QuickCast for Mac 1.22 Quay video màn hình Mac miễn phí

 • Phát hành QuickCast
 • Đánh giá
 • Lượt tải 47
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 8,7 MB
 • Cập nhật 13/06/2014
 • Yêu cầu Mac OS X 10.7 trở lên

Giới thiệu

QuickCast for Mac là một công cụ tiện lợi và miễn phí giúp người dùng có thể dễ dàng quay video trên màn hình Mac một cách dễ dàng. Chương trình này rất tiện lợi khi bạn muốn tạo video thuyết trình, video giới thiệu tính năng mới của ứng dụng hoặc video hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt, các game thủ hẳn sẽ yêu thích chương trình này vì QuickCast for Mac có thể giúp họ ghi lại kỹ năng chơi game tuyệt vời của mình và chia sẻ với bạn bè hoặc các game thủ khác.

Đặc biệt, QuickCast for Mac giới hạn thời gian quay video tối đa 3 phút, do đó, người dùng phải sắp xếp để quay video một cách ngắn gọn, súc tích với nội dung hàm súc.

QuickCast for Mac

Sau khi tải và cài đặt thành công, QuickCast for Mac sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng trên thanh trình đơn. Người dùng có thể nhấp chuột vào biểu tượng này để truy cập các tính năng của chương trình một cách nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể bắt tay vào quay video màn hình mới, có thể truy cập các video màn hình (gọi là QuickCast) mới quay gần đây, xem các tệp này trong Finder, đăng lại video màn hình, cập nhật chương trình hoặc đăng nhập vào tài khoản QuickCast for Mac của mình.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản QuickCast thì có thể đăng ký miễn phí trực tiếp trong giao diện phần mềm chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trước khi bắt đầu quá trình quay video mới, người dùng cần cấu hình các thiết lập của QuickCast for Mac trong cửa sổ Setup. Cụ thể, bạn có thể chọn quay video một phần hoặc toàn màn hình, có thể chọn nguồn audio và video cũng như chọn thư mục lưu tệp đầu ra. Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ một tùy chọn cho phép thêm hình ảnh quay từ webcam vào video QuickCast. Điều này đồng nghĩa với việc, người xem video vừa có thể theo dõi nội dung trực quan trên màn hình vừa được tận mắt thấy người thực hiện video, giúp tăng mức độ tin cậy của video lên cao hơn.

QuickCast for Mac

Sau khi kích hoạt tính năng quay hình, bạn có 5 giây để chuẩn bị trước khi QuickCast for Mac chính thức ghi hình video màn hình. Trong quá trình quay, người dùng có thể theo dõi lượng thời gian còn lại qua biểu tượng trên thanh trạng thái. Đồng thời, nếu cảm thấy chưa hài lòng với video đó, bạn có thể hủy và tiến hình ghi hình lại bất cứ khi nào.

Ngược lại, nếu người dùng đã thỏa mãn với video màn hình của mình thì họ có thể sử dụng tính năng Publish để đăng và chia sẻ video đó. Ngoài ra, trước khi đăng tải, QuickCast for Mac sẽ cho phép bạn xem trước phần mô tả video đó.

Người dùng có thể truy cập liên kết của các video đã đăng qua trình đơn của QuickCast for Mac trên thanh Menu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để quay video màn hình trên Mac thì QuickCast for Mac là một sự lựa chọn sẽ không làm bạn thất vọng.

QuickCast for Mac

Cập nhật trong QuickCast for Mac 1.22:

 • Giao diện ứng dụng mới.
 • Xóa và chia sẻ trực tiếp video từ giao diện của chương trình.
 • Tính năng quay nhanh mới (Quick), giúp quay video siêu tốc.
 • Cải thiện tùy chọn quay video cao cấp (Advanced).
 • Bổ sung tùy chọn cho phép quay video có độ dài lên tới 5 phút.
 • Sửa các lỗi trong phiên bản trước.

Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng QuickCast for Mac:

Bước 1: Tải và cài đặt chương trình.

QuickCast for Mac có kích thước khá nhẹ, bạn có thể tải và cài đặt chương trình một cách đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Quay video màn hình.

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể sử dụng QuickCast for Mac để quay video màn hình trong vòng 3 phút. Người dùng chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng QuickCast for Mac trên thanh công cụ và nhấp vào tùy chọn ghi hình (Record) muốn sử dụng.

Bạn có 5 giây để chuẩn bị trước khi chính thức quay video. Người dùng có thể theo dõi thời lượng còn lại của video qua biểu tượng chương trình trên thanh trình đơn.

Lưu ý:

Khi chọn quay video trên một phần màn hình Mac, người dùng không thể truy cập tất cả các tùy chọn trong trình đơn. Vì các video này thường có kích thước (chiều dài, chiều rộng) dưới 300 pixel khá thấp, khá lý tưởng để sử dụng trong các trang web, do đó những người phát triển QuickCast for Mac chỉ cung cấp tùy chọn Play/Pause (xem/tạm dừng) để điều khiển những video này.

Bước 3: Đăng và chia sẻ video.

Bạn có thể đăng tải video màn hình vừa quay lên mạng để chia sẻ với mọi người. Đồng thời QuickCast for Mac cũng sẽ trả về các liên kết URL và mã nhúng riêng biệt cho từng video, cho phép người dùng có thể sử dụng video theo ý muốn.

Thùy Vân