bạn nhập vào thanh Address lệnh i Windows 7.

Trong trường hợp muốn tìm thông tin về go.vn với Bing (hay Google), bạn gõ lệnh b go.vn (hay g go.vn) vào thanh Address.

Ngoài ra, InstantFox còn kiêm chức năng của một bảng tính (calculator).

Để tính toán từ thanh Address của Firefox, bạn chỉ việc gõ thêm chữ c trước bài toán cần tính, chẳng hạn c 57*58-50. Đáp án cũng sẽ hiện ra ngay tức thì.

Dễ thấy, vấn đề quan trọng cũng như "khó" nhất của bạn khi sử dụng InstantFox là phải nhớ chính xác chữ được gán với bộ máy tìm kiếm muốn dùng.

Theo news.go.vn