Microsoft Edge cho iOS Trình duyệt Edge cho di động

  • Phát hành Microsoft
  • Đánh giá
  • Lượt tải 189
  • Sử dụng Miễn phí
  • Cập nhật 16/10/2017
  • Yêu cầu iOS

Giới thiệu

Download Microsoft Edge cho iOS - Trình duyệt web Edge cho iPhone

Microsoft Edge cho iOS là trình duyệt web được phát triển bởi gã khổng lồ phần mềm Microsoft, có lẽ đây là bước ngoặt khá lớn khi Microsoft đã chính thức bước chân vào cuộc chạy đua dành cho di động dù sự “bảo thủ” này đã tồn tại khá lâu. Với những ai đang dùng Windows 10 thì trình duyệt web Microsoft Edge đã khá quen thuộc nó là 1 trong các ứng dụng có sẵn sau khi cài đặt Windows.

Hiện nay Microsoft Edge cho iOS đã tung ra phiên bản preview, tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người nó không quá khác biệt so với các trình duyệt khác bởi Microsoft đã sử dụng Webkit engine của Apple trên iPhone để phát triển Microsoft Edge và đây là việc bắt buộc với các nhà phát triển ứng dụng nếu muốn đưa ứng dụng của mình lên App Store.

Giao diện EdgeGiao diện trình duyệt

Giống như Safari và Google Chrome thì Microsoft Edge cho iOS có đầy đủ các tính năng cơ bản của 1 trình duyệt web. Đặc biệt Microsoft Edge cho iOS có giao diện khá giống với giao diện của Microsoft Edge trên máy tính. Bên cạnh đó Microsoft Edge phiên bản mobile cũng sẽ có tính năng Reading View, tương tự như Reader View của Safari, hiển thị trang web dưới dạng văn bản đơn thuần để giúp người dùng không bị phân tâm bởi các nội dung khác.

Tính đến thời điểm này Microsoft Edge đã có mặt trên thị trường được 2 năm với những cải tiến đáng tự hào khi vượt qua Firefox về khả năng hỗ trợ HTML5 và tính bảo mật, tiết kiệm pin hay hiệu suất hoạt động đã vượt qua Google Chrome. Tuy rằng số người sử dụng Microsoft Edge như 1 trình duyệt mặc định thì chưa nhiều bởi nó không được tin cậy về sự non trẻ so chính đàn anh của mình là Internet Explorer.

Phiên bản preview của Microsoft Edge cho iOS hiện mới chỉ hỗ trợ chi iPhone và chưa hỗ trợ cho các thiết bị màn hình lớn như iPad. Trình duyệt Microsoft Edge cho iOS vẫn sẽ trung thành lấy Bing là công cụ tìm kiếm mặc định nhưng bạn vẫn có tùy chọn để chuyển sang Google Search hay thậm chí là Yahoo. Phiên bản chính thức sẽ được ra mắt vào cuối năm nay cho cả iOS lẫn Android.