Flickr Uploadr 3.2.1 for Mac

  • Phát hành Yahoo
  • Đánh giá
  • Lượt tải 888
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 24,7 MB
  • Cập nhật 12/11/2009
  • Yêu cầu Mac OS X 10.5 Intel/10.4 Intel/10.5 PPC/10.4 PPC

Giới thiệu

Với máy ảnh kỹ thuật số, người ta dễ dàng có hàng loạt ảnh cần đưa lên mạng để chia sẻ với bạn bè. Trong khi đó, các dịch vụ chia sẻ ảnh lại thường hạn chế số lượng ảnh mỗi lần tải lên. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của Flickr thì vần đề này xem như đã được giải quyết với phần mềm Flickr Uploadr...

Dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr của Yahoo hiện có số lượng người dùng đông đảo với tốc độ tải nhanh, dễ quản lý, hỗ trợ danh sách bạn bè... Nhưng nếu bạn có hàng trăm tấm hình thì việc đưa lên thông qua giao diện web khá vất vả, vì mỗi lần Flickr chỉ cho upload tối đa 6 file. Với sự xuất hiện của tiện ích Flickr Uploadr, nỗi lo âu này sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đặc biệt ở phiên bản mới đã cho phép người sử dụng có thể thao tác nhiều hơn với những bức ảnh trước khi chúng được upload.

Hướng dẫn

Sau khi cài xong bạn vào Start > Flickr Uploadr để kích hoạt chương trình. Trong lần đầu sử dụng, bạn nhấn vào nút SIGN IN, một cửa sổ sẽ hiện ra, click vào OK, trình duyệt mở ra trang web của Flickr. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình, khi thấy báo You have successfully authorized the application Flickr Uploadr thì quay lại cửa sổ Flickr Uploadr và nhấn Ready! là xong. Từ lúc này trở đi, chương trình đã ghi nhớ tài khoản của bạn và tự động kết nối mỗi khi khởi động.

Bạn nhấp +ADD chọn mở các bức ảnh muốn đưa lên. Đối với từng ảnh, bạn hãy điền vào các thông tin như: tên (Title), môt tả (Description), các tags phân loại cho ảnh, quyền xem (Who can see this photo?) chọn mức độ hiển thị trong cơ sở dữ liệu ảnh công cộng của Flickr (Hide from public site areas?)... Để áp dụng thiết lập cho nhiều ảnh cùng lúc thì nhóm chúng lại rồi mới thực hiện. Ngoài ra bạn có thể sắp xếp lại vị trí các ảnh bằng thao tác kéo thả.

Một tính năng khá hay của Flickr là Create a Set, cho phép người dùng tạo trang xem ảnh theo chủ đề riêng nào đó. Bạn dùng chuột chọn các ảnh muốn đưa vào set, nhấn nút CREATE A SET... gõ tên, thông tin miêu tả cho nó rồi nhấp OK. Lưu ý, đối với tài khoản miễn phí bạn chỉ tạo được 3 set.

Cuối cùng, bạn nhấn nút Upload photos, chờ trong giây lát để chương trình làm việc. Khi xong sẽ có một thông báo hiện ra, chọn Go to Flickr để mở trang web trong trình duyệt. Trong mục Add to a Set, bạn chọn set đã tạo ở trên, kéo thanh trượt xuống dưới và nhấp SAVE THIS BATCH là hoàn tất. Chú ý, trong tài khoản Flickr của bạn, các set sẽ hiển thị ở phía bên phải giao diện.
Nếu muốn tùy biến cấu hình mặc định của chương trình, bạn vào menu Upload > Preferences. Tại đây có các thiết lập sau: Authorization (thêm, thay đổi tài khoản Flickr), Automatic resizing (tự động thay đổi kích thước ảnh cho phù hợp)...Nhấp OK để lưu lại thay đổi.

Theo LBVMT