SaferChrome for Mac

  • Phát hành Elie Bursztein
  • Đánh giá
  • Lượt tải 247
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 229 KB
  • Cập nhật 09/02/2011
  • Yêu cầu Mac OS X, Google Chrome

Giới thiệu

Extension SaferChrome tăng cường bảo mật cho trình duyệt Google Chrome, hạn chế tình trạng bị đánh cắp mật khẩu khi bạn lỡ đăng nhập website giả mạo.

SaferChrome giúp bạn nhận biết được các form đăng nhập giả mạo để không bị “mắc bẫy” và cung cấp mật khẩu cho hacker. HTTPS là giao thức kết hợp giữa HTTP và SSL giúp mã hóa thông tin gửi từ trình duyệt web đến máy chủ. Do vậy, các website thương mại điện tử thường dùng giao thức HTTPS để đảm bảo người dùng không bị mất mật khẩu, số thẻ tín dụng...

Hướng dẫn

Khi ghé thăm vào các website sử dụng giao thức HTTPS (như Gmail, Yahoo! Mail,…), biểu tượng SaferChrome trên thanh Address có màu xanh lá để bạn yên tâm hơn khi đăng nhập. Với các website chỉ dùng giao thức HTTP, SaferChrome sẽ chuyển sang màu đỏ để bạn cẩn trọng hơn. Bạn nhấp vào để xem chi tiết đường dẫn web mà mật khẩu sẽ được chuyển đến tại mục SaferChrome Security Report. Nếu đường dẫn này có cùng địa chỉ với website đang xem thì bạn có thể yên tâm phần nào. Ngược lại, nếu thấy mục SaferChrome Security Report hiển thị một trang web “lạ hoắc”, bạn không nên điền mật khẩu vào form đăng nhập.

Ngoài ra, các hộp điền mật khẩu trên website sử dụng giao thức HTTP cũng được tô đỏ và một thanh đỏ sẽ hiện ra phía trên website cho biết đường dẫn tiếp nhận mật khẩu mà bạn nhập.

Khi nhấp vào biểu tượng SaferChrome, bạn còn xem được các thông tin về website dưới trường Infos như: số hình ảnh, số file CSS, các đoạn mã chèn vào web… Nếu phát hiện một đoạn mã đáng ngờ, bạn nên tránh xa website này.

Để thiết lập một vài website luôn sử dụng giao thức HTTPS khi đăng nhập (với điều kiện website đó phải hỗ trợ HTTPS), bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng SaferChrome và chọn Options. Tại hộp HTTPS enforcement, bạn điền vào địa chỉ web, mỗi địa chỉ nằm trên một dòng. Xong, nhấn Save để lưu lại. SaferChrome sẽ sử dụng HTTPS làm giao thức mặc định khi bạn truy cập vào các website trên.

Theo goonline