OS X El Capitan 10.11.1 Hệ điều hành mới nhất cho Mac

 • Phát hành Apple
 • Đánh giá
 • Lượt tải 871
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 6,2 GB
 • Cập nhật 19/02/2016
 • Yêu cầu Mac OS X 10.7 trở lên

Giới thiệu

Download hệ điều hành OS X El Capitan cho Mac

Trải qua những tháng ngày thử nghiệm, hệ điều hành mới nhất OS X El Capitan của Apple đã ra mắt người sử dụng với những cải tiến hệ thống mới hơn. Theo nhiều nhận định, đứa con mới nhất của Apple vẫn mang dáng vẻ bề ngoài khá giống với người đàn anh OS X Yosemite, tạo được sự gần gũi thuận tiện trong cách sử dụng.

Tuy nhiên, được lợi thế của việc sinh sau đẻ muộn nên hệ điều hành đã được nhà sản xuất chăm sóc kỹ hơn khi cung cấp khá nhiều những thay đổi về các tính năng cũng như ứng dụng phục vụ người dùng. Tải OS X El Capitan về máy và cùng trải nghiệm không gian hấp dẫn này nhé.

Video giới thiệu OS X El Capitan

 

Mục tiêu mà Apple muốn hướng tới khi sản xuất hệ điều hành này đó là tạo nên những sự tiện ích cho người dùng, tối giản hóa các thao tác sử dụng trở nên thuận tiện đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất, trải nghiệm những tính năng độc đáo mà phần mềm đem lại. Nó tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp các chức năng, tăng tốc độ làm việc của máy tính như việc mở các file PDF tăng tốc đến 4 lần, chạy các ứng dụng cài đặt với 1,4 lần nâng cấp, hay người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa hai ứng dụng đang chạy cùng một lúc với những thao tác nhanh gấp 2 lần.

Hệ điều hành OS X El Capitan

Ngoài ra, việc sử dụng một số những tính năng riêng biệt khác cũng được nâng cấp tạo nên những cái nhìn thiện cảm từ phía người sử dụng. Qua Split View, thay vì chỉ sử dụng một ứng dụng thì bây giờ bạn có thể sử dụng hai hoặc nhiều hơn ứng dụng cùng một lúc. Tìm kiếm thông tin chi tiết hơn rất nhiều về mọi mặt của kinh tế, xã hội, giải trí hay thông tin thời tiết tại một nơi nào đó.

Tốc độ truy cập cao

Ghim trang web ưa thích thông qua công cụ Pinned Sites để có thể mở chúng bất cứ lúc nào một cách nhanh nhất. Quản lý email của bạn với chế độ xem toàn màn hình, sử dụng các ghi chú tạo thành các bảng danh sách dễ dàng quản lý. Với đồ họa Metal, khi làm việc chúng ta sẽ thấy hiệu suất của công việc nhanh hơn khi xử lý hình ảnh thậm chí là chơi game trên máy. Những cải tiến của phần mềm mang lại cho người dùng mọi tính năng tốt nhất, đảm bảo sự hiệu quả cao trong công việc.

Tốc độ sử dụng

Tính năng vượt trội của OS X El Capitan miễn phí

Split View

Hai hoặc nhiều ứng dụng sẽ cùng chạy trên một màn hình giúp người dùng có thể làm việc với rất nhiều chương trình khác, mà vẫn đảm bảo được tiến độ của công việc. Split View sẽ tự động phân chia hình ảnh thu nhỏ của các ứng dụng vừa với khung hình, và làm full màn hình với các chương trình mà bạn chọn khi cần sử dụng. Rất tiện lợi khi chúng ta có thể làm nhiều việc như nhắn tin cho bạn bè trong khi lướt Web mà vẫn có thể tra cứu các thông tin trên mạng một cách chính xác. Mọi việc từ điều chỉnh kích thước, thu nhỏ đều được thực hiện tự động. Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác nhấn vào ứng dụng muốn phóng to, hay thay đổi vị trí hình thu nhỏ chương trình đang chạy mà thôi. Chỉ với một vài động tác đơn giản mà bạn đã có mọi thứ mình cần.

Split View

Mission Control

Chức năng này giúp bạn có thể kiểm soát máy tính dễ dàng hơn, xem và sắp xếp bất cứ thì gì mà bạn đang có trong máy. Chỉ trong vài lần vuốt nhẹ trên màn hình, tất cả các cửa sổ sẽ tự sắp xếp chúng trong một lớp duy nhất, không có tình trạng chồng chéo lên nhau hay bị ẩn mà được xếp đặt khoa học rõ ràng. Nhờ đó, bạn có thể ngay lập tức thấy được cửa sổ mà mình đang tìm kiếm.

OS X El Capitan

Ngoài ra, Mission Control còn đặt các cửa sổ có vị trí tương đương với nhau, theo từng hàng tách biệt để dễ quan sát các cửa sổ chương trình. Nếu như các ứng dụng cửa sổ có nhiều hơn trên một màn hình, đừng quá lo lắng về vấn đề đơn giản đó. Chúng ta chỉ việc kéo bất cứ cửa sổ ứng dụng lên phía trên màn hình và thả nó vào một khung hình mới với không gian rộng hơn. Nếu không nhìn thấy con trỏ, lắc chuột hoặc lắc ngón tay trên trackpad. Tạo một không gian rộng rãi cho máy tính để bàn dễ dàng với các thao tác, chạm và thả kéo đơn giản.

Spotlight

Trình tìm kiếm thông minh của hệ điều hành mới này mang lại tính hiệu quả cao hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Mọi thông tin đang diễn ra ở các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống đều được tìm kiếm nhanh chóng khi chúng ta có nhu cầu. Từ thời tiết hàng ngày ở các khu vực khác nhau, thời sự xã hội kinh tế, chứng khoán, tin tức thể thao, giải trí.

Spotlight tìm kiếm nhanh chóng

Một điểm rất mới và hữu ích đó là Spotlight có tính năng tìm kiếm trên máy tính khá thông minh, khi người dùng có thể quét các thư mục tập tin trong máy bằng các lệnh ngôn ngữ của mình, tự bạn có thể gõ các lệnh để tìm kiếm như: bản báo cáo hoàn thiện hôm qua, thuyết trình thực hiên vào ngày thứ Sáu,... Với khả năng cao cấp này, chúng ta không cần phải dựa vào mẫu tìm kiếm chung nào mà hoàn toàn có thể tự do gõ lệnh.

Thông tin tìm kiếm mà Spotlight đưa ra được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn xem có thể so sánh giữa các kết quả. Xem trị giá cổ phiếu mới nhất, thông tin thời tiết ngay tại vị trí sử dụng, bảng xếp hạng các đội thể thao, thông tin về từng vận động viên yêu thích, hoặc tìm kiếm video trên các trang web. Spotlight cũng linh hoạt hơn khi có thể thay đổi kích thước cửa sổ để xem thêm các kết quả từ nhiều nguồn, hoặc di chuyển nó đến bất cứ nơi nào trên màn hình.

Tìm kiếm lệnh

Mail

Cải thiện hỗ trợ toàn màn hình và các thao tác vuốt, chạm nhẹ có trong Mail cho phép bạn thực hiện công việc nhanh chóng. Phần mềm cũng sẽ giúp quản lý lịch làm việc, các tin nhắn đọc và chưa đọc.

quản lý mail khoa học

Chế độ làm việc full màn hình: các chế độ xem toàn màn hình giúp bạn sắp xếp tất cả các cuộc hội thoại email khá khoa học. Những email đang trong quá trình hoàn thiện sẽ ở phần dưới cùng màn hình, nên có thể truy cập vào các hộp thư thuận tiện hơn cho việc sao chép văn bản, đính file kèm vào tin nhắn. Khi chúng ta cần làm việc với nhiều email cùng một lúc, có thể chuyển đổi chúng giữa các tab dễ dàng.

Nhắc nhở sự kiện: khi nhận được email có thông tin chi tiết cho các sự kiện công việc hay giải trí, chúng ta có thể thêm nó với các lệnh nhắc tự gõ vào mục đặt lịch Calendar.

Lưu địa chỉ liên lạc: với những người liên lạc không có trong danh bạ của mình, Mail cho phép bạn thêm địa chỉ vào thư mực, hoặc thông báo khi địa chỉ đã lưu trong danh bạ thay đổi.

Vuốt để quản lý hộp thư: sắp xếp các hộp thư cũng tương tự như các thiết bị iOS. Trượt sang phải để đánh dấu email đọc hoặc chưa đọc, trượt sang trái để xóa chúng.

Ghi chú lịch hẹn

Tạo ghi chú

 • Định dạng ghi chú với nhiều tiêu đề, heading, số liệu, và các danh sách kiểm tra.
 • Lưu các nội dung phong phú như hình ảnh, video, tài liệu, PDF, liên kết các web, và địa điểm trên bản đồ.
 • Dễ dàng tìm kiếm và duyệt các nội dung từ tất cả các ghi chú trong Attachments Browser.
 • Thêm nội dung vào các ghi chú trực tiếp từ các ứng dụng bằng việc sử dụng Share menu.
 • Tạo ghi chú trên Mac và chúng sẽ tự động đồng bộ hóa với các thiết bị iOS bằng cách sử dụng iCloud.

Ghi chú dễ dàng

Quản lý ảnh

 • Sắp xếp và nâng cao chất lượng hình ảnh trong mục lưu trữ hình ảnh.
 • Hình ảnh sẽ tự động được sắp xếp trong thư viện, giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với các công cụ chỉnh sửa đơn giản và mạnh mẽ.
 • Truy cập thư viện của người dùng trên tất cả các thiết bị thông qua thư viện trên iCloud.
 • Thêm hoặc chỉnh sửa dữ liệu như địa điểm, tựa đề, mô tả hay các nội dung có trong hình ảnh.
 • Sắp xếp album và các bức ảnh theo ngày tháng, tiêu đề, và nhiều mục khác.
 • Sử dụng phần mở rộng của bên thứ ba để chỉnh sửa ảnh với nhiều nâng cấp hơn.

Hình ảnh sắc nét

Safari

Tính năng lướt Web tốt hơn nhờ vào Safari, ghim các trang Web yêu thích và dễ dàng tiếp cận chúng với Pinned Sites. Có thể tắt âm thanh nhanh chóng mà không cần truy xem âm thanh phát ra từ tab nào. Sử dụng AirPlay để truyền video từ web đến HDTV của người sử dụng.

Safari

Map

 • Xem bản đồ để tìm kiếm đường di chuyển trên toàn thành phố, các trạm xe công cộng từ xe buýt, tàu điện, các tuyến phà.
 • Lên kế hoạch giao thông cho những công việc sắp tới để đảm bảo lộ trình và tiết kiệm thời gian.
 • Nghiên cứu chuyến đi trên máy tính, và chia sẻ nó với iPhone hoặc iPad để có thể sử dụng ngay trên đường di chuyển.

tìm kiếm bản đồ

Fonts

Nhiều phông chữ mới như chữ Trung Quốc có thể thấy được các nét giản thể, 4 phông chữ tiếng Nhật giúp bạn có thể hoàn thiện được công việc hay thêm các địa chỉ liên lạc.

Cung cấp nhiều phông chữ

Đồ họa Metal

 • Tốc độ nhanh hơn, hiệu quả hơn với hệ thống đồ họa nâng cấp.
 • Trải nghiệm không gian game độc đáo hơn.
 • Tạo nội dung một cách nhanh chóng với các ứng dụng tăng tốc hiệu suất làm việc cao.

Nâng cấp đồ họa

Mang đến một không gian trải nghiệm với sự thay đổi các chức năng, người dùng có thể thực hiện mọi thao tác từ đơn giản đến phức tạp dưới sự trợ giúp của các công cụ thông minh. Chỉ cần một vài thao tác chạm nhẹ, hay vuốt trượt chúng ta đã có mọi thứ trong thời gian nhanh nhất. Tải OS X El Capitan miễn phí để sở hữu hệ điều hành mới nhất cho Mac.