KeePassX 0.4.3 for Mac

  • Phát hành KeePassX Team
  • Đánh giá
  • Lượt tải 925
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 11,9 MB
  • Cập nhật 28/06/2010
  • Yêu cầu Mac OS X 10.4 trở lên

Giới thiệu

KeePassX là công cụ miễn phí và rất hiệu quả để lưu giữ mật khẩu và dữ liệu cá nhân một cách an toàn, sử dụng được cho hệ điều hành Windows, Linux và Mac OS X. Công cụ này không chỉ giúp lưu trữ mật khẩu an toàn mà còn lưu tất cả tên người dùng, URL, file đính kèm, và các comments một cách thuận tiện và an toàn nhất. Ngoài ra bạn còn có thể tùy ý sắp xếp các mục lưu trữ trong các nhóm riêng biệt để dễ dàng tìm kiếm.

Một số tính năng chính của KeePassX:

- Quản lý tổng quát: phân chia các nhóm và thư mục để dễ dàng quản lý.
- Hỗ trợ tìm kiếm trong nhóm hoặc mục.
- Chức năng Autofill (đang thử nghiệm).
- Bảo mật Cơ sở dữ liệu: mã hóa bằng thuật toán AES và Twofish
- Tự động tạo mật khẩu cho bạn.
- Giúp bạn xác định mật khẩu hiện tại đã an toàn hay chưa.

Hướng dẫn

Sau khi cài đặt, bạn mở KeePassX bằng cách vào Applications >> Accessories.

Để tạo một lưu trữ cho những thông tin của bạn, trước tiên bạn phải tạo một cơ sở dữ liệu mới. Có 2 cách để làm điều này, nhấn vào nút New (phía bên trái trên thanh công cụ) hoặc nhấn vào File > New Database (Ctrl+N). Sau đó bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mật khẩu chung cho cơ sở dữ liệu (master key). Bạn có thể đặt mật khẩu hoặc dùng một tập tin mật khẩu (key file). Với tập tin mật khẩu, bạn có thể sử dụng GPG file bạn đã có sẵn, hoặc bạn có thể nhờ KeePassX tạo cho bạn.

Khi đã tạo ra cơ sở dữ liệu, bạn có thể thêm các nhóm và các thư mục để phân chia các loại thông tin mà bạn muốn lưu trữ (Ví dụ các nhóm đã có sẵn là Internet và Email). Sau khi bạn đã tạo ra các nhóm, bạn có thể thêm các mục. Để thêm một mục nhập, bạn hãy nhấp vào biểu tượng chìa khóa hoặc bấm vào mục Add New Entry và nhập đầy đủ các thông tin cần thiết cho các mục bạn muốn lưu trữ như Username, mật khẩu, URL, Comments... KeePassX còn cho phép bạn đính kèm các tập tin trong mục Attachment.

Trong phần mật khẩu bạn có thể thêm một mật khẩu hoặc có thể để KeePassX tự tạo ra một mật khẩu ngẫu nhiên cho bạn. Để xem các mật khẩu chỉ cần nhấp vào biểu tượng có hình đôi mắt. Nếu dùng các mật khẩu được KeePassX tạo ra thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và bảo mật của nó. Nếu bạn sử dụng mật khẩu của riêng bạn, phần Quality của KeePassX sẽ chỉ ra cho bạn là mật khẩu của bạn có thật sự an toàn để bạn có thể quyết định xem mình có nên đổi mật khẩu hay không. Ngoài ra bạn còn có thể “yêu cầu” KeePassX hủy bỏ các mật khẩu hết hiệu lực và nhắc nhở bạn thời hạn thay đổi các mật khẩu để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Một khi bạn đã hoàn thành các mục nhập, hãy nhấp vào nút OK, và tất cả thông tin sẽ được lưu trữ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn lưu cơ sở dữ liệu, KeePassX sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho tập tin này. Để thay đổi các tùy chọn như giao diện, ngôn ngữ hay tùy chọn bảo mật… Bạn vào thẻ Extras > Settings.

KeePassX tuy là phần mềm miễn phí nhưng có rất nhiều tính năng bạn sẽ không tìm thấy được trong các công cụ khác. Giao diện của KeePassX cũng khá thân thiện và dễ sử dụng. Hãy cài đặt và để KeePassX giúp bạn ghi nhớ tất cả những thông tin quan trọng của bạn.

Theo XHTT