Calibre cho Mac 2.75.1 Quản lý thư viện e-book

  • Phát hành Kovid Goyal
  • Đánh giá 2 đánh giá
  • Lượt tải 573
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 77,7 MB
  • Cập nhật 26/12/2016
  • Yêu cầu Mac OS X 10.5/10.6/10.7/10.8/10.9

Giới thiệu

Calibre là phần mềm mã nguồn mở miễn phí dùng để quản lý thư viện e-book được phát triển vởi ngưởi sử dụng sách điện tử cho người sử dụng sách điện tử. Các tính năng rất phong phú và được chia thành các nhóm chính sau đây:

Calibre

Quản lý thư viện:

Calibre quản lý bộ sưu tập các e-book cho bạn. Nó được thiết kế xung quanh khái niệm của một cuốn sách hợp lý, nghĩa là một mục trong thư viện của bạn có thể tương ứng với một số định dạng e-book.

Calibre có thể sắp xếp những cuốn sách trong thư viện của bạn theo: Tiêu đề, tác giả, ngày thêm vào, ngày xuất bản, size, đánh giá, series,… Ngoài ra nó còn hỗ trợ Tag và Comments (bình luận).

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trong bộ sưu tập sách của bạn. Bạn cũng có thể xây dựng các truy vấn tìm kiếm nâng cao bằng cách nhấn vào “Advanced search” (tìm kiếm nâng cao) ở nút bên trái của thanh tìm kiếm. Bạn có thể tùy ý xuất các tập tin trong bộ sưu tập của bạn vào ổ đĩa cứng được sắp xếp trong một cấu trúc thư mục hoàn toàn tùy biến.

Cuối cùng, Cilibre có thể vào Internet để tìm kiếm book metadata dựa trên tiêu đề, tác giả hoặc thông tin ISBN. Nó có thể tải về các loại khác nhau của metadata, hệ thống metadata được viết bằng cách sử dụng plugin.

Calibre quản lý bộ sưu tập các e-book cho bạn

Chuyển đổi e-book:

Calibre có thể chuyển đổi từ mộ lượng lớn các định dạng sang một lượng lớn các định dạng. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng e-book.

- Định dạng đầu vào: cbz, CBR, CBC, CHM, DjVu, EPUB, FB2, HTML, HTMLZ, LIT, LRF, MOBI, ODT, PDF, PRC, PDB, PML, RB, RTF, SNB, TCR, TXT, TXTZ.

- Định dạng đầu ra: EPUB, FB2, OEB, LIT, LRF, Mobi, HTMLZ, PDB, PML, RB, PDF, RTF, SNB, TCR, TXT, TXTZ

Công cụ chuyển đổi có nhiều tính năng mạnh mẽ, nó đảm bảo chất lượng e-book không có vấn đề về font chữ. Nó có thể tự động phát hiện/tạo ra cấu trúc cuốn sách như chương, mục lục.

Đồng bộ với thiết bị đọc e-book:

Calibre hỗ trợ cho một số lượng lớn các thiết bị như: SONY PRS line, Barnes & Noble Nook line, Cybook Gen 3/Opus, Amazon Kindle line, Entourage Edge, Longshine ShineBook, Ectaco Jetbook, BeBook/BeBook Mini, Irex Illiad/DR1000, Foxit eSlick, PocketBook line, Italica, eClicto, Iriver Story, Airis dBook, Hanvon N515, Binatone Readme, Teclast K3 and clones, SpringDesign Alex, Kobo Reader, điện thoại Androidand, iPhone/iPad.

Nếu một cuốn sách có nhiều hơn một định dạng có sẵn, Calibre tự động chọn định dạng tốt nhất khi tải lên thiết bị. Nếu không có định dạng phù hợp, Calibre sẽ tự động chuyển đổi e-book sang định dạng phù hợp cho các thiết bị trước khi gửi đi.

Dễ dàng tìm kiếm sách với công cụ tìm kiếm nâng cao của calibre

Tải tin tức từ web và chuyển đổi thành định dạng e-book:

Calibre có thể tự động lấy tin tức từ các trang web hoặc RSS feeds, định dạng tin tức vào ebook và tải lên thiết bị kết nối. Ebook bao gồm các phiên bản đầy đủ của các bài viết, các trang tin tức hỗ trợ như: The New York Times, The Wall Street Journal, The Economist, Time, Newsweek, The Guardian,…
Nó có thể thay thế toàn bộ chức năng của chương trình đọc file ebook thông thường

Calibre có thể hiển thị tất cả các định dạng ebook. Nó hỗ trợ đầy đủ mục lục, bookmarks, CSS, in, tìm kiếm, copy, nhúng phông chữ,…

Máy chủ nội dung để truy cập trực tuyến vào bộ sưu tập sách của bạn

Calibre có một web server được xây dựng cho phép bạn truy cập vào bộ sưu tập e-book của bạn bằng cách sử dụng một trình duyệt đơn giản từ bất kỳ máy tính nào trên thế giới. Nó cũng có thể gửi email sách của bạn và download tin tức về cho bạn một cách tự động. Calibre có hỗ trợ cho các thiết bị di động, vì vậy bạn có thể duyệt bộ sưu tập và tải sách về điện thoại.

Video giới thiệu về Calibre và các tính năng của phần mềm:

Tổng hợp