Bluebeam Vu 11.0 Phần mềm đọc và quản lý file PDF miễn phí

  • Phát hành Bluebeam Software
  • Đánh giá
  • Lượt tải 177
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 3,3 MB
  • Cập nhật 28/08/2014
  • Yêu cầu Windows XP/Vista/7/8

Giới thiệu

Bluebeam Vu là một phần mềm giúp người dùng quản lý và xem các tài liệu định dạng PDF miễn phí đồng thời tích hợp một trình duyệt web nội tuyến. Định dạng PDF là một định dạng tài liệu phổ biến bởi lẽ bạn có thể thiết lập quyền chỉnh sửa, ngăn chặn các rủi ro thay đổi nội dung tài liệu. Tuy nhiên, trên máy tính không phải lúc nào cũng cài đặt chương trình để đọc tài liệu định dạng này. Khi đó, Bluebeam Vu chính là ứng dụng mà bạn tìm kiếm.

Phần mềm này có một giao diện hiện đại và hấp dẫn trong đó mỗi nội dung đang được phân tích sẽ được nhấn mạnh để dễ nhận biết. Đồng thời, mỗi tùy chọn trong chương trình đều có biểu tượng riêng, đẹp mắt và dễ sử dụng.

Bluebeam Vu

Một tính năng đáng chú ý của chương trình này là trình duyệt web tích hợp. Khi đó, mỗi tài liệu PDF nhập vào trong Bluebeam Vu sẽ được đặt trong từng tab riêng biệt, giúp truy cập nhanh chóng hơn. Không chỉ thế, người dùng còn có thể sử dụng các tab này để xem nội dung web trực tiếp trong chương trình thay vì phải mở trình duyệt trên máy tính. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đánh dấu lại những trang hay truy cập ngay trong Bluebeam Vu.

Bên cạnh những tùy chọn điều hướng cơ bản, phần mềm này còn hỗ trợ một số tính năng cao cấp khác. Trong đó, công cụ Markup cho phép người dùng xem tất cả nhận xét cụ thể trong một văn bản PDF cũng như có thể chỉnh sửa phần nhận xét đó.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn cần xử lý các tài liệu kỹ thuật, Bluebeam Vu còn hỗ trợ một số công cụ đo lường đặc thù, từ thước kẻ đến bộ đếm và độ điều chỉnh âm lượng. Người dùng có thể truy cập tính năng này qua tùy chọn Measure.

Không dừng lại ở đó, Bluebeam Vu còn cho phép người dùng toàn quyền chỉnh sửa giao diện theo ý muốn. Ví dụ, có một số tùy chọn mà bạn không bao giờ sử dụng đến, nhưng vẫn xuất hiện trong cửa sổ chính, làm thu nhỏ không gian làm việc, do đó, Bluebeam Vu cho phép bạn để ẩn những tùy chọn hoặc thanh công cụ đó. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là một cú nhấp chuột.

Bluebeam Vu

Với những đặc điểm đã đề cập trên, Bluebeam Vu là một công cụ xem và quản lý PDF gọn gàng và tiện dụng, xứng đáng để bạn thử nghiệm. Điều đặc biệt là người dùng có thể sử dụng công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Một số tính năng chính của Bluebeam Vu:

Có khả năng tương thích với nhiều ứng dụng khác, giúp truy cập tệp tin dễ dàng hơn:

Người dùng có thể tích hợp công cụ này vào các hệ thống quản lý tài liệu như ProjectWiseSharePoint một cách dễ dàng. Tính năng này giúp bạn truy cập tài liệu thuộc các cơ sở dữ liệu trên một cách trực tiếp ngay trong giao diện của Bluebeam Vu. Không chỉ thế, cách tiếp cận nhiều tab còn hiển thị những tệp PDF được xem gần đây nhất, chỉ cần một cú nhấp chuột là người dùng có thể truy cập. Ngoài ra, Bluebeam Vu còn cho phép ghim hoặc lưu tài liệu theo hạng mục để sắp xếp và tìm duyệt tiện lợi hơn.

Xem danh sách chi tiết nhận xét trong một văn bản PDF:

Với danh sách Markup, người dùng có thể xác định vị trí của tất cả nhận xét và đánh dấu trong tài liệu PDF 2D hay 3D một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể xem người đã viết nhận xét đó, cũng như thời gian thêm và những nhận xét có liên quan.

Tối đa hóa trải nghiệm xem tài liệu:

Bluebeam Vu có một giao diện đơn giản và dễ điều hướng. Trong đó, tab Access cho phép mở tab mới và xem tài liệu, danh sách Markup, Studio một cách dễ dàng. Tương tự, bạn có thể tắt tất cả tab đang mở chỉ với một nút bấm. Mỗi văn bản PDF đều được xem trong một tab riêng, giúp di chuyển dễ dàng giữa các tài liệu thay vì phải mở nhiều cửa sổ làm việc.

Thêm vào đó, để tiện lợi cho người dùng, công nghệ MultiView còn hỗ trợ chia nhỏ màn hình thành 16 phần và đồng bộ tab để mở rộng, gộp và xử lý nhiều tài liệu cùng lúc.

Ngoài ra, chương trình này cũng có thể xử lý tài liệu PDF dạng 3D, trong đó bạn có thể xem mô hình, thay đổi chế độ kết xuất hình ảnh, tách riêng không gian trong một mô hình để tập trung vào một chi tiết.

Quản lý tài liệu hiệu quả:

Bạn có thể truy cập số tài liệu không giới hạn và xem tất cả trong cùng một tab. Chương trình hỗ trợ phân loại theo nhãn trang hoặc tên tài liệu. Đồng thời, bạn có thể thiết lập tùy chọn lọc để xem lại tài liệu cũng như thêm phụ lục để xem nhanh phiên bản mới nhất của một văn bản. Thậm chí, người dùng có thể lưu và chia sẻ thiết lập trên với bạn bè của mình.

Tính năng tìm kiếm mạnh mẽ:

Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của Bluebeam Vu cho phép tìm kiếm từ khóa hoặc yếu tố đồ họa trong nội dung tài liệu PDF. Bạn chỉ cần nhập từ khóa (cụm từ khóa) vào trường tìm kiếm và chọn tài liệu hoặc thư mục, sau đó để chương trình thực hiện công việc của mình. Tính năng tìm kiếm trực quan VisualSearch độc quyền của Bluebeam Vu sẽ giúp tìm kiếm từ một từ khóa đến một biểu tượng nhỏ trong tài liệu PDF, sau đó chương trình sẽ làm nổi bật vị trí của từ/hình ảnh tìm kiếm trong văn bản.

Hỗ trợ biểu mẫu PDF:

Bluebeam Vu hỗ trợ người dùng mở, điền nội dung và lưu lại biểu mẫu định dạng PDF một cách nhanh chóng. Sau khi mở tài liệu, bạn chỉ cần chọn các trường thông tin muốn điền và sử dụng phím Tab để di chuyển từ nội dung này sang nội dung khác. Sau khi hoàn tất, người dùng có thể chọn lưu hoặc in biểu mẫu đó, thậm chí còn có thể thêm chữ ký điện tử vào tài liệu PDF nếu muốn.

Thùy Vân