Mikogo for Mac

  • Phát hành Mikogo
  • Đánh giá
  • Lượt tải 438
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 5 MB
  • Cập nhật 27/03/2011
  • Yêu cầu Mac OS X 10.5.0 or higher

Giới thiệu

Mikogo 3.0.2 (MKG) là phần mềm miễn phí, thích hợp với mọi hệ điều hành, nhưng những tính năng siêu việt của nó làm cho chúng ta kinh ngạc. MKG có thể thay thế cho hằng loạt phần mềm khác trong lĩnh vực truyền hình, chia sẻ màn hình nền, truyền file và điều khiển từ xa. Bởi vậy, MKG rất thích hợp cho việc cấu hình từ xa, chỉnh sửa cũng như khắc phục sự cố cho đồng nghiệp ở bất kỳ nơi nào. Cuộc hội thảo trực tuyến của bạn có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi vì MKG hỗ trợ tới 10 kết nối cùng một lúc.

Hướng dẫn

Bước 1: Kết nối vào địa chỉ trên rồi ghi file đó lại và cài đặt. Sau khi MKG cài đặt xong sẽ có biểu tượng chữ M ở taskbar dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Tạo mới cho mình một tài khoản trên MKG Click chuột phải vào biểu tượng của chương trình > Chọn Create account … > Nhập First Name, Last Name, Email Address > Continue > Kiểm tra email để lấy mật khẩu đăng nhập.


Tạo mới tài khoản

Bước 3: Bắt đầu cuộc hội thảo Tại “Trung tâm điều khiển” (tạm gọi là trên máy của “Thầy giáo”), chúng ta click chuột phải vào biểu tượng của MKG > Start Meeting > Một cửa sổ kết nối mới hiện ra, MKG sẽ “trao mã khóa” cho “Thầy giáo” bằng cách hiển thị dãy số Meeting ID ngẫu nhiên. Thầy giáo ghi ID này lại và thông báo tới học viên. Tại “Máy trạm” của học viên, chúng ta click chuột phải vào biểu tượng của MKG > Join Meeting > Nhập ID trên để bắt đầu đàm thoại.

Khi có học viên vào, thì MKG sẽ chuyển sang màu đỏ.
+ Cho phép học viên nào đó Remote mình: Remote control > Chọn nick của học viên mà mình muốn chia sẻ màn hình.
+ Điều khiển màn hình học viên: Switch Presenter > Chọn nick của học viên nào đó. (Tính năng này sẽ bị ẩn khi không có học viên nào tham gia cuộc hội thoại).


Truyền file

Về thời gian, MKG chỉ cho phép mỗi cuộc hội thảo được kéo dài trong 15 phút, cứ mỗi 5 phút thì MKG sẽ có thông báo thời gian còn lại. Lần gần cuối sẽ là thông báo còn 1 phút và lần cuối cùng sẽ thông báo Expired cũng là lúc thời gian hội thoại của bạn đã hết. Biểu tượng của MKG sẽ tự động chuyển sang màu đen chứ không phải màu vàng như lúc đang thực hiện hội thoại.

Về truyền, nhận file: Đây chỉ là tính năng phụ, chúng ta không nên quan tâm nhiều. Với mục đích truyền, nhận file, chúng ta có nhiều cách khác đơn giản hơn như dùng FTP, upload lên RapidShare, Megaupload.

Theo XHTT