Ingress for Android 1.00.0 Game tương tác thực tế cho Android

  • Phát hành Google
  • Đánh giá
  • Lượt tải 161
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 22 MB
  • Cập nhật 17/11/2012
  • Yêu cầu Android 2.3 and up

Giới thiệu

Ingress for Android là một game tương tác thực tế hấp dẫn trên Android.

Game Ingress có nội dung xoanh quanh một nguồn năng lượng kỳ lạ đã được phát hiện bởi các nhà khoa học châu Âu, nhiệm vụ của người chơi là phải tìm cách để kiểm soát nguồn năng lượng này trước khi bị nó kiểm soát ngược trở lại.

Nhiệm vụ cốt lỗi trong Ingress là người chơi phải cạnh tranh với nhau để giành quyền kiểm soát thế giới.

Game thủ có thể tạo ra năng lượng ảo cần thiết để chơi trong game bằng cách sử dụng các đơn vị gọi là "XM" - thứ có thể thu thập được bằng cách ra ngoài và chu du trên các con phố thực – tương tự như phong cách Pac-Man. Sau đó, một nguồn năng lượng lớn sẽ được sử dụng để thực hiện công việc mở các cổng dịch chuyển trên khắp thế giới. Hầu hết những địa điểm này đều gắn liền với các trung tâm nghệ thuật công cộng như thư viện, bảo tàng, quảng trường...

Người chơi sẽ chia làm hai phe là Enlightened - những người có khả năng sử dụng sức mạnh trong game và Resistance - những kẻ chống lại việc này.

Ingress có thể chơi ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Game thủ sẽ tìm thấy nhiều nội dung mở rộng hoặc hỗ trợ hơn từ khu vực mình đang sinh sống. Mấu chốt của trò chơi là việc thu gom các năng lượng, hoàn thành nhiệm vụ. Một hệ thống liên quan tới việc quảng cáo cho các doanh nghiệp cũng đã được Google cân nhắc để mở rộng và tích hợp vào game.

Điểm đặc biệt của trò chơi này là người chơi không chỉ ngồi một mình bên chiếc smartphone hay máy tính bảng của mình để tham gia trò chơi, mà thay vào đó yêu cầu người chơi phải hành động thực sự, đi ra bên ngoài, thực hiện những sự di chuyển đến các địa điểm xung quanh mình để khám phá, mở khóa nhiều tính năng, vũ khí hay tham gia những cuộc phiêu lưu mới.

Ingress sẽ biến thế giới thực của người chơi thành không gian ảo của trò chơi – khiến người chơi có thể điều khiển thế giới thật dễ dàng bằng thiết bị di động trên tay họ.

Chẳng hạn, để kiểm soát và nắm bắt một vật gọi là “cổng thông tin”, thường được đặt tại các địa điểm chứa nhiều thông tin như thư viện hay viện bảo tàng, người chơi cần phải đi đến các thư viện hay viện bảo tàng thực tế ở cạnh mình để tìm kiếm “cổng thông tin”. Một khi tìm kiếm và kết nối được 3 “cổng thông tin” từ trò chơi, người chơi sẽ thiết lập được một khu vực của mình trong trò chơi.

Ingress sử dụng công nghệ bản đồ của Google để phát hiện vị trí thực của người dùng, sau đó tích hợp thêm một lớp ảo hóa để thế giới thực của người dùng tương tác với trò chơi và biến thế giới thực của người dùng thành một thế giới ảo, làm bối cảnh cho trò chơi.

Lưu ý: Ingress cho phép chơi và kết nối bởi nhiều người chơi khác nhau trên toàn thế giới. Hiện nay trò chơi vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên không hỗ trợ sẵn cho tất cả các quốc gia. Người chơi phải truy cập vào địa chỉ: http://www.ingress.com/ để đăng ký nhận thư mời tham gia trò chơi. 

Game được thiết kế tối ưu hóa cho smartphone Android.

ingress for android

Minh Lộc