herdProtect 1.0.0 Beta Công cụ quét và phát hiện malware miễn phí

  • Phát hành Reason Software
  • Đánh giá 3 đánh giá
  • Lượt tải 154
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 1,8 MB
  • Cập nhật 12/08/2014
  • Yêu cầu Windows XP/Vista/7/8

Giới thiệu

Nếu bạn có một máy tính kết nối Internet và sử dụng để truy cập mạng hàng ngày, thì các phần mềm quét virus là một phần không thể thiếu trong hệ thống của bạn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của các phần mềm diệt virus là chỉ cho phép một ứng dụng cùng loại trên máy tính. Vì thế, trên máy tính của bạn chỉ có thể cài đặt một hoặc hai công cụ quét virus. Tuy nhiên, nếu cài đặt và sử dụng herdProtect, trên máy của người dùng không chỉ có hai mà lên đến 68 công cụ quét virus.

herdProtect

herdProtect sẽ tự động phát hiện tất cả các tiện ích chống malware và sử dụng các công cụ này để chặn virus, trojan và các thành phần độc hại khác. Đồng thời, nếu trên máy tính đã có sẵn phần mềm quét virus, bạn vẫn có thể cài đặt và sử dụng herdProtect mà không sợ làm ảnh hưởng đến hoạt động của phần mềm trước đó.

herdProtect sử dụng 68 công cụ phát hiện virus của nhiều ứng dụng diệt virus phổ biến, ví dụ như Avira, BitDefender, Avast!, AVG, Baidu, Comodo, Kaspersky, McAfee, Panda....

herdProtect có một giao diện đồ họa khá trực quan và đẹp mắt. Tất cả những gì người dùng cần làm là ấn một nút duy nhất để bắt đầu quét hệ thống.

Trước tiên, công cụ này sẽ quét tất cả quá trình đang chạy trên máy tính, sau đó sẽ phân tích sâu vào các tệp tin, driver và các mục startup.

Sau khi quá trình quét hoàn thành, tất cả kết quả sẽ được hiển thị trong một danh sách được sắp xếp gọn gàng. Các thành phần độc hại bị phát hiện sẽ được phân loại riêng theo loại, như adware (phần mềm quảng cáo) hoặc inconclusive (chưa xác định). Trong mỗi danh sách nhận được, người dùng có thể xem các thông tin chi tiết, đồng thời herdProtect cũng sẽ đưa ra đề xuất để xử lý tệp tin: một số tệp cần phải xóa ngay lập tức, một số khác thì có thể không gây hại cho máy tính.

Với ưu điểm là sử dụng nhiều công cụ chống virus phổ biến, herdProtect cũng cung cấp đánh giá của một số công cụ về tệp độc hại.

Bên cạnh đó, herdProtect cũng cho phép người dùng lưu kết quả quét thành tệp TXT có thể sử dụng để phân tích trong tương lai hoặc so sánh với các báo cáo quét hệ thống khác.

Tuy nhiên, phần mềm này chưa có tính năng bảo vệ thời gian thực cũng như chưa hỗ trợ các tùy chọn xóa tệp tin, vì thế người dùng vẫn nên sử dụng song song công cụ diệt virus có sẵn cùng với herdProtect.

Thùy Vân