Jurassic Park Builder for iOS 2.2.5 Game xây dựng công viên kỷ Jura trên iPhone/iPad

 • Phát hành Ludia
 • Đánh giá 13 đánh giá
 • Lượt tải 961
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 130 MB
 • Cập nhật 24/05/2013
 • Yêu cầu iOS 4.3 or later

Giới thiệu

Dựa trên bộ phim hoạt hình nổi tiếng Jurassic Park (Công viên kỷ Jura), bạn sẽ được trải nghiệm cuộc hành trình ly kỳ trong trò chơi Jurassic Park Builder dành cho iPhone, iPod, iPad. Trò chơi chính là cơ hội để bạn xây dựng công viên kỷ Jura của riêng mình khi hóa thân thành chủ một công viên nổi tiếng. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi là nuôi dưỡng và phát triển các loài khủng long khác nhau bằng cách phát hiện những viên hổ phách chứa DNA khủng long.

Với sự giúp đỡ của bạn bè, hãy biến DNA thành trứng, đặt chúng trong đất hoặc công viên thủy sinh và phát triển chúng cho đến khi trưởng thành. Để phát triển, khủng long của bạn cần thực vật hoặc thịt tùy thuộc vào chế độ ăn. Là một người quản lý công viên, bạn phải chắc chắn công viên của mình đủ thức ăn cho tất cả các loài khủng long bằng cách quản lý nhập khẩu tại cảng. Ngoài ra, hãy xây dựng những con đường cho du khách để họ có thể đi xung quanh và khám phá sự sáng tạo trong công viên của bạn.

Jurassic Park Builder for iOSJurassic Park Builder for iOS

Để khách hàng được giải trí và kiếm nhiều tiền hơn, bạn có thể sáng tạo và trang trí công viên của mình, xây dựng các điểm tham quan khác nhau và nhiều công trình như trung tâm vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, sở cảnh sát. Chế độ Code Red cho phép bạn tối đã hóa lợi nhuận của mình hơn nữa, ngăn chặn những con khủng long thoát ra ngoài và tàn phá hòn đảo của bạn. Tuy nhiên, để truy cập vào chế độ đó, bạn phải tăng ít nhất 5 lần thịt.

Jurassic Park Builder for iOSJurassic Park Builder for iOS

Để xây dựng công viên thủy sinh của riêng mình và khám phá các loài mới, bạn cần đạt đến cấp độ 10. Trên đường đi, bạn sẽ gặp gỡ những nhân vật quen thuộc trong bộ phim công viên kỷ Jura như tiến sĩ Ian Malcolm hay John Hammond, người sẽ giúp bạn tiến bộ trong cuộc hành trình bằng cách hướng dẫn bạn hoàn thành nhiệm vụ. 

Tính năng của Jurassic Park Builder:

 • 34 loài khủng long khác nhau để thu thập và phát triển.
 • 30 loài sinh vật biển khác nhau để thu thập.
 • Chơi cùng bạn bè trên Facebook và những người hâm mộ bộ phim công viên kỷ Jura khác.
 • Tích hợp tính năng xã hội (khả năng ghé thăm, giúp đỡ và tặng quà cho bạn bè).
 • Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh tuyệt đẹp với hình ảnh 3D động.

Tính năng mới trong phiên bản 2.2.5:

 • Trải nghiệm vùng đất mới và nhiều nhiệm vụ với tất cả các nhân vật yêu thích trong bộ phim công viên kỷ Jura.
 • Vượt qua 55 cấp độ đầy thách thức trong trò chơi.
 • Nhiều sinh vật biển mới để bạn khám phá và thu thập.
 • Trang trí công viên dưới nước.
 • Xây dựng thủy sinh mới để thu thập tiền xu.
 • Sửa một số lỗi khác nhau.

Yêu cầu hệ thống và tương thích thiết bị: iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPod touch (thế hệ thứ 3), iPod touch (thế hệ thứ 4), iPod touch (thế hệ thứ 5) và iPad. Ứng dụng này được tối ưu hóa cho iPhone 5.

Hướng dẫn

Bắt đầu chơi

Khi bắt đầu chơi lần đầu tiên, bạn được yêu cầu kích hoạt thông báo để biết khi nào hoàn thành một nhiệm vụ trong trò chơi. Nếu bạn không muốn có thể vô hiệu hóa chức năng này trong trò chơi. Lần đầu tiên load trò chơi, bạn có thể lựa chọn đăng nhập vào Facebook để chơi cùng với bạn bè của mình hoặc chơi như một người mới mà không cần tương tác với mạng xã hội.

Khi đăng nhập, bạn phải đặt tên cho công viên của mình. Tên chỉ có thể dài 12 ký tự, vì vậy hãy suy nghĩ 1 cái tên trước khi đặt.

Xây dựng công viên của bạn

Mục tiêu chính Jurassic Park Builder là tạo công viên mới với nhiều loài khủng long cho du khách đến xem khi họ du lịch quanh công viên. Khi bước vào công viên, bạn sẽ thấy một con khủng long 3 sừng trong công viên. Kelly sẽ giúp bạn chăm sóc nó vào thời điểm này. Chạm vào khủng long 3 sừng để biết thêm thông tin về nó.

Jurassic Park Builder for iOS

Tại thời điểm này, bạn sẽ được thực hiện mục tiêu đầu tiên trong trò chơi. Kelly muốn bạn nuôi khủng long 3 sừng cho đến khi nó trưởng thành. Để nuôi khủng long 3 sừng hoặc các loài khủng long khác, hãy chạm tay vào nó để vào menu môi trường sống. Môi trường sống sẽ phát sáng để báo hiệu nó đang hoạt động. Bây giờ, chạm vào “Feed” để cho khủng long 3 sừng ăn.

Sau khi ăn, các con khủng long sẽ cho bạn số XP nhất định. Khi khủng long được lên cấp, nó sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho công viên của bạn.

Jurassic Park Builder for iOS

Tiếp tục chạm vào “Feed” để hoàn thành mục tiêu cho Kelly. Sau đó nhiệm vụ sẽ được hoàn thành và nhận được XP, tiền thưởng trong trò chơi. Tiến sĩ Grant sẽ nói cho bạn biết về cách hoàn thành nhiệm vụ. Những nhân vật khác như Ian Malcolm, tiến sĩ Hammond và Wu sẽ tiếp tục giúp bạn các nhiệm vụ.

Nếu bạn không nhớ những mục tiêu trong mỗi nhiệm vụ, hãy chạm tay vào nút “Missions” ở phía bên trái của màn hình. Để thêm loài khủng long mới vào công viên của bạn cần nghiên cứu ADN để mở khóa.

Đầu tiên, bạn cần phải chạm vào rác xung quanh công viên. Khi chạm vào đống cỏ hoặc các loại đá, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách chạm tay vào nút “Remove”. Quá trình loại bỏ rác có thể tốn thời gian nhất định. Sau khi hoàn thành, bạn có thể kiếm được các viên hổ phách, trong đó có chứa DNA của khủng long.

Khi có hổ phách này DNA, bạn có thể xây dựng lối đi trong công viên và nghiên cứu DNA.

Một khi bạn có hổ phách này với DNA, bạn có thể gõ vào việc xây dựng lối vào cho các công viên, nơi bạn có thể nghiên cứu DNA.

Menu nghiên cứu là một cỗ máy, trong đó bạn chỉ cần chạm vào nút “Attempt Research” và hy vọng sẽ có 3 sợi DNA liên tiếp. Bạn có thể chạm cho đến khi hết tiền hoặc nghiên cứu hoàn tất. Hoàn thành nghiên cứu của DNA sẽ mở ra một loài khủng long mới có thể sử dụng để du khách đến thăm công viên của mình.

Jurassic Park Builder for iOS

Mua khủng long mới và các mặt hàng

Bạn có thể vào thị trường bằng cách chạm vào nút Market ở dưới cùng màn hình. Tại đây, một danh sách các mặt àng khác nhau để mua cho công viên của bạn. Các loại sản phẩm hàng đầu sẽ phải mua bằng tiền mặt, chẳng hạn như thịt, cây trồng và tiền xu. Tất cả mọi thứ trong mục này đều mất tiền thật để mua, vì vậy, hãy cẩn thận trước khi quyết định.

Jurassic Park Builder for iOS

Mục thứ 2 là các loài khủng long và môi trường sống, nơi bạn có thể tìm thấy các loài khủng long khác nhau để mở khóa theo thời gian. Mục tiếp theo là các loại đồ trang trí bạn có thể đặt trong công viên của mình. Các món đồ trang trí không mang lại tiền cho bạn nhưng nó có thể nâng cao mức tiền thưởng của những "cỗ máy" kiếm tiền khác ở xung quanh.

Mục cuối cùng trong thị trường là các tòa nhà, được sử dụng để duy trì công viên và tạo lợi nhuận cho bạn.

Xây dựng đường bộ

Jurassic Park được biết đến là một công viên, nơi có những hành khách đi xung quanh bằng xe jeep để thấy các cuộc triển lãm khác nhau trên đường đi. Jurassic Park Builder cũng tương tự, bạn có thể xây dựng đường để du khách nhìn thấy chính xác những gì họ muốn thấy.

Chạm vào nút “Roads” ở dưới cùng màn hình và chạm vào nơi mà bạn muốn đặt con đường. Nếu muốn xóa một đoạn đường, chỉ cần chạm tay vào tùy chọn “Remove” và chạm vào những phần đường không cần thiết.

Thịt và cây trồng

Cây trồng và các loại thịt vô cùng cần thiết để cung cấp thức ăn cho các loài khủng long, cho dù chúng là động vật ăn cỏ hay động vật ăn thịt. Bạn không nên để khủng long đói bởi chúng có thể ăn thịt du khách của bạn.

Jurassic Park Builder for iOS

Lối vào của công viên là 2 tòa nhà bạn có thể sử dụng để lấy thịt và cây trồng, tòa nhà màu xanh là cây trồng và tòa nhà màu đỏ là thịt. Cả 2 tòa nhà đều làm việc như nhau, chạm vào xây dựng, sau đó chạm vào nút “Activate” để mua những loại thực phẩm cần thiết.

Tham khảo cách chơi trong đoạn video sau:

Đặng Hương