Microsoft Edge cho Android Trình duyệt Edge cho di động

  • Phát hành Microsoft
  • Đánh giá 1 đánh giá
  • Lượt tải 243
  • Sử dụng Miễn phí
  • Cập nhật 16/10/2017
  • Yêu cầu Android 4.4 trở lên

Giới thiệu

Microsoft Edge cho Android - Trình duyệt web Edge cho di động

Microsoft Edge cho Android là trình duyệt web cho di động được phát triển bởi Microsoft và sắp chính thức được ra mắt trên Google Play. Việc ra mắt Microsoft Edge cho Android chính là bước nhảy vọt của ông lớn Microsoft khi không thể ung dung đứng ngoài cuộc chiến trình duyệt cho di động vốn vô cùng màu mỡ. Chắc chắn Microsoft Edge cho Android sẽ mang đến nhiều điểm thay đổi thú vị về thói quen lướt web của người dùng di động.

Giao diện EdgeGiao diện trình duyệt

Microsoft Edge cho Android ra đời đã tăng thêm sự chọn lựa cho mọi người khi mà hiện nay Google Chrome đang làm mưa làm gió trên chính nền tảng mà mình tạo ra giống như sự độc quyền của Safari trên iOS. Tuy nhiên với sự ra đời của Microsoft Edge cho Android chắc chắn sẽ dần có sự san sẻ và cân bằng hơn khi Microsoft Edge cho Android có thể tự tin khi thị phần của mình là những người dùng trung thành trên Windows 10 sẽ quay sang sử dụng Microsoft Edge trên mobile.

Về cơ bản Microsoft Edge cho Android có giao diện khá giống Microsoft Edge trên Windows 10 và vẫn giữ nguyên công cụ tìm kiếm Bing của mình làm mặc định, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi sang Google Search hoặc Yahoo khá dễ dàng. Hiện nay Microsoft Edge cho Android mới chỉ đưa ra phiên bản preview cho thiết bị điện thoại và chưa hỗ trợ cho tablet.

Sau 2 năm phát triển Microsoft có thể tự tin đưa con cưng Edge của mình lên di động để cạnh tranh với các trình duyệt được đánh giá là mặc định của 2 nền tảng phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android. Chắc chắn sẽ có nhiều rào cản nhưng Microsoft Edge đã phát triển thêm khá nhiều tiện ích để bạn có thể thoải mái trải nghiệm cùng đó hiệu suất hoạt động, bảo mật và tiết kiệm pin nó tự tin vượt qua Google Chrome và khả năng hỗ trợ HTML5 nổi trội so với Firefox.

Với 1 sản phẩm mà Microsof lựa chọn để đưa lên di động nhằm tấn công vào thị trường này hẳn là 1 chiến lược được nghiên cứu kỹ càng và có sự nổi bật riêng của mình nên những ai yêu thích Microsof Edge có thể sử dụng mà không ngại có lỗi phát sinh.