MEO Encryption Software for Mac OS X (PPC) Tạo tập tin mã hóa tự chạy

  • Phát hành NCH Software
  • Đánh giá
  • Lượt tải 384
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 900 KB
  • Cập nhật 07/12/2011
  • Yêu cầu Mac OS X 10.3 (PPC) and above

Giới thiệu

MEO Encryption Software 2.12 (MES 2.12) là phần mềm mã hóa miễn phí không chỉ dùng để mã hóa và giải mã tập tin, nó còn cho phép bạn gửi các tin nhắn email được mã hóa.

Tập tin được mã hóa bao gồm một tính năng giúp bạn có thể lưu chúng vào một file thực thi tự giải nén.

Điều rất hay ở phần mềm này là người nhận không cần cài đặt bất kỳ tiện ích nào, chỉ cần biết chính xác mật khẩu. Tính năng được nhiều người yêu thích là khả năng cấu hình để sử dụng bất kỳ tài khoản SMTP nào, và phần mềm sẽ mã hóa tin nhắn email sau đó gửi trực tiếp cho bạn.

Tuy nhiên chỉ có hai thuật toán được cung cấp, một loại mã hóa nhanh và một loại chậm tùy theo nhu cầu của bạn.

MEO Encryption Software 

Hướng dẫn

Tải về xong, bạn nhắp kép tập tin meosetup.exe để cài đặt rồi kích hoạt ứng dụng (Start/Programs/MEO Encryption Software/MEO Encryption Software). Trong cửa sổ làm việc của nó, bạn nhắp nút Encrypt files hay Encrypt folder để tiến hành mã hóa. Kế tiếp, bạn nhấn Next ở hộp thoại Welcome vừa xuất hiện. Chuyển sang hộp thoại Select files to encrypt, bạn nhắp nút Add File để chọn tập tin, nút Add Folder để xác định thư mục, xong nhấn Next. Qua hộp thoại Output options, bạn nhắp nút Browse để chọn nơi lưu trữ và đặt tên cho tập tin mã hóa (*.cry), đánh dấu hộp kiểm Create Self-Decrypting file nếu muốn tạo tập tin tự giải mã (*.exe), chọn thuật toán mã hóa ở ô Crypto algorithm, xong nhấn Finish. Sau đó, bạn nhập mật khẩu giống nhau cho ô Password và ô Confirm của hộp thoại Enter Password rồi nhấn OK. Bạn cũng có thể nhanh chóng mã hóa tập tin và thư mục ngay trong Windows Explorer bằng cách chọn Encrypt with MEO Encryption Software từ trình đơn chuột phải.

Để giải mã tập tin *.cry, bạn sử dụng nút Decrypt a file trong giao diện của chương trình, chọn Decrypt with MEO Encryption Software từ trình đơn ngữ cảnh, hay nhắp kép vào tập tin (với điều kiện có sự hiện diện của chương trình trên máy), rồi cung cấp mật khẩu đúng. Với tập tin *.exe, bạn chỉ việc nhắp kép và nhập mật khẩu đúng để giải mã mà không cần màng tới MES.