Lines 98 cho Android 2.14 Game xếp bóng kinh điển trên Android

 • Phát hành Luu Tien Dung
 • Đánh giá 5 đánh giá
 • Lượt tải 103.639
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 221 KB
 • Cập nhật 02/05/2018
 • Yêu cầu Android 2.0.1 and up

Giới thiệu

Lines 98 cho Android là một trò chơi mang tính giải trí nhưng cũng đậm chất trí tuệ dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Lines 98 đã xuất hiện trên PC từ năm 1998 và gây được tiếng vang lớn trong thị trường game còn non trẻ lúc bấy giờ. Trải qua hơn 15 năm phát triển trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin cùng sự ra đời của các game có cấu hình lớn, đồ họa cũng như hiệu ứng hình ảnh âm thanh vô cùng ấn tượng nhưng những trái bóng thô sơ, hình nền màu ghi điển hình của Windows 98 vẫn còn có sức mạnh làm điên đảo hàng triệu con người năm 2014.

 Lines 98 vẫn là một trong những tựa game được tải rất nhiều trên khắp thế giới và nay đã có mặt trên các thiết bị di động, điển hình là Android. Không cần những lối chơi màu mè, đồ họa thuộc hàng khủng, Lines 98 cho Android "câu khách" bằng chính sự đơn giản đến bất ngờ nhưng lại rất dễ gây nghiện.

Quy tắc chơi vô cùng dễ, bạn cần sắp xếp các quả bóng thành một dòng 5 quả sẽ làm chúng nổ và được điểm...

Khu vực chơi là một hình vuông 9x9, có những quả bóng màu sắc khác nhau xuất hiện thường xuyên. Nhiệm vụ của người chơi chỉ là xếp 5 quả bóng cùng màu trở lên thành một đường thẳng (hàng ngang, hàng dọc, hàng chéo đều được chấp nhận). Chúng sẽ tự biến mất để giải phóng khoảng trống và bạn sẽ nhận được điểm. 

Lines 98 for AndroidLines 98 for AndroidLines 98 for Android

Tất nhiên các quả bóng sẽ không tự động xếp thành hàng cho bạn dễ dàng ăn điểm. Chúng sẽ sếp lung tung rải rác khắp màn hình, bạn cần phải di chuyển bóng với điều kiện có đường đi giữa vị trí hiện tại của quả bóng và đích đến mong muốn.

Lưu ý: Bóng chỉ có thể đi theo đường dọc hoặc ngang, không thể đi theo đường chéo. Khi sắp xếp trên một hàng có đủ 5 quả bóng cùng màu hoặc nhiều hơn, chúng sẽ biến mất.

Tuy vậy, tựa game này đưa ra một chiêu làm khó khăn người chơi đó là xuất hiện những quả bóng nhỏ li ty. Đây là những quả bóng sẽ to lên sau một lượt đi (turn) của bạn. Trung bình mỗi một lượt sẽ có 3 quả bóng như vậy. Chính vì thế, người chơi cần phải tính toán các nước đi thật thông minh và thận trọng để tránh trường hợp bóng biến mất đi thì ít nhưng bóng hiện ra thì nhiều. Người chơi có thể lấy bóng to chèn vào ô đang chứa bóng nhỏ, tuy nhiên, chiêu bài này sẽ không có tác dụng bởi quả bóng nhỏ đó sẽ lớn lên tại một vị trí khác.

Trên cùng của màn hình hiển thị 2 thông số và màu sắc của 3 quả bóng sẽ hiện ra tiếp theo. Thông số bên tay trái chính là số điểm hiện tại của người chơi, còn thông số bên tay phải là số điểm cao nhất mà người chơi đạt được. Bên dưới của màn hình là những bảng menu hoặc nút chức năng như:
Game: Bạn có thể chơi một ván mới với New Game, lưu điểm số hiện tại với Save Score, lưu bàn đang chơi ở trạng thái hiện tại với Save Game, ...

Option: Bao gồm những tùy chỉnh về âm thanh hoặc tùy chỉnh lưu game tự động trước khi thoát.

Undo: Hỗ trợ người chơi undo (hủy) một nước đi vừa thực hiện phòng cho trường hợp đi nhầm nước.

Top Scores: Là tập hợp những mức điểm cao nhất mà người chơi đạt được.

Game over khi khu vực chơi đã lấp kín bóng hoặc không còn đường để di chuyển bóng.

Một số tính năng chính:

 • Hình ảnh động tuyệt đẹp.
 • Chế độ tự động lưu trước khi thoát.
 • Hỗ trợ undo (hủy) một nước đi trước đó.
 • Có thể thay đổi tốc độ của quả bóng.

Lệ Vân

Hướng dẫn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHƠI GAME LINES 98 CHO ANDROID: