Firefox cho iOS rình duyệt web siêu tốc trên iPhone/iPad

 • Phát hành Mozilla
 • Đánh giá
 • Lượt tải 311
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 15/02/2017
 • Yêu cầu iOS 8.2 trở lên

Giới thiệu

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng thì trình duyệt Firefox của hãng Mozilla cũng đã cập bến Apple Store, trở thành trình duyệt web di động miễn phí mới nhất trên iPhone, iPad và iPod Touch.

Tính năng của trình duyệt Firefox phiên bản mới

 • Tối ưu hóa trình duyệt web di động. Giờ đây, người dùng có thể truy cập web nhanh hơn mà vẫn tiết kiệm được đáng kể tuổi thọ pin. Tuy nhiên, yếu tố này cũng tùy thuộc vào từng thiết bị và cách sử dụng của bạn.
 • Có thể thêm bất kỳ công cụ tìm kiếm website nào vào Firefox.
 • Bổ sung thực đơn trên thanh công cụ để truy cập nhanh những tính năng yêu thích. Đây là tính năng được rất nhiều người dùng yêu cầu.
 • Thêm tùy chọn Close All Tabs để đóng toàn bộ tab cùng lúc và khôi phục lại nếu muốn.
 • Các tab đồng bộ sẽ được gộp vào cùng mục lịch sử duyệt web.
 • Dễ dàng thiết lập trang chủ tùy ý để truy cập trang yêu thích nhanh hơn.

Được coi là đối thủ xứng tầm với Google ChromeOpera Mini trên iPhone/iPad, Firefox cho iOS hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm duyệt web tốc độ cao, mượt mà với khả năng lướt web trên nhiều thẻ tab, chế độ duyệt web ẩn danh, tích hợp các công cụ tìm kiếm thông minh, chia sẻ đường dẫn từ các ứng dụng khác tới Firefox và đặc biệt là công nghệ đồng bộ đám mây giúp bạn trải nghiệm Firefox liền mạch trên nhiều nền tảng và thiết bị.

Duyệt web trên nhiều tab
Duyệt web trên nhiều tab với tốc độ tải trang cực nhanh

Sau thành công của trình duyệt Mozilla Firefox trên cả máy tính và thiết bị di động, người dùng iOS cũng không cần phải hoài nghi về khả năng duyệt web mạnh mẽ bằng Firefox trên iPhone/iPad. Firefox mang đến cho bạn một công cụ lướt web nhanh, thông minh và mang tính cá nhân hóa cao. Người dùng có thể thao tác trên nhiều trang web bằng cách chuyển tab nhanh chóng, đặc biệt chế độ ẩn danh giúp bạn duyệt web bí mật và an toàn mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Người dùng Firefox for iOS hoàn toàn làm chủ trải nghiệm duyệt web của mình. Tốc độ tải trang nhanh và ấn tượng cho phép bạn lướt web siêu tốc, vừa có thể đọc báo, tương tác và thực hiện nhiều thao tác cơ bản khác.

Tính năng chính của trình duyệt web Firefox trên iPhone/iPad

Tìm kiếm thông minh và lướt web cực nhanh

Firefox đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm của người dùng bằng cách tích hợp các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay nhưYahoo Search, Google, Bing... Bạn có thể bật hay tắt chức năng hiển thị gợi ý tìm kiếm để tìm thông tin nhanh hơn ngay cả khi không nhớ chính xác URL. Các đề xuất tìm kiếm thường đa dạng và được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để người dùng thoải mái lựa chọn.

Các lối tắt trong Firefox giúp bạn truy cập nhanh vào các công cụ tìm kiếm yêu thích. Dễ dàng thay đổi danh sách này từ phần Settings trong Firefox.

Duyệt web nhanh

Duyệt web riêng tư

Ngoài chế độ duyệt web trên nhiều tab với biểu tượng số tab ở góc trên bên phải màn hình, người dùng có thể chọn chế độ duyệt web ẩn danh (biểu tượng chiếc mặt nạ) để bảo mật toàn bộ thông tin truy cập của mình. Ở chế độ Private Browsing này, Firefox sẽ không ghi nhớ bất cứ thông tin lịch sử, cookie hay bookmark mới nào dù bạn đã lưu chúng.

Khi muốn xóa mọi thông tin truy cập web trên Firefox, người dùng có thể vào mục History để xóa lịch sử duyệt web, mật khẩu đã lưu và mọi dữ liệu khác bằng một cú chạm tay. Bạn cũng có thể chọn riêng những dữ liệu cá nhân muốn xóa.

Lưu ý: chế độ duyệt web ẩn danh chỉ hỗ trợ trên iOS 9.

Đồng bộ Firefox trên nhiều thiết bị

Sau khi đăng ký tài khoản Firefox miễn phí, người dùng có thể đăng nhập trên trình duyệt để truy cập lịch sử, danh sách dấu trang và các tab đang mở của phiên bản Firefox trên PC, smartphone hay máy tính bảng. Firefox sẽ ghi nhớ mọi mật khẩu truy cập trang trên các thiết bị.

Duyệt web trên nhiều tab trực quan

 • Tab trực quan và số lượng không giới hạn cho phép người dùng Firefox tìm kiếm thông tin trên nhiều trang để phục vụ cho việc tham chiếu nội dung.
 • Mở nhiều tab cùng lúc để không làm mất dấu các trang đã mở. Số lượng tab đang mở sẽ hiển thị ở góc trên bên phải màn hình duyệt trang. Chạm để xem toàn bộ tab dưới dạng danh sách thumbnail và điều hướng tới trang mong muốn.

Dễ dàng truy cập trang yêu thích

Các trang web được bookmark sẽ xuất hiện dưới dạng danh sách quay số nhanh (Speed Dial) trên trang chủ Firefox để người dùng truy cập một chạm.

Dung lượng nhỏ gọn, tốc độ duyệt web nhanh và nhiều tính năng lướt web cải tiến giúp Firefox đủ sức cạnh tranh với những trình duyệt web số một hiện nay cũng như hoàn toàn có thể thay thế cho trình duyệt Safari mặc định trên iPhone/iPad.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Bengali, Bokmal, Na Uy, Breton, Bungary, Campuchia, Trung Quốc, Séc, Hà Lan, Espranto, Pháp, Frisia, Gaelic, Galicia, Đức, Ai-xơ-len, Indonesia, Ai Len, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Lithuania, Lower Sorbia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Tagalog, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Upper Sorbia, Uzbek, Welsh. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPad Pro.

Loc Nguyen