Mint QuickView for Mac 2.0.1 Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên Mac

 • Phát hành Intuit
 • Đánh giá
 • Lượt tải 120
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 3,9 MB
 • Cập nhật 03/06/2014
 • Yêu cầu Mac OS X 10.6 trở lên

Giới thiệu

Mint QuickView for Mac là phiên bản dành cho hệ điều hành Mac OS X của dịch vụ quản lý tài chính nổi tiếng Mint.com. Với sự hỗ trợ của công cụ này, bạn có thể quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả cũng như biết được các thói quen tiêu dùng, hay thậm chí đặt hạn mức mua sắm cho chính bản thân.

Mint QuickView for Mac xuất hiện dưới dạng biểu tượng nhỏ gọn trên thanh trình đơn. Người dùng chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng đó để xem một cách tổng quát tình hình tài chính của mình. Ví dụ như, bạn có thể xem tổng số tiền mặt hiện có cũng như số dư trong các tài khoản ngân hàng của mình. Đồng thời, chương trình này cũng hỗ trợ nhiều nhóm tiêu dùng, cho phép người dùng biết họ tiêu bao nhiêu tiền cho những mục đích gì như: ăn uống, xăng xe, quần áo, vui chơi... Thông tin về các giao dịch của bạn sẽ được cập nhật và hiển thị nhanh chóng dưới dạng thông báo đính kèm con số chi tiêu.

Cách sử dụng Mint QuickView for Mac cũng khá đơn giản, không đòi hỏi thao tác phức tạp. Trước tiên, để sử dụng chương trình, người dùng cần sở hữu một tài khoản Mint để đăng nhập vào Mint QuickView for Mac hoặc họ có thể đăng ký tài khoản mới miễn phí trong giao diện đăng nhập.

Tuy nhiên, để có thể giúp quản lý tài chính hiệu quả nhất, bạn nên kết nối thông tin về tất cả tài khoản của mình với dữ liệu của chương trình. Quá trình này có thể sẽ khiến người dùng tốn đôi chút thời gian nhưng sẽ rất hiệu quả nếu họ muốn thiết lập một ngân sách.

Sau khi đã nhập các thông tin trên và đăng nhập thành công vào chương trình, Mint QuickView for Mac sẽ tải các giao dịch, mua sắm gần đây nhất của người dùng vào giao diện đồng thời hiển thị một biểu đồ hình tròn phản ánh tình hình chi tiêu của họ. Những chi tiêu này sẽ được sắp xếp theo các nhóm tiêu dùng chính. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin này trên website Mint.com hoặc chỉnh sửa trực tiếp trong ứng dụng. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng bên góc phải để chỉnh sửa và phân loại lại các giao dịch hoặc thêm giao dịch tiền mặt mới.

Mint QuickView for Mac

Quản lý tài chính hiệu quả:

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về các danh mục chi tiêu của mình, người dùng có thể nhấp chuột vào phần danh mục đó trong biểu đồ tròn hoặc chọn tên hạng mục đó trong danh sách Spending. Tiếp sau đó, phần danh mục chi tiêu đó sẽ được in đậm trong biểu đồ, đồng thời các giao dịch trong danh mục này sẽ hiện ra bên dưới biểu đồ. Nếu muốn xem tất cả giao dịch, bạn có thể nhấn vào nút See More.

Bên cạnh tính năng quản lý chi tiêu, Mint QuickView for Mac còn có thể giúp người dùng quản lý thu nhập một cách khoa học hơn.

Bạn có thể nhấp chuột vào phía bên phải biểu đồ hình tròn để chuyển sang chế độ xem thu nhập ròng (Net Income). Trong giao diện mới này, Mint QuickView for Mac sẽ so sánh thu nhập với các khoản chi tiêu của người dùng và cho họ biết nếu có bất kỳ khoản chi tiêu quá tay nào. Các dữ liệu này sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ thanh, cung cấp cho người dùng tình hình chi tiêu-thu nhập theo từng tháng.

Thêm vào đó, bạn còn có thể nhấp vào nút Go to Trends để xem báo cáo về thói quen mua sắm và xu hướng tăng/giảm của thu nhập.

Mint QuickView for Mac

Quản lý các khoản nợ:

Người dùng có thể thiết lập sao cho Mint QuickView for Mac hiển thị các khoản tiền hiện có và các khoản nợ tồn đọng trong cùng một biểu đồ dạng thanh. Nếu tỉ lệ màu xanh xuất hiện nhiều hơn màu đỏ thì đó là một tín hiệu đáng mừng dành cho bạn, bởi lẽ điều đó đồng nghĩa với việc bạn kiếm được nhiều tiền hơn khoản nợ cần trả. Đồng thời, người dùng cũng có thể thiết lập sao cho chỉ hiển thị danh sách khoản nợ tiền mặt hoặc nợ tín dụng.

Lên kế hoạch chi tiêu hiệu quả hơn:

Mint QuickView for Mac cho phép người dùng đặt hạn ngạch chi tiêu cho từng mục. Ví dụ, bạn có thể quy định mỗi tháng chi một khoản tiền nhất định để mua quần áo, để ăn uống, để đổ xăng xe... và Mint QuickView for Mac sẽ thông báo cho bạn nếu số tiền chi ra đã sắp chạm hoặc đã vượt ngân sách đề ra.

Mint QuickView for Mac

Thiết lập chương trình:

Mint QuickView for Mac cho phép người dùng cấu hình để có thể sử dụng chương trình theo ý muốn. Bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng góc phải màn hình để truy cập cửa sổ Preferences. Ví dụ, trong cửa sổ này, người dùng có thể thay đổi giao diện chương trình hoặc có thể gỡ ứng dụng ra khỏi thanh trình đơn hoặc xóa biểu tượng dock của Mint QuickView for Mac. Ngoài ra, phần mềm quản lý tài chính này còn hỗ trợ một tính năng cao cấp khác cho phép người dùng tự đặt ra một mật mã để truy cập thông tin cá nhân người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để quản lý tài chính hiệu quả hơn thì Mint QuickView for Mac là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Một số tính năng chính của Mint QuickView for Mac:

 • Hiển thị thông báo về các giao dịch mới hoặc thông báo về sử dụng tài khoản.
 • Giám sát sự dịch chuyển của dòng tiền: bạn sẽ biết được số dư tiền mặt còn lại, qua đó lên kế hoạch chi tiêu hiệu quả hơn.
 • Hiển thị thông tin dưới dạng biểu đồ trực quan. Người dùng sẽ nắm bắt được thông tin về các giao dịch, về thu nhập hoặc đề ra quy định tiêu dùng cho chính mình dễ dàng hơn.
 • Bảo vệ thông tin người dùng bằng mật khẩu. Các thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu trữ an toàn.
 • Tự động đồng bộ: Mint QuickView for Mac có khả năng đồng bộ với tài khoản người dùng trên Mint.com hoặc lên tất cả phiên bản Mint trên các nền tảng khác.

Thùy Vân