Password Gorilla for Mac Quản lý Password dễ dàng

  • Phát hành GitHub Inc
  • Đánh giá
  • Lượt tải 396
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 3,8 MB
  • Cập nhật 21/02/2012
  • Yêu cầu Mac OS X 10.6.x/Lion

Giới thiệu

Bạn có nhiều tài khoản trên các diễn đàn, blog, mạng xã hội, email… việc ghi nhớ nhiều tài khoản cùng lúc thật khó khăn, nếu ghi chúng ra giấy và cất đâu đó thì thật nguy hiểm khi lọt vào tay người khác, giải pháp an toàn nhất là lưu mật khẩu ngay trên máy tính dưới dạng mã hóa và quản lý chúng bằng một mật khẩu duy nhất (master password).

Password Gorilla 1.5.3.6 là chương trình miễn phí nhỏ gọn, dạng portable nên bạn dễ dàng lưu vào USB mang theo khi cần.

Password Gorilla

Hướng dẫn

Trong lần khởi động đầu tiên bạn phải tạo một mật khẩu để quản lý tất cả tài khoản khác bằng cách nhấn New và gõ password 2 lần trong hộp thoại New Database.

Password Gorilla

Để thêm mới tài khoản và thông tin về tài khoản này bạn chọn Login > Add login, có thể dễ dàng chia những tài khoản này theo từng nhóm, tạo tiêu đề, ghi chú cho chúng. Nếu muốn Password Gorilla tạo ngẫu nhiên một mật khẩu chứa các kí tự đặc biệt như @, #, $... với độ dài mật khẩu tùy ý hay tạo các ký tự dễ gây nhầm lẫn cho người khác như số 0 thay cho chữ O, số 1 thay chi chữ l thì bạn đánh dấu chọn vào Override Password Policy, khuyến khích bạn nên sử dụng chức năng này để tăng độ an toàn cho tài khoản của mình.

Mỗi khi muốn xem lại tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản để login vào các website bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào tên các tài khoản tương ứng đã tạo chọn View Login > Show Password.

Để thiết lập các tính năng nâng cao cho chương trình bạn chọn Preferences từ menu.

Password Gorilla

Trong thẻ General bạn đánh dấu chọn vào các mục tương ứng nếu muốn cài đặt chế độ double-click cho việc login: coppy pass đến clipboard; chỉnh sửa login; mở ra một trình duyệt trực tiếp tới địa chị URL đó. Nếu muốn xóa clipboard sau khoảng thời gian nào đó thì tại mục Clear clipboard after second bạn điền số giây vào đó.

Chuyển qua thẻ Defaults, mặc định chương trình sẽ khóa database sau mỗi 5 phút để mở khóa bạn phải nhập lại mật khẩu chính, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian này.

Cuối cùng là xuất các thông tin tài khoản trong batabase thành một tập tin, tập tin này sẽ được mã hóa và chỉ có thể mở chúng lên khi bạn sử dụng Password Gorilla, không ai có thể mở tập tin này lên khi không có mật khẩu, bạn nên lưu tập tin này vào một chỗ an toàn chỉ mình bạn biết tránh sự tò mò từ người khác.

Theo XHTT