Cortana cho Android 1.1.0.705 Trợ lý ảo Cortana cho Android

  • Phát hành Microsoft Corporation
  • Đánh giá
  • Lượt tải 618
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 15 MB
  • Cập nhật 19/01/2017
  • Yêu cầu Android 4.0 trở lên

Giới thiệu

Tải Cortana cho Android - Ứng dụng trợ lý ảo Cortana

Cortana không còn quá xa lạ với những người sử dụng Windows 8 trở đi. Cortana là trợ lý ảo vô cùng hoàn hảo, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì nó đã gần như được hoàn thiện về các tính năng. Chính vì vậy Microsoft đã cho ra đời phiên bản Cortana cho Android và Cortana cho iOS để phục vụ nhu cầu tìm kiếm trên thiết bị của mình thông qua trợ lý ảo đã khá quen thuộc trên Windows.

Video giới thiệu trợ lý ảo Cortana cho Android

 

Nếu trước nay trên iOS có cô trợ lý ảo Siri cũng rất tiện lợi, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng Cortana bạn sẽ thấy được sự tiện lợi của nó hơn rất nhiều, với hàng loạt tính năng hữu dụng nhằm có được sự phục vụ tốt nhất cho người dùng. Nắm bắt được nhu cầu cao của người dùng Microsoft cho phát triển Cortana cho di đồng, đây là thị trường có thể nói là tiềm năng hơn thị trường cho PC rất nhiều. Bởi cô trợ lý ảo khi có mặt trên các thiết bị di động nó có thể theo người dùng đến mọi nơi, có thể sử dụng mọi lúc mà không hề gặp bất cứ khó khăn nào.

Tuy so với phiên bản trên Cortana cho Windows thì phiên bản Cortana cho Android vẫn đang còn có khá nhiều thiết sót những vẫn rất nên sử dụng bởi sự quen thuộc cũng như sự cơ động mà nó đem đến cho người dùng.

Cortana cho AndroidTrợ lý ảo Cortana cho Android

Cortana cho Android vẫn mang tới cho chúng ta một loạt các tính năng thông minh bao gồm: khả năng thiết lập nhắc nhở, kiểm tra thời tiết, thông báo kết quả thể thao, gọi điện, nhắn tin với bạn bè, tương tác với Cortana qua các câu hỏi thú vị và đặc biệt không thể bỏ qua tính năng quan trọng nhất là truy vấn Cortana.

Sau khi cài đặt Cortana cho Android chúng tôi nhận thấy hiệu xuất công việc nó đem lại là rất khả thi, có những phản hồi chính xác đến cho người dùng. Tuy nhiên để sử dụng được Cortana cho Android chúng ta vẫn cần đến một tài khoản người dùng của Microsoft để thiết lập chủ nhân của Cortana.

Sau khi cài đặt Cortana cho Android người dùng sẽ bắt đầu sử dụng cô trợ lý ảo này với, vào buổi sáng nó sẽ giúp mọi người theo dõi được thời tiết, đọc báo, trong ngày nó sẽ nhắc nhở chúng ta các ghi chú, vv. Tất cả các thông tin được lấy từ kết quả tìm kiếm của Bing Search, Bing Maps.

Tính năng chính của trợ lý ảo Cortana cho Android

Hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ qua máy tính

Nếu bạn đang bận không thể sử dụng điện thoại, ngay khi đó sẽ có thông báo cuộc gọi nhỡ đến máy tính đang cài đặt Windows 10 cũng đăng nhập cùng một tài khoản Microsoft. Cũng lúc đó trợ lý ảo Cortana cũng sẽ thay mặt bạn gửi một văn bản đến người gọi rằng không thể nghe được cuộc gọi trong lúc này, tất cả các hành động của trợ lý sẽ hiển thị đầy đủ thông tin trên máy tính đang sử dụng.

Nhắc nhỡ người dùng các ghi nhớ

Nếu là người đãng trí hay quên thì chúng ta hoàn toàn không cần lo lắng nữa rồi, bởi từ nay đã có trợ lý ảo Cortana giúp bạn nhớ mọi thứ. Thông qua vị trí của thiết bị, khi đến vị trí đó nó sẽ nhắc nhở công việc cần thực hiện tại địa điểm này. Đôi khi muốn kết hợp nhiều việc tại một địa điểm những không thể nhớ hết được các công việc cũng như những thứ cần mua, cần làm tại đây thì Cortana sẽ nhắc nhở chính xác cần phải làm gì cũng như mua thứ gì mà chính xác hoàn toàn.

Cortana giúp bạn gọi điện

Thay vì các hành động thủ công là phải vào danh bạ lấy số điện thoại hoặc bấm số để gọi điện, giờ đây với trợ lý Cortana chúng ta chỉ cần ra lệnh bằng cách đọc số điện thoại cần gọi chúng ta sẽ nhanh chóng thực hiện cuộc gọi bằng lời nói mà cần cần làm các công việc vẫn hay làm khi muốn gọi điện cho ai đó.

Tải Cortana cho Android Ứng dụng trợ lý ảo Cortana

Nhập văn bản bằng lời nói

Ngày càng hiện đại thì các ứng dụng cũng như các thiết bị số sẽ dần dần thay thế cho các công việc chân tay của con người. Tính năng nhập văn bản bằng lời nói không có gì là mới, tuy nhiên việc nhập văn bản thông qua lời nói trên thiết bị di động cũng khá thú vị cho người dùng. Cortana trên Android sẽ làm giúp chúng ta công việc nhập văn bản, nó nhận giọng nói khá tốt, chính vì vậy nên giờ đây không cần phải kỳ cạch gõ từng phím chữ nữa, hãy để cô trợ lý soạn thảo giúp bạn.

Thông báo thông tin chứng khoán, chuyến bay

Các thông tin về thị trường chứng khoán sẽ liên tục được cập nhật để chúng t nắm rõ, ngoài ra tình trạng các chuyến bay cũng sẽ được cập nhật tương đối nhanh để chúng ta có thể biết được trạng thái chuyến bay của mình, nếu chẳng may có delay hay hủy chuyến mà không nhận được thông báo của hãng thì chúng ta sẽ không mất thời gian ra sân bay.

Trò chuyện cùng Cortana

Những lúc rảnh rỗi cần người nói chuyện mà không có ai trò chuyện cùng bạn thì hãy nói chuyện cùng cô trợ lý thông minh Cortana, những đoạn hội thoại vui giữa bạn và Cortana cũng sẽ khá thú vị. Thậm trí những câu chuyện cười của Cortana kể cũng sẽ giúp bạn xả stress khá hiệu quả. Bạn sẽ nhận được tất cả các câu trả lời khi đặt câu hỏi đến cô trợ lý này, và hầu hết các câu trả lời đều đáp ứng được những gì bạn cần.

Trò chuyện cùng Cortana

Lưu ý:

Để sử dụng được Cortana cho Android thì hãy chắc chắn rằng máy tính cài đặt Windows 10 của bạn cũng đã tham gia để sử dụng Cortana.

Nói "Hey Cortana" để ra lệnh cho trợ lý ảo: Sau khi cài đặt Cortana trên máy, người dùng hãy mở ứng dụng --> Settings (Chạm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình) --> Tích chọn vào mục Hey Cortana để kích hoạt tính năng này. Từ đây, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo ngay từ khi mở màn hình thiết bị mà không nhất thiết phải mở ứng dụng hoặc từ giao diện chính của ứng dụng có thể "ra lệnh" ngay cho Cortana mà không cần phải chạm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình như thông thường, hãy kích hoạt chế độ này để sử dụng Cortana tiện lợi nhất.