Google Translate cho Android Google Dịch - dịch miễn phí trên di động

 • Phát hành Google
 • Đánh giá 19 đánh giá
 • Lượt tải 20.432
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 3,3 MB
 • Cập nhật 18/04/2017
 • Yêu cầu Android OS

Giới thiệu

Google Translate cho Android hay còn gọi là Google Dịch trên Android là công cụ dịch tự động miễn phí. Ứng dụng dịch tiếng Anh và các thứ tiếng này hoạt động mà không cần tác động của con người, thay vào đó là sử dụng công nghệ State-of-the-art tiên tiến. Google Translate hiện nay hỗ trợ dịch giữa rất nhiều ngôn ngữ với nhau. Dịch từ và tới ngôn ngữ Alpha có thể không hoạt động tốt như các ngôn ngữ khác bởi hệ thống này vẫn đang ở những bước phát triển ban dầu.

Google Translate cho Android - Ứng dụng dịch tiếng Anh trên Android

Dịch văn bản ngay lập tức

Để dịch từ và cụm từ, chỉ cần chọn ngôn ngữ dịch và bắt đầu nhập từ. Kết quả dịch sẽ xuất hiện ngay lập tức sau khi người dùng nhập mà không cần phải kích vào nút nào cả. Chú ý rằng bạn sẽ cần phải kích hoạt Javascript để tận dụng tốt tính năng dịch nhanh của công cụ. Người dùng có thể kích vào nút Translate để kích hoạt việc dịch.

Khi dịch một từ đơn nào đó, bạn sẽ thấy một từ điển đơn giản xuất hiện ở phía dưới, ám chỉ một phần của lời nói cùng những biến thể của từ đó. Đối với hầu hết các bản dịch ngôn ngữ, bạn sẽ thấy đường link View Detailed Dictionary. Đường link này sẽ hiển thị thêm thông tin chi tiết về trang Google Dictionary với những câu ví dụ, hình ảnh,...

Google Translate for AndroidGoogle Translate for AndroidGoogle Translate for Android

Đọc và nghe bản dịch của mình

Nếu đang cố gắng dịch một văn bản không phải chữ La mã, bạn sẽ thấy đường link Read phonetically ngay bên cạnh bản dịch. Kích vào đường link này sẽ giúp đọc bản dịch trong các ký tự La Mã (Latin). Tính năng này hiện tại hỗ trợ các ngôn ngữ Armenia, Belarus, Bulgari, Trung Quốc, Gruzia, Hy Lạp, Hindi, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macedonia, Nga, Serbia, Thái Lan và Ukraina.

Với nhiều ngôn ngữ, người dùng còn thấy một nút speaker đặt phía cuối bản dịch. Kích vào icon này bạn có thể nghe bản dịch qua giọng tự động. Tính năng này hiện tại hỗ trợ những ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Haiti, Hindi, Ý và Tây Ban Nha.

Hệ thống text-to-speech (TTS) đang được thử nghiệm trên một vài ngôn ngữ khác, được hỗ trợ bởi tổng hợp giọng nói mã nguồn mở eSpeak: Afrikaans, Albani, Catalan, Trung Quốc, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Indonesia, Latvia, Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romani, Nga, Serbia, Slovakia, tiếng Swahili, Thụy Điển, Thổ Nhỹ Kỳ, Việt Nam và xứ Wales. Người dùng sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng giọng nói giữa những ngôn ngữ đang thử nghiệm và những ngôn ngữ khác.

Nhập văn bản ngữ âm

Rất nhiều ngôn ngữ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc viết ra nếu bạn không có bàn phím chuyên dụng cho loại ngôn ngữ này. Khi dịch từ tiếng Nga, Hindi, Serbia, Hy Lạp, Ả Rập, Ba Tư hay Urdu, bạn sẽ thấy hộp thoại Allow phonetic typing ngay gần bên cạnh khu vực nhập. Tính năng này cho phép người dùng nhập những loại ngôn ngữ này khi họ nói bằng tiếng Anh. Ví dụ, "aap" đối với "鄐云" trong tiếng Hindi. Khi nhấn vào không gian dịch, từ đó sẽ được chuyển đổi sang bản thảo tiếng Hindi và bản dịch sẽ hiển thị ở phía dưới. Tính năng phonetic typing sử dụng mặc định, bỏ dấu tích trong hộp thoại sẽ tắt tính năng này khi muốn nhập ngôn ngữ Latin. Phonetic typing không làm phiền nếu người dùng đang sử dụng bàn phím dành riêng cho những loại ngôn ngữ này.

Google Translate cho Android phiên bản mới cập nhật:

 • Word Lens: Chỉ cần trỏ máy ảnh của bạn vào một ký hiệu hoặc văn bản và ứng dụng Dịch sẽ dịch ngay văn bản đó, ngay cả khi không có kết nối Internet. Hiện khả dụng bằng: Tiếng Anh ↔ Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha.
 • Tự động phát hiện ngôn ngữ ở chế độ giọng nói/cuộc trò chuyện - bắt đầu dịch bằng cách nhập giọng nói và Dịch sẽ nhận dạng ngôn ngữ nào đang được nói trong số hai ngôn ngữ, cho phép bạn có cuộc trò chuyện trôi chảy hơn với người khác.

Dịch toàn bộ trang web và dữ liệu

Dịch toàn bộ trang web

Việc dịch toàn bộ một trang web trực tiếp từ Google Translate rất đơn giản bằng cách nhập địa chỉ của webpage đó vào (ví dụ: http://www.quantrimang.com.vn) vào hộp thoại nhập ngôn ngữ rồi nhấn vào Translate.

Nếu bạn trỏ chuột vào đoạn văn bản đã dịch, đoạn văn bản gốc đối với khu vực được highlight sẽ hiển thị trong dạng bong bóng ngay bên trên đoạn văn bản đã dịch. Để xem toàn bộ văn bản gốc của trang, kích vào nút View: Original ở trên cùng của khung dành cho trang dịch. Giờ đây, khi trỏ chuột vào văn bản gốc, bản dịch tự động đối với khu vực được tô sáng sẽ hiển thị thông tin.

Google Translate for AndroidGoogle Translate for AndroidGoogle Translate for Android

Dịch dữ liệu từ máy tính

Ngoài những tính năng trên, Google Translate cung cấp cách đơn giản để dịch toàn bộ dữ liệu mà không cần phải copy và paste một khối lượng lớn văn bản. Bạn chỉ cần kích vào đường link translate a document và đăng tải file của mình theo dạng PDF, TXT, DOC, PPT, XLS hoặc RTF. Chú ý rằng một vài định dạng ban đầu có thể không còn nguyên vẹn.

Các tính năng chính:

 • Dịch văn bản giữa hơn 70 ngôn ngữ khác nhau.
 • Nghe bản dịch được đọc lên.
 • Trực tiếp dịch giọng nói, bản viết nháp và từ trong ảnh.
 • Lưu lại bản dịch yêu thích và đồng bộ chúng qua các thiết bị.
 • Xem kết quả từ điển đổi với một từ hoặc cụm từ.
 • Dịch không cần tới kết nối mạng với gói ngôn ngữ ngoại tuyến.
 • Camera input và dịch ngoại tuyến yêu cầu thiết bị chạy hệ điều hành Android 2.3 trở lên.