SpiderOak for Mac 4.8.4 Lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí trên Mac

  • Phát hành SpiderOak
  • Đánh giá
  • Lượt tải 464
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 36,2 MB
  • Cập nhật 06/02/2013
  • Yêu cầu Mac OS X 10.5/10.6/10.7/10.8

Giới thiệu

SpiderOak cung cấp cho người sử dụng một trong những giải pháp sao lưu dữ liệu hệ thống một cách toàn diện nhất.

Với SpiderOak, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các nguy cơ mất mát dữ liệu nữa, tiện ích trực tuyến có thể hỗ trợ các quá trình sao lưu trực tuyến, đồng bộ hóa, phân quyền truy cập, chia sẻ... phù hợp với nhiều hệ điều hành như Mac OS X, Windows và Linux, các phương tiện sao lưu cắm ngoài khác. Dịch vụ trực tuyến này cho phép người sử dụng tạo ra "SuperCloud" - tương tự như một kho trung tâm lưu trữ dữ liệu khổng lồ trực tuyến, một dịch vụ mạng riêng ảo, nơi mà người sử dụng có thể truy cập đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới, chỉ với phần mềm SpiderOak hoặc thông qua trang web SpiderOak.com.

Tất cả dữ liệu trong tài khoản của bạn đều được thống nhất, mã hóa và sao lưu riêng biệt. quá trình sao lưu diễn ra nhanh hơn 10-15 lần so với các ứng dụng thông thường khác. Quá trình sao lưu có thể diễn ra bất cứ lúc nào, trong bất cứ điều kiện tùy chỉnh nào. Các quá trình được thực hiện trong quá khứ đều được ghi lại đầy đủ thông tin, các tập tin, thư mục bị xóa do vô tình hay cố ý đều có thể được xác định và lấy lại được dựa vào thời điểm hành động đó xảy ra.

SpiderOak for Mac

Tính năng chính của SpiderOak:

Bảo mật toàn diện

Những dữ liệu quan trọng trong SpiderOak chỉ có bạn mới có thể đọc được. Hầu hết những hệ thống lưu trữ trực tuyến chỉ mã hóa dữ liệu của bạn trong quá trình truyền tải có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ (ví dụ như nhân viên của công ty). Hoặc ngay cả khi dữ liệu của bạn được mã hóa trong quá trình lưu trữ, mật khẩu của bạn (thiết lập mã hóa key) thường được lưu trữ cùng với dữ liệu, do đó bất cứ ai cũng có thể giải mã khi truy cập vào máy chủ. Với SpiderOak, bạn có thể tạo mật khẩu trên máy tính của riêng mình, không phải trên một mẫu web trên server SpiderOak. Sau khi tạo mật khẩu, một key chức năng mạnh mẽ được sử dụng để tạo key mã hóa bằng cách sử dụng mật khẩu đó, và không để lại bất kỳ dấu vết của mật khẩu ban đầu.

SpiderOak mã hóa dữ liệu toàn diện, ngay cả khi truy cập vào máy chủ lưu trữ thì nhân viên không thể biết được trên máy chủ có những dữ liệu gì, kể cả tên của tập tin và thư mục. Trên SpiderOak, nhân viên chỉ có thể thấy những con số trên dữ liệu được mã hóa. Điều này có nghĩa rằng bạn phải ghi nhớ mật khẩu của mình hoặc 'Password Hint' (mà bạn có thể tạo ra để ghi nhớ) cho phép tạo 'zero-knowledge environment' để giữ dữ liệu của bạn luôn an toàn.

Dung sai thiết kế

SpiderOak được thiết kế dựa trên hệ thống công nghệ vô cùng chính xác, với độ sai số 0.0000%.

Loại bỏ lưu trữ dư thừa

Bạn có hai bản sao của cùng một tập tin? Hoặc trong một thư mục có tập tin được đổi tên 10 hoặc 20 lần? SpiderOak sẽ phát hiện sự dư thừa trong những tình huống này và giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ trực tuyến. Ngoài ra, SpiderOak lưu trữ tất cả lịch sử các phiên bản của bất kỳ tài liệu nào (ngay cả khi nó không bị đổi tên) cũng như cho phép bạn cập nhật thay đổi với tốc độ cao. Như công cụ phân phối dữ liệu, bạn có thể truy cập vào các tập tin trên SpiderOak từ bất kỳ máy tính nào. Ví dụ, bạn có thể sao lưu bài hát trên máy tính ở văn phòng và cũng có thể truy cập vào bài hát ấy trên máy tính ở nhà. Nếu bạn có nhiều bài hát tương tự ở cả 2 máy tính thì sẽ không tốn thêm bất kỳ không gian trong tài khoản.

Giữ lại tất cả các phiên bản

SpiderOak lưu trữ tất cả các lịch sử phiên bản của mỗi tập tin. Đây là tính năng rất quan trọng trong một ứng dụng sao lưu. Ví dụ, bạn vô tình lưu một tài liệu khác vào luận án của bạn. Giải pháp dễ dàng là chỉ cần vào phần mềm sao lưu của bạn và lấy phiên bản cũ. Nếu phần mềm sao lưu không giữ lại lịch sử phiên bản thì luận án mới của bạn sẽ được sao lưu đè và không thể phục hồi. Mặc dù lịch sử phiên bản được mã hóa và chỉ được lưu trữ trên máy chủ, SpiderOak sẽ phát hiện những điểm giống nhau giữa phiên bản cũ và phiên bản mới và chỉ lưu những phần thay đổi.

Truy cập từ nhiều thiết bị trong thời gian thực

Khi bạn sao lưu các tập tin trên SpiderOak, bạn có thể xem các tập tin trong thời gian thực trên toàn mạng SpiderOak. Chức năng loại bỏ dư thừa cũng có thể thực hiện trên nhiều thiết bị. Ví dụ, nếu bạn có một bộ sưu âm nhạc trên cả 2 máy tính để bàn và máy tính xách tay, bạn có thể sao lưu cả 2 bằng cách sử dụng SpiderOak mà không cần sử dụng 2 lần không gian.

Truy cập từ bất kỳ nơi nào

Trong ứng dụng SpiderOak, bạn có thể xem và download tất cả dữ liệu đã sao lưu qua mạng SpiderOak, bao gồm cả tập tin trên máy Mac, PC. Ví dụ, bạn có thể truy cập vào tài liệu trong máy tính để bàn trong khi đi du lịch ở nước ngoài với máy tính xách tay Mac. Nếu bạn đang ở xa máy tính, SpiderOak cho phép bạn truy cập vào dữ liệu từ xa thông qua trang web SpiderOak sử dụng 'My Login'. Chức năng này thực sự thuận lợi để bạn có thể truy cập vào dữ liệu từ xa khi cần thiết.

Lưu ý quan trọng: khi truy cập vào dữ liệu của bạn thông qua trang web SpiderOak, bạn phải nhập mật khẩu, sau đó dữ liệu sẽ tồn tại trong bộ nhớ máy chủ SpiderOak trong suốt thời gian bạn trình duyệt. Sau khi thoát khỏi trình duyệt, mật khẩu sẽ bị hủy và không còn tồn tại bất kỳ dấu vết nào.

Chia sẻ một cách an toàn

Mặc dù tất cả dữ liệu lưu trữ được mã hóa, bạn vẫn có thể lựa chọn để chia sẻ một phần mạng SpiderOak (hoặc công khai) với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hoặc khách hàng. Bạn có thể tạo ra một ShareRoom bằng cách chọn bất kỳ thư mục từ một số máy tính. ShareRoom có thể truy cập như một URL web hoặc nhập ShareID và RoomKey của người dùng trên trang chủ SpiderOak. Chức năng này cho phép bạn mời người khác xem tài liệu, hình ảnh, phim,... của mình.

Ngoài ra, khi bạn bổ xung hoặc chỉnh sửa thư mục trong một ShareRoom, người dùng có thể nhìn thấy những thay đổi ấy khi có quyền truy cập vào ShareRoom. Chức năng này vô cùng hữu hiệu khi bạn liên tục update những thay đổi mới trên web FTP hoặc gửi tập tin lớn qua email.

Thông số mã hóa

SpiderOak sử dụng phương pháp tiếp cận theo lớp để mã hóa, bằng cách kết hợp mã hóa RSA 2048 bit và AES 256 bit.

Bạn có thể download SpiderOak Windows ở đây