VIETTIEN Dictionary for Mac 4.0 Bộ cơ sở dữ liệu từ điển Dictionary cho Mac

 • Phát hành Nguyễn Việt Khoa
 • Đánh giá 2 đánh giá
 • Lượt tải 3.496
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 12/07/2016
 • Yêu cầu Mac OS X 10.2 trở lên

Giới thiệu

VIETTIEN Dictionary for Mac - Bộ cơ sở dữ liệu từ điển

VIETTIEN Dictionary for Mac là bộ cơ sở dữ liệu chạy trên nền của ứng dung Dictionary cho Mac. Trên thực tế VIETTIEN Dictionary for Mac không thể chạy được độc lập mà chỉ là cơ sở dữ liệu để chạy trên ứng dụng từ điển được tích hợp sẵn của máy Mac.

Lưu ý: Giải nén với password là http://nguyenvietkhoa.edu.vn. Sau đó nhấn đúp chuột vào file .dmg để cài đặt từ điển.

VIETTIEN Dictionary for Mac
Giao diện từ điển tiếng Anh

Những tính năng chính của VietTien Dictionary cho Mac

 • Bộ cơ sở dữ liệu từ điển: Anh-Việt, Việt-Anh, Pháp-Việt, Việt-Pháp, Nhật-Việt, Việt-Nhật, Trung-Việt, Việt-Trung, Nga-Việt, Việt-Nga, Hàn-Việt, Việt-Hàn, Séc-Việt, Việt-Séc và Việt-Việt .
 • Phát âm Anh-Việt chuẩn theo giọng Anh.
 • Ví dụ minh họa chi tiết.
 • Màu chữ và trình bày dễ hiểu.
 • Chú thích các từ đa nghĩa.
 • Giao diện tìm kiếm đơn giản, hiệu quả.


Giao diên từ điển Anh - Việt

Hiện tại bộ cơ sở dữ liệu từ điển VIETTIEN Dictionary for Mac này gồm 19 từ điển: Anh-Việt, Việt-Anh, Pháp-Việt, Việt-Pháp, Nhật-Việt, Việt-Nhật, Trung-Việt, Việt-Trung, Nga-Việt, Việt-Nga, Hàn-Việt, Việt-Hàn, Séc-Việt, Việt-Séc và Việt-Việt. Tất cả các dữ liệu về các bộ từ điển này được cài đặt hoàn toàn độc lập. Người dùng muốn có bộ từ điển nào thì tải riêng bộ cơ sở dữ liệu của bộ từ điển đấy mà không có liên quan đến cơ sở dữ liệu còn lại.Giao diện từ điển Nga - Việt

Trước đây VIETTIEN Dictionary for Mac được phát triển với cái tên Anh-Việt và Việt-Anh cho Mac, tuy nhiên sau này đã thay đổi tên thành VIETTIEN Dictionary for Mac để bao quát hơn khi đã bổ sung thêm cơ sở dữ liệu của các từ điển khác như: Pháp-Việt, Nhật-Việt, vv...


Giao diện từ điển Trung- Việt

Hiện nay sau đã bổ sung thêm khá nhiều cơ sở dữ liệu thì VIETTIEN Dictionary for Mac là bộ cơ sở dữ liệu từ điển lớn nhất của máy Mác dành cho người Việt. Bộ CSDL Anh-Việt có hơn 390.000, Pháp-Việt có hơn 87.000, Việt-Pháp có hơn 47.000, Nhật-Việt có hơn 124.000 và Việt-Nhật có hơn 91.000.


Giao diện đọc phát âm của từ điển Anh - Việt

Các từ điển này đều có các định nghĩa về các từ vựng đều rất chi tiết, đủ để người dùng có thể hiểu được đúng bản chất của từ vừa được tra cứu nhất. Ngoài ra để mọi người có được các nhìn bao quát, hiểu rõ bản chất thì VIETTIEN Dictionary for Mac còn có các ví dụ minh họa cũng như một số hình ảnh đi kèm.


Giao diện từ điển Trung - Việt

Bộ cơ sở dữ liệu VIETTIEN Dictionary for Mac được đánh giá là kho dữ liệu khá đầy đủ các lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế xã hội đến khoa học, y tế. Với khung tìm kiếm đơn giản, thông minh, người dùng chỉ cần nhập chữ cái đầu, các từ liên quan cũng sẽ được nhận dạng.


Giao diện tìm kiếm của từ điển Việt - Anh

Cùng với đó là cách phát âm chuẩn theo tiếng bản ngữ, bên cạnh từ đang tra cứu sẽ có phiên âm giúp người dùng học được cách đọc, cách phát âm đúng nhất với các loại ngôn ngữ của bộ cơ sở dữ liệu đang có. Rất nhiều các tính năng hữu ích sẽ làm cho người dùng máy tính Mac hài lòng.


Cửa sổ tra cứu của trang tin

Ngoài ra chúng ta có thể tra cứu từ thông qua các bài báo, tin tức đang tham khảo trên web, bằng cách kích chuột vào từ muốn tra cứu, ngay lập tức các từ đó sẽ được hiện ra nghĩa ở ô vuống phía dưới. Nếu từ đó có ở ngôn ngữ nào nó sẽ tự nhận diện để hiển thị từ điển của ngôn ngữ đó cho người dùng.


Cửa sổ tìm kiếm từ vựng từ cửa sổ tin tức.

Bộ cơ sở dữ liệu VIETTIEN Dictionary for Mac được phát triển bởi một cán bộ của Viện ngoại ngữ - Đại học Bách Khoa. Với khá nhiều hiểu biết về ngôn ngữ bộ cơ sở dữ liệu này đã được nghiên cứu từ rất lâu, đến nay đã khá hoàn thiện. Để tìm hiểu cách sử dụng mọi người có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách dùng bộ từ điển VIETTIEN Dictionary for Mac.


Giao diện chính của bộ cơ sở dữ liệu trên VIETTIEN Dictionary for Mac