Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 6 Tài liệu ôn thi Rung chuông vàng lớp 6

  • Phát hành Tổng hợp
  • Đánh giá
  • Lượt tải 105
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 87,5 KB
  • Cập nhật 23/03/2018

Giới thiệu

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 6, gồm 40 câu hỏi có đáp án đi kèm. Đây chính là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập lại kiến thức đã học, chuẩn bị cho cuộc thi Rung chuông vàng đạt kết quả cao. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tại đây.

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng Cấp Trung học cơ sở

111 câu hỏi ôn Rung chuông vàng lớp 5

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 6

Câu 1: Ngày tháng năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đáp án: 26/3/1931

Câu 2. Trong chương trình môn Ngữ Văn THCS có một tác phẩm viết về loài vật rất nỗi tiếng. Đó là tác phẩm gì? Của ai?

Đáp án: Dế mèn phiêu lưu kí – Tô Hoài

Câu 3: Tích của 10 số tự nhiên đầu tiên bằng bao nhiêu?

Đáp án: 0

Câu 4: Vì sao trái đất nóng lên?

Đáp án: Vì lượng khí CO2 tăng lên trong khí quyển

Câu 5: Khi nào thì mắt ta nhìn thấy một vật?

Đáp án: Mắt ta nhìn thấy vật khi có ánh sáng từ vật đó truyền vào mắt ta.

Câu 6. Biển báo hình tròn nền xanh lam hình vẽ màu trắng là loại biển báo gì?

A. Biển báo hiệu lệnh
B. Biển báo nguy hiểm
C. Biển báo cấm
D. Biển báo chỉ dẫn

Đáp án: A. Biển báo hiệu lệnh

Câu 7. What does he do? He often goes to school to teach children?

Đáp án: a teacher 

Câu 8. Trong các di sản sau, di sản văn hoá nào chưa được xếp vào Di sản văn hoá thế giới.

A. Phố cổ Hội An
B. Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên
C. Ca Trù
D. Hát Chèo

Đáp án: D Hát Chèo

Câu 9. Nêu tên bài thơ và tên tác giả của một bài thơ nói về một chú bé liên lạc hồn nhiên, nhí nhảnh, yêu đời.

Đáp án: Lượm – Tố Hữu

Câu 10. Lượng khí nào nhiều nhất trong không khí

Đáp án: Nitơ

Câu 11. Người đội viên đầu tiên là ai?

Đáp án: Kim Đồng (Nông Văn Dền)

Câu 12. Biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong câu thơ:

"Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ"

Đáp án: ẩn dụ (so sánh ngầm)

Câu 13. Nếu chỉ dùng 10 chai 1 lít và 2 lít để đổ đầy 1 cái can 12 lít thì ta cần mấy chai 1 lít và mấy chai 2 lít.

Đáp án: 2 chai 2 lít và 8 chai 2 lít.

Câu 14: Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng sóng thần ở biển?

Đáp án: Động đất ngầm dưới đáy biển.

Câu 15. Số tự nhiên lớn nhất có 3 chữ số chia hết cho 2, 3, 5, 9?

Đáp án: 990

Câu 16. How many letters are there in the English alphabet?

A. 25
B. 26
C. 27
D. 28

Đáp án: B 26

Câu 17. ánh sáng truyền đi theo đường thẳng trong môi trường nào?

Đáp án: Trong môi trường trong suốt và đồng tính.

Câu 18: Một tam giác có tổng 2 góc bằng góc còn lại thì đó là tam giác gì?

Đáp án: Tam giác vuông.

Câu 19: Phần mềm soạn thảo thông dụng nhất hiện nay?

Đáp án: Word

Câu 20. Which school do you go to?

A. Duong Thuy secondary school.
B. Duong Thuy primary school.
C. Duong Thuy high school.
D. Le Thuy secondary school.

Đáp án: A. Duong Thuy secondary school.

Câu 21. Biển báo hình tròn, nền màu trắng, có viền đỏ, hình vẽ màu đen là loại biển báo gì?

A. Biển báo hiệu lệnh
B. Biển báo nguy hiểm
C. Biển báo cấm
D. Biển báo chỉ dẫn

Đáp án: C Biển báo cấm

Câu 22: Tên bài hát múa của chủ điểm tháng 3.

Đáp án: Tiến lên Đoàn viên.

Câu 23: Bóng bay được bơm bằng khí gì?

Đáp án: Hiđrô (H2)

Câu 24. Số nguyên tố chẵn?

Đáp án: số 2

Câu 25: (câu khó)

Một con cá có đầu dài 9 cm. Đuôi dài bằng đầu + nữa người. Người bằng đầu + đuôi. Vậy con cá dài bao nhiêu?

Đáp án: 72 cm.

Câu 26. Which city is the biggest in Viet Nam?

Đáp án: Ho Chi Minh City.

Câu 27: Phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng vào năm nào?

Đáp án: 1960

Câu 28: Tỉnh nào ở nước ta có bề ngang hẹp nhất?

Đáp án: Tỉnh Quảng Bình

Câu 29: Hiện tượng cảm ứng điện từ do nhà bác học M Pha-ra-đây (Michael Faraday) phát minh ra năm 1831. Vậy ông là người nước nào?

Đáp án: Nước Anh.

Câu 30: Bút danh của đồng chí Trường Chinh là gì?

Đáp án: Sóng Hồng

Câu 31. Công dân bao nhiêu tuổi trở lên được phép điều khiển xe máy có diện tích xilanh dưới 50 cm3?

A. 15 tuổi trở lên
B. 16 tuổi trở lên
C. 17 tuổi trở lên
D. 18 tuổi trở lên

Đáp án: B 16 tuổi trở lên

Câu 32: Hãy kể tên các đới khí hậu trên trái đất?

Đáp án: 1 đới nóng (nhiệt đới), 2 đới ôn hoà (ôn đới), 2 đới lạnh (hàn đới)

Câu 33: một năm có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?

Đáp án: 53 ngày

Câu 34: Quốc kì của 10 nước Đông Nam á có màu gì chung?

Đáp án: Màu đỏ

Câu 35: Ai là người đầu tiên của quân đội nhân Việt Nam được phong hàm Đại tướng?

Đáp án: Võ Nguyên Giáp

Câu 36. Đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe kí hiệu là (A). Vậy đơn vị ampe (A) nó xuất phát từ đâu?

Đáp án: Xuất phát từ tên một nhà bác học người Pháp Ampe (Andre Mane Ampre)

Câu 37. Where is your school?

Đáp án: in Duong Thuy

Câu 38: Tên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khi thành lập năm 1931 là gì? (câu khó)

Đáp án: Đoàn TNCS Đông Dương

Câu 39: Đường dây truyền tải điện Bắc Nam có hiệu điện thế là bao nhiêu?

Đáp án: 500.000 V

Câu 40: Bốn tháng, mỗi thỏng đều có 30 ngày là những tháng nào?

A. Tháng 2, 3, 5, 6.
B. Tháng 7, 8, 9, 10.
C. Tháng 9, 10, 11, 12.
D. Tháng 4, 6, 9, 11

Đáp án: D. Tháng 4, 6, 9, 11