Prism for Firefox 1.0b1

  • Phát hành Mozilla
  • Đánh giá
  • Lượt tải 4.107
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 582,4 KB
  • Cập nhật 13/08/2014
  • Yêu cầu Windows Vista/2000/XP, Mozilla Firefox 3.0 - 3.5b4

Giới thiệu

Prism 1 là phiên bản vừa được Mozilla ra mắt với chức năng đưa những website bạn ưa thích ra ngoài desktop để truy cập một cách nhanh chóng nhất.

Hiện phiên bản này đang ở giai đoạn thử nghiệm (beta) dành cho Windows cũng như Mac OS. Bạn có thể tải về sử dụng tại đây, có hai phiên bản để bạn lựa chọn là add on dành cho Firefox hoặc dưới dạng một ứng dụng chạy riêng biệt trên Windows hoặc Mac OS

Đối với phiên bản addon cho Firefox

Với phiên bản add on, sau khi tải về và tích hợp vào Firefox bạn tiến hành khởi động lại trình duyệt này. Khi gặp một trang web bạn hay truy cập muốn tạo một biểu tượng ngoài desktop thì nhấn vào menu Tools, chọn Convert Website to Application.

Tại cửa sổ hiện ra, địa chỉ trang web đó sẽ được hiện ra bên trường URL của mục Web Application, tại đây bạn có thể thay đổi tên hiển thị của nó trên desktop dễ dàng. Tiếp tục bạn chuyển sang mục Create Shortcuts và đánh dấu chọn trước lựa chọn tạo shortcuts biểu tượng này tại một vị trí nào đó trên hệ thống của bạn, chẳng hạn như trên desktop. Xong xuôi bạn nhấn vào nút OK để xác nhận.

Bây giờ ra desktop bạn sẽ thấy biểu tượng truy cập nhanh trang web mà bạn muốn một cách dễ dàng (hoặc có thể ở thanh Quick Launch, Start Menu là tùy bạn chọn).


Đối với phiên bản ứng dụng chạy riêng biệt

Nếu như bạn không muốn tích hợp prism vào firefox hay cụ thể hơn là không có trình duyệt firefox trên hệ thống thì bạn có thể sử dụng công cụ này. Công cụ này hoạt động độc lập không cần cài đặt.

Cách thực hiện như sau: sau khi tải về bạn giải nén nó ra một nơi nào đó và chạy tập tin prism.exe để khởi động. Tại giao diện hiện ra bạn sẽ thấy địa chỉ URL không có gì, việc của bạn là điền địa chỉ truy cập mình muốn vào đây, thực hiện các khai báo tương tự như đối với phiên bản addon cho firefox rồi nhấn OK xác nhận là xong.

Theo Tuoitre

Hướng dẫn

Link 3: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/6665