Dropbox Paper Ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến

  • Phát hành Dropbox
  • Đánh giá
  • Lượt tải 64
  • Sử dụng Miễn phí
  • Cập nhật 08/12/2016
  • Yêu cầu Windows 98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/10

Giới thiệu

Dropbox Paper trên web - Ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến

Dropbox Paper là ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến được phát triển bởi Dropbox. Nếu như trước đây Dropbox tập trung phát triển về mảng lưu trữ dữ liệu trực tuyến thì với ứng dụng Dropbox Paper đang hướng đến như một công cụ tương tự như Google Docs, với Dropbox Paper chúng ta có thể thực hiện các thao tác soạn thảo văn bản tương tự như bộ ứng dụng Microsoft Office.

Dropbox Paper

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tuyến với những tính năng khá tương đồng nhau. Tuy nhiên chỉ có Google Docs được người dùng lựa chọn phổ biến nhất, liệu sự ra đời của Dropbox Paper có thể đánh bại được công cụ soạn thảo của Google này không? Với lần cập nhật ngày hôm qua Dropbox đã chính thức cho ra mắt thêm trên hai nền tảng là Android iOS, cùng với đó là đã hỗ trợ tất cả người dùng trên web.

TảiDropbox Paper

Ứng dụng Dropbox Paper đặc biệt tiện lợi sử dụng trong các cuộc họp hay làm việc nhóm. Chúng ta có thể nhanh chóng chia sẻ cho các thành viên file văn bản để cùng nhau chỉnh sửa và hoàn chỉnh với vài thiết lập chia sẻ. Cũng như Google Docs thì ngoài chế độ cộng đồng cho phép mọi người chỉnh sửa thì Dropbox Paper sẽ hỗ trợ lựa chọn một số đối tượng chia sẻ với tài khoản cụ thể.

Dropbox Paper Online

Trong quá trình chỉnh sửa văn bản cùng lúc, trỏ chuột của mỗi thành viên sẽ có một màu sắc khác nhau, với tên người dùng sẽ được hiển thị ngay phía bên lề của văn bản đang được sử dụng. Tuy nhiên giao diện của Dropbox Paper được thể hiện đơn giản, thân thiện hơn rất nhiều so với Google Docs.

Ứng dụng Dropbox Paper Online

Ngoài việc thêm, chỉnh sửa văn bản với các công cụ cơ bản nhất thì chúng ta còn có thể nhúng mã video từ Youtube như vẫn dùng với các trang web. Thậm chí người dùng có thể chèn các đoạn mã code, những tính năng này chủ yếu áp dụng để ghi chú. Dropbox Paper tập trung vào việc cho phép các thành viên trong nhóm tương tác với nhau sao cho dễ dàng nhất.

Ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến

Khi sử dụng Dropbox Paper, người dùng có thể tag trực tiếp người dùng cần nhấn mạnh hoặc lên kế hoạch các công việc để các thành viên khác tiện theo dõi. Ứng dụng Dropbox Paper dùng như một công cụ hỗ trợ ghi chú nhiều hơn là dùng để soạn thảo các văn bản dài, nếu cần một công cụ soạn thảo dài dòng thì có lẽ dùng Google Docs hoặc Microsofft Office Online có lẽ thích hợp hơn cả.

Chỉnh sửa văn bản

Dropbox Paper cũng không quá cầu kỳ về việc định dạng văn bản, chỉ với vài công cụ đơn giản để người dùng có thể sử dụng để nhấn mạnh các đầu mục bằng các thẻ heading. Chữ không có màu sắc để lựa chọn ngoài màu đen cơ bản với 3 định dạng chữ thông thường, in đậm và in nghiêng. Ngoài ra tính năng gạch ngang những câu chữ không thích hợp được thể hiện khá rõ, rất phù hợp cho một văn bản nhóm cùng chỉnh sửa.

Chèn mã nhúng

Tính năng nổi bật nhất chính là chế độ chèn mã nhúng từ Youtube, người dùng chỉ cần sao chép mã nhúng của từ Youtube sau đó dán trực tiếp lên cửa sổ soạn thảo, ngay lập tức video sẽ hiển thị đúng với chế độ có kích thước chuẩn và các thông số của mã những chúng ta đã sao chép ở Youtube. Điều này cũng được hiển thị với việc sao chép mã nhúng của SoundCloudSpotify.

Tại tài khoản

Nhìn chung Dropbox Paper khá tiện lợi cho làm việc nhóm, giao diện đơn giản, dễ nhìn. Tuy không có nhiều các tính năng như Google Docs nhưng nó lại mang đến cho người dùng nhóm những tính năng mới và khá nổi bật. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến thì Dropbox Paper là một lựa chọn khá tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí.

Chèn link