Vietkey Bộ gõ tiếng Việt gọn nhẹ

  • Phát hành Đặng Minh Tuấn
  • Đánh giá 29 đánh giá
  • Lượt tải 2.563.970
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 557 KB
  • Cập nhật 03/10/2017
  • Yêu cầu Windows XP/Vista/7/8/10

Giới thiệu

Download Vietkey - Phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí

Bộ gõ tiếng Việt Vietkey là công cụ đã khá phổ biến với những ai sử dụng hệ điều hành Windows cũng như thường xuyên làm công việc văn phòng. Có thể nói Vietkey chính là trợ thủ đắc lực nhất trong thời kỳ đầu khi máy tính vừa gia nhập ở Việt Nam, nó là công cụ không thể thiết với bất cứ máy tính nào muốn soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Vietkey với đầy đủ các kiểu gõ phổ biến trong tiếng Việt như: TCVN3, Unicode, VNI, ABC, Telex, vv. Bên cạnh đó Vietkey còn cung cấp thêm 1 số tính năng hữu ích giúp chuyển đổi font chữ, sửa lỗi chính tả, vv để quá trình soạn thảo được dễ dàng hơn.

Tuy ra đời từ rất sớm bộ gõ tiếng việt Vietkey thể hiện nhiều tính năng vượt trội nhưng thời gian gần đây bộ gõ này gần như không còn được nhà phát triển quan tâm và nâng cấp vì tiêu chuẩn về bảng mã UNICODE đã được chính thức áp dụng tại Việt Nam. Nếu bạn chưa hài lòng với bộ gõ này cũng có thể dùng bộ gõ thay thế tốt nhất hiện nay là Unikey.

Ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt

VietKey có giao diện thân thiện, thuần Việt, dễ sử dụng, có kích thước rất nhỏ gọn, chỉ cần 2 file VKNT.EXEVKNTDLL.DLL là đủ để chạy, VietKey chiếm rất ít bộ nhớ và resource của hệ thống nên không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác. Phiên bản Vietkey mà các bạn đang xem là phiên bản sau cùng và mới nhất phù hợp cho mọi hệ điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Win 7, Win 8, Windows Server...

VietKey có thể nhúng được tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng 16-bit và 32-bit trong môi trường Windows 32-bit: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro. VietKey có thể chạy được trong các chương trình QuarkXpress, Ventura là những phần mềm chế bản điện tử chuyên nghiệp mà ít có chương trình gõ tiếng Việt khác có thể chạy được. 

VietKey có thể chạy đồng thời mà không gây những trục trặc với chương trình từ điển EVA (MTD) của công ty Lạc Việt. Các sản phẩm của Oracle như Form Designer, Report Designer hầu như đều gặp lỗi với các phần mềm tiếng Việt khác nhưng lại không gây lỗi đối với VietKey.

VietKey có 2 kiểu gõ tiếng Việt phổ thông là TELEX và VNI. VietKey có nhiều cải tiến để việc gõ tiếng Việt thuận tiện nhất cho người dùng: Lặp dấu, cài đặt các tính năng thêm cho các phím Control và BackSpace, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ, với các tính năng này người dùng không cần phải chuyển chế độ gõ liên tục khi gõ những văn bản có cả tiếng Anh và tiếng Việt và tiết kiệm được rất nhiều thao tác cho người dùng khi gõ lỗi tiếng Việt.