Magican for Mac 1.4.8 Công cụ tăng tốc máy Mac

 • Phát hành Magican
 • Đánh giá
 • Lượt tải 904
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 17,4 MB
 • Cập nhật 13/08/2013
 • Yêu cầu Mac OS X 10.6/10.7/10.8

Giới thiệu

Magican là công cụ tối ưu hóa hệ thống rất mạnh dành cho hệ điều hành Mac OS X. Phần mềm này giúp người sử dụng gỡ bỏ các file mà không cần phải thêm không gian đĩa cứng. Magican tập hợp tất cả những ứng dụng đã cài đặt để quản lý dễ dàng hơn, danh sách tất cả các file có thể được tìm thấy nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để theo dõi tốc độ mạng, nhiệt độ CPU, tốc độ quạt,... thuận tiện.

Magican 1.4.6 là phiên bản mới nhất của Magican với nhiều tính năng được cập nhật và cải tiến nhằm giúp cho người sử dụng tăng tốc máy Mac của họ. Bạn có thể sử dụng chương trình hữu hiệu này để dọn dẹp các tập tin trùng lặp hoặc tập tin còn sót lại sau khi gỡ cài đặt ứng dụng nào đó. Magican 1.4.6 giúp bạn theo dõi hệ thống, tình hình sử dụng CPU và tốc độ quạt trong thời gian thực. Bảo đảm sự an toàn cho máy tính Mac của bạn với tính năng diệt Trojan và nhiều tính năng khác của Magican mà có thể vừa phát hiện và vừa loại bỏ virus đồng thời quét toàn bộ các download. Trung tâm phần mềm Magican bao gồm công cụ nhắc nhở cập nhật và tùy chọn gỡ cài đặt ứng dụng. Nó còn cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng miễn phí từ App Store.

Magican for Mac

Những tính năng mới trong Magican 1.4.6:

Magican 1.4.6 chủ yếu sửa lỗi và nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng.

 • Sửa lỗi hiển thị nhiệt độ Fahrenheit.
 • Sửa lỗi khi tắt cửa sổ nổi.
 • Sửa lỗi gặp sự cố khi dọn dẹp thùng rác hoặc gỡ bỏ cài đặt ứng dụng.
 • Sửa lỗi ngôn ngữ.
 • Sửa lỗi khi tắt ON-download Scanner.
 • Sửa một số lỗi nhỏ khác.

Tính năng chính:

Công cụ quét máy Mac

Quét chỉ với một cú nhấp chuột

Magican có thể thực hiện quét các tập tin chỉ với một cú nhấp chuột để tìm ra tập tin không sử dụng (bộ nhớ cache hệ thống, ngôn ngữ,…), virus hay trojan.

Thiết lập HotScan

Magican thêm các nút để tối ưu hóa thiết lập cơ bản, bao gồm chức năng quét download, theo dõi cảnh báo và hiển thị nhiệt độ.

Dọn dẹp với một cú nhấp chuột

Magican giúp bạn dọn dẹp Mac với giải pháp hữu hiệu, cho dù bạn đang xóa các tập tin bị nhiễm virus hay dữ liệu thừa thãi, bạn đều có thể xóa chúng vĩnh viễn khỏi máy tính của mình.

Nhật ký quét

Magican hiển thị các kết quả quét, chẳng hạn như tổng không gian được giải phóng, số lần quét download và thời gian quét.

Dọn dẹp máy Mac

Xóa tập tin trùng lặp

Một hoặc nhiều thư mục có thể được kéo trực tiếp vào trong khu vực quy nạp để tìm ra các bản sao. Toàn bộ những tập tin trùng lặp đó có thể được liệt kê để kiểm tra và xóa bỏ.

Dọn dẹp các gói ngôn ngữ

Một số ứng dụng chứa đựng những gói ngôn ngữ riêng của chúng nên dễ dẫn đến tình trạng có những ngôn ngữ giống nhau trên cùng một máy tính Mac. Magican sẽ giúp bạn loại bỏ những ngôn ngữ thừa đó để tiết kiệm không gian.

Dọn dẹp bộ nhớ cache và nhật ký

Magican tìm kiếm và liệt kê danh sách bộ nhớ cache và nhật ký hệ thống dư thừa nhằm giúp máy tính Mac hoạt động trơn tru hơn.

Xóa tập tin không sử dụng

Magican giúp xác định và xóa bỏ các tập tin không sử dụng để tiết kiệm nhiều khoảng trống ổ đĩa hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ cache trình duyệt

Việc dọn dẹp những bộ nhớ cache đó sẽ giúp hoạt động trình duyệt trực tuyến của bạn dễ dàng hơn. Các trình duyệt được hỗ trợ bao gồm Safari, Chrome và Firefox.

Dọn dẹp Binaries

Những binaries không sử dụng có thể chiếm rất nhiều khoảng trống ổ đĩa. Bằng cách dọn dẹp chúng, bạn có thể tận dụng khoảng trống ổ đĩa tốt hơn.

Dọn dẹp tập tin còn sót lại

Việc kéo các ứng dụng vào thùng rác sẽ để lại rất nhiều thành phần còn sót lại. Chỉ cần một cú nhấp chuột, Magican sẽ giúp bạn xóa bỏ toàn bộ chúng chỉ trong vài giây.

Xóa các tập tin có dung lượng lớn

Magican giúp xác định và xóa bỏ những tập tin có dung lượng lớn để tiết kiệm nhiều khoảng trống ổ đĩa hơn.

Trung tâm bảo mật

Quét nhanh

Click vào biểu tượng Quick Scan để quét nhanh máy tính Mac của bạn nhằm tìm ra virus. Click nút Remove để loại bỏ virus và các tập tin liên quan chỉ trong vài giây.

Quét triệt để

Tìm kiếm từng tập tin trên máy tính Mac thậm chí cả những tập tin hệ thống của bạn. Chế độ quét triệt để hỗ trợ bạn bảo vệ máy tính Mac toàn diện khỏi các loại virus.

Quét tùy chỉnh

Magican có thể quét những tập tin hay thư mục cụ thể mà bạn đã lựa chọn.

Kích hoạt công cụ quét khi download

Kích hoạt tính năng này để cho phép Magican tự động kiểm tra các tập tin được download từ Safari, Chrome và Mail đồng thời hiển thị thông báo khi phát hiện bất kỳ mối nguy hại nào.

Start Monitor

Theo dõi dữ liệu hệ thống trong thời gian thực

Magican theo dõi Mac với các biểu tượng hình ảnh để giúp người sử dụng dễ hiểu hơn. Hình ảnh Stat bao gồm: CPU, ổ đĩa, bộ nhớ, bộ cảm biến và tốc độ hệ thống mạng.

Kích hoạt điều chỉnh tốc độ quạt

Magican cho phép người sử dụng điều chỉnh nhiều tốc độ quạt khác nhau. Click vào thanh cuốn để tăng tốc độ quạt và làm mát máy tính Mac của bạn.

Loại bỏ những chu trình không cần thiết

Magican hiển thị toàn bộ các chu trình hoạt động trên Mac, nhằm cung cấp hình ảnh rõ ràng về những chu trình đang tiêu tốn CPU hay bộ nhớ. Người sử dụng có thể ngừng bất kỳ chu trình không cần thiết nào chỉ với một cú nhấp chuột.

Hiển thị dữ liệu trong cửa sổ nổi

Quá trình sử dụng CPU và bộ nhớ được hiển thị trong cửa sổ nổi. Người sử dụng có thể di chuyển những hiển thị đó về phía trên của thanh menu để giữ cho màn hình desktop gọn gàng.

Trung tâm phần mềm

Các ứng dụng miễn phí khuyên dùng

Magican sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng miễn phí và luôn cập nhật theo danh mục cho người sử dụng để dễ dàng download.

Cập nhật chỉ với một cú nhấp chuột

Bên cạnh việc nhắc nhở người sử dụng về các bản cập nhật ứng dụng đang có, Magican còn hỗ trợ download và cài đặt những ứng dụng này chỉ với một cú nhấp chuột.

Phần mềm giảm giá khuyên dùng

Magican sẽ liệt kê danh sách tất cả những phần mềm giảm giá theo danh mục để người sử dụng có thể dễ dàng tìm kiếm và download ứng dụng mong muốn. Toàn bộ phần mềm giảm giá đều có từ App Store.

Xóa toàn bộ ứng dụng

Magican có thể gỡ cài đặt hoàn toàn những ứng dụng không cần thiết, bao gồm cả các tập tin liên quan.

Bộ công cụ

Magican File

Magican File đã được thêm vào ToolBox và cung cấp cho Magican tính năng tìm kiếm vượt trội.

Magican Document

Magican Document cho phép người sử dụng thêm các thư mục thông mình (ảo) và quản lý các tập tin tùy chỉnh.

Magican Rest

Magican Rest đã được thêm vào ToolBox để hỗ trợ bạn thiết lập trước thời gian nghỉ của Mac.

Phần cứng

Hiển thị toàn bộ thông tin phần cứng

Phần cứng hỗ trợ bạn theo dõi toàn bộ thông tin phần cứng máy tính Mac của bạn. Khi bạn muốn nâng cấp hay bán máy tính Mac, bạn có thể xem những thông tin chi tiết đó để tham khảo.

Xuất thông tin phần cứng

Sử dụng tính năng này, người sử dụng có thể xuất thông tin phần cứng Mac và lưu trữ chúng dưới dạng tài liệu và hình ảnh để chia sẻ chúng dễ dàng.

Tính năng trong Magican 1.4.4:

 • Hỗ trợ tiếng Trung Quốc truyền thống.
 • Cho phép kiểm soát Fan trong một cửa sổ nổi.
 • Thêm danh sách Ignore mới để quét nhanh hơn.
 • Sửa một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng phần mềm.

Tính năng trong Magican 1.4.0:

Magican 1.4.0 đã được phát hành cùng với tính năng Optimizer và User Center mới có chức năng giúp bạn dọn dẹp và tối ưu hóa máy tính Mac đồng thời giúp giảm thiểu lượng sử dụng CPU.

 • "Mini window” (cửa sổ mini) trước đây đã trở thành một màn hình riêng biệt để giảm thiểu lượng sử dụng CPU và bộ nhớ.
 • Tính năng Optimizer mới đã được thêm vào để quản lý các mục khởi động, thiết lập chương trình mặc định và tối ưu hóa thiết lập.
 • User Center được thêm vào để hỗ trợ thành viên VIP trải nghiệm tốt hơn.
 • Khắc phục các lỗi thông thường.

Đặng Hương