Opera for Mac 21.0.1432.57 Trình duyệt web cho Mac

  • Phát hành Opera Software
  • Đánh giá
  • Lượt tải 41.699
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 51,9 MB
  • Cập nhật 07/05/2014
  • Yêu cầu Mac OS X 10.6/10.7/10.8

Giới thiệu

Opera Software đã ra mắt phiên bản Opera 21, entry mới nhất trong dòng sản phẩm trình duyệt web trên máy tính của Opera. Opera 21 vừa thông minh hơn lại vừa nhanh hơn các phiên bản trước của nó, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới dành cho những nhà phát triển cũng như khách hàng.

Opera for Mac

Tính năng mới của Opera:

Kết hợp thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm

Opera 21 kết hợp thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm, cho phép lọc nhiều kết quả dự đoán trong công cụ tìm kiếm. Thanh này có chứa nhiều tùy chọn để thêm các trang hiện tại vào Speed Dial hoặc Stash của Opera, và thông tin trang có thể mở rộng được.

Nâng cao Speed Dial

Opera 21 cho phép bạn kết hợp các entry Speed Dial vào thành nhóm, và cung cấp chức năng tìm kiếm để lọc thông qua các entry đó.

Stash

Opera 21 giới thiệu Stash – tính năng để ghi lại địa điểm, dữ liệu meta và ảnh chụp màn hình của một trang. Nó đặt thông tin này vào trong một danh sách entry có thể thu nhỏ trên Start Page của trình duyệt, mà có thể được tìm kiếm bằng từ khóa và/hoặc được quét bằng ảnh chụp màn hình.

Discover

Discover là dịch vụ được tích hợp với Opera 15 để hiển thị nội dung mới và theo chủ đề, có thể được lọc bằng danh mục hoặc địa điểm/ngôn ngữ.

Chế độ Off-Road

Opera 21 áp dụng công nghệ nén phía server được sử dụng bởi Opera Mobile. 

Nhanh hơn bao giờ hết

Opera 21 giúp bạn online trong thời gian ngắn, cùng với sự cải tiến cho phép tải trang và khởi động nhanh hơn. Nhờ vào trình tự tải tab theo khả năng hiển thị, bạn có thể khởi động hoặc tắt trong nháy mắt. Các trang cũng có thể tải nhanh hơn khi bạn trình duyệt.

Biểu tượng bảo mật được thiết kế lại

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xem các thiết lập bảo mật và quyền riêng tư trên website với biểu tượng bảo mật được mã hóa màu sắc trong thanh địa chỉ.

API mới

Opera cung cấp API thiết thực và mạnh mẽ hơn cho các cửa sổ và tab, cho phép phần mở rộng tương tác với tab, tạo nhóm tab hoặc quản lý cửa sổ.

Dễ dàng cài đặt riêng

Tạo diện mạo riêng cho Opera thông qua bộ chủ đề hoàn toàn mới. Thiết kế theo cách riêng của bạn hoặc sử dụng một trong những tùy chọn sẵn có. Thay đổi giao diện trình duyệt theo ý muốn chỉ với một cú click. Thậm chí bạn không cần phải khởi động lại!

Hỗ trợ các script viết từ phải sang trái

Hiện Opera gồm có 4 ngôn ngữ mới. Giờ đây, giao diện hỗ trợ các ngôn ngữ viết từ phải sang trái vì thế người sử dụng tiếng Ả Rập, Ba Tư, Urdu và Do Thái có thể tận hưởng Opera bằng chính ngôn ngữ của họ.

Hỗ trợ tiêu chuẩn web mới

Opera đang khởi chạy hỗ trợ cho WebRTC, HTML5 Drag và Drop, CSS3 Animations và Transitions, Do-Not-Track và CSS Generated Content for Paged Media. Sẽ cung cấp chức năng phong phú hơn cho các nhà phát triển web và nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng.

Hỗ trợ WebGL tăng tốc phần cứng

Opera có thể sử dụng card đồ họa máy tính của bạn để tăng khả năng xử lý với hình thức tăng tốc phần cứng. Sự tăng tốc ưu việt này giúp cho các ứng dụng web và trò chơi nặng chạy nhanh hơn nhiều.

Trải nghiệm tính năng chụp ảnh

Với Opera 21, các trang ưa thích của bạn có thể sử dụng webcam của máy tính để chụp ảnh từ trình duyệt. Đặt ảnh profile mới trong mạng xã hội hoặc chỉ để xem bạn sẽ trông như thế nào với bộ ria mép!

Ngừng sử dụng Opera Unite, Opera Widgets và Voice

Với phiên bản này, Opera Unite và Opera Widgets theo mặc định sẽ bị xóa cho người sử dụng mới. Tất cả các nhà phát triển được khuyến khích chuyển giải pháp của họ sang nền tảng mở rộng. Tính năng hỗ trợ cho tiêu chuẩn X+V cũ và dòng lệnh thoại giao diện người dùng cũng đã bị gỡ bỏ, do thư viện nhận biết giọng nói không còn được hỗ trợ bởi nhà cung cấp bên thứ ba nữa.

Tổng hợp