Adobe Lightroom for iPad 1.0.1 Chỉnh sửa ảnh chất lượng cao trên iPad

 • Phát hành Adobe Systems
 • Đánh giá
 • Lượt tải 156
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 41,6 MB
 • Cập nhật 11/09/2014
 • Yêu cầu iOS 7.0 or later

Giới thiệu

Adobe Lightroom for iPad là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao và miễn phí trên máy tính bảng iPad.

Lưu ý: Adobe Lightroom for iPad phiên bản di động yêu cầu Adobe Lightroom 5 và một trong các plan sau:

 • Bộ Creative Cloud Complete Plan hoàn chỉnh.
 • Creative Cloud - Photoshop Photography Program.
 • Creative Cloud Student and Teacher Edition.
 • Creative Cloud for Teams Complete Plan.

Với Adobe Lightroom for iPad, người dùng có thể chỉnh sửa và tổ chức hình ảnh ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào trên iPad của mình. Nâng cấp mọi thứ từ ảnh trên smartphone cho tới ảnh thô được chụp bằng máy DLSR với các công cụ xử lý ảnh mạnh mẽ, gần gũi. Tự động đồng bộ toàn bộ các chỉnh sửa trên di động với phần mềm Lightroom 5 trên máy tính cá nhân. Dễ dàng chia sẻ toàn bộ ảnh lên các trang mạng xã hội.

Với phiên bản Adobe Lightroom for iPad di động, những bức ảnh của bạn sẽ được biến hóa sinh động và chân thực như cuộc sống!

Adobe Lightroom for iPad

Đồng bộ liền mạch với Lightroom 5

Chỉnh sửa và tổ chức ảnh mọi lúc mọi nơi, trực tiếp trên màn hình lớn của iPad. Phiên bản Adobe Lightroom for iPad sẽ tự động đồng bộ sản phẩm của bạn với Lightroom 5 trên máy tính cá nhân.

Từ ảnh chụp chuyên nghiệp cho tới ảnh thô

Adobe Lightroom for iPad cho phép chỉnh sửa mọi thứ, từ ảnh chụp trên iPad cho tới ảnh thô từ máy DLSR với chế độ xem trước thông minh. Phiên bản Lightroom di động có thể xử lý ảo bất cứ định dạng ảnh nào.

Làm quen với Adobe Lightroom

Phần hướng dẫn từng bước một và đơn giản trong Adobe Lightroom for iPad sẽ giúp người dùng biết cách đồng bộ bộ sưu tập ảnh cá nhân giữa máy tính và iPad.

Chỉnh sửa ảnh

 • Chỉnh sửa mọi loại ảnh được chụp từ các thiết bị khác nhau với chế độ xem trước thông minh.
 • Chỉnh sửa ảnh được lưu trữ trên Camera Roll thiết bị.
 • Nâng cấp chất lượng ảnh bằng các công cụ và bộ tạo sẵn Lightroom quen thuộc.

Tổ chức hình ảnh

 • Nhập ảnh từ Camera Roll thiết bị.
 • Gắn cờ và từ chối ảnh cực nhanh.

Đồng bộ và chia sẻ

 • Tự động đồng bộ các phần đã chỉnh sửa trong ảnh, siêu dữ liệu và thông tin bộ sưu tập với phần mềm Lightroom 5 trên máy tính cũng như các thiết bị hỗ trợ Lightroom khác.
 • Dễ dàng chia sẻ ảnh dưới dạng trực tuyến trên các mạng xã hội phổ biến.

Tính năng mới trong phiên bản 1.0.1:

 • Sửa một số lỗi của phiên bản trước.
 • Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản.

Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng và thủ thuật cho Adobe Lightroom for iPad:

Làm quen với Adobe Lightroom for iPad:

Adobe Lightroom for iPad là một chương trình quản lý và chỉnh sửa ảnh toàn diện trên máy tính bảng iPad, cho phép đồng bộ các chỉnh sửa trên iPad lên phần mềm Lightroom 5 trên máy tính cá nhân và ngược lại.

Nếu bạn là thành viên Creative Cloud, đăng ký chương trình Photoshop Photography Program hoặc muốn trải nghiệm phiên bản Lightroom di động miễn phí 30 ngày, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước một: sở hữu Adobe ID

Adobe Lightroom for iPad yêu cầu một Adobe ID hợp lệ. Nếu đã có, bạn có thể chuyển sang bước 2.

Nếu chưa có Adobe ID, vui lòng truy cập vào trang đăng ký tài khoản trên Adobe.com, chọn tùy chọn “Don’t have an Adobe ID?” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo một ID. Quy trình hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: tải phiên bản mới nhất của Lightroom 5 cho máy tính

Nếu đã cài đặt Lightroom 5 trên máy tính, vui lòng chọn trợ giúp > kiểm tra cập nhật. Nếu chưa có, bạn có thể tải ngay phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Nếu là thành viên Creative Cloud, người dùng có thể tải Lightroom 5 trực tiếp từ bộ Creative Cloud. Bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật của phiên bản Creative Cloud trên máy tính sau khi cài đặt Lightroom 5.

Bước 3: đăng nhập vào Lightroom

Nhấn chọn Identity Plate ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Nhấn chọn nút đăng nhập và đăng nhập bằng Adobe ID của mình.

Bước 4: đồng bộ bộ sưu tập

Người dùng có thể đồng bộ ảnh nằm trong một bộ sưu tập Lightroom. Nhấn biểu tượng Sync Collection ở bên cạnh tên bộ ảnh.

Ảnh cần được lưu trữ trong một bộ sưu tập cụ thể để được đồng bộ thành công lên dịch vụ đám mây trực tuyến. Người dùng không cần phải bận tâm về nút “đồng bộ siêu dữ liệu” và “thiết lập đồng bộ” với các bước “đồng bộ bộ sưu tập ảnh” ở trên, chúng không liên quan tới quy trình này.

Bước 5: đăng nhập vào Lightroom trên di động

Người dùng có thể tải phiên bản Adobe Lightroom for iPad trên cửa hàng App Store hoặc phiên bản cho iPhone trong thời gian tới. Đăng nhập vào Adobe Lightroom for iPad bằng cách khởi chạy chương trình trên iPad và nhập Adobe ID tương ứng.

Bước 6: xem ảnh hiển thị

Ảnh từ bộ sưu tập đồng bộ trong Lightroom 5 sẽ xuất hiện trên màn hình iPad. Ảnh này cũng hiển thị trên tài khoản tại trang Adobe Lightroom chính thức.

Nếu chưa có thuê bao Photoshop Photography Program hoặc thẻ thành viên Creative Cloud, phiên bản miễn phí 30 ngày cho Lightroom di động sẽ bắt đầu ngay khi bạn đồng bộ ảnh.

Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa, tổ chức, đồng bộ và chia sẻ ảnh tức thời.

Với Adobe Lightroom for iPad, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư có thể chỉnh sửa và tổ chức ảnh trên danh mục Adobe Photoshop Lightroom 5 với iPad của mình. Đây là giải pháp xử lý ảnh di động duy nhất liên kết với phần mềm Lightroom 5 và cho phép chỉnh sửa mọi loại ảnh, từ ảnh chụp thô với máy bán chuyên cho tới ảnh di động cùng chế độ xem trước thông minh. Khi chỉnh sửa ảnh trên phiên bản Adobe Lightroom for iPad cho di động, toàn bộ thay đổi sẽ được đồng bộ tự động với danh mục Lightroom 5 trên máy tính.

Truy cập từ Lightroom 5 vào Lightroom di động:

Phiên bản Adobe Lightroom for iPad di động là một phần của Creative Cloud Membership Plan:

 • Photoshop Photography Program.
 • Creative Cloud Complete Plan.
 • Creative Cloud Student and Teacher Edition.
 • Creative Cloud for Teams Complete Plan.

Khi bạn truy cập Lightroom 5 thông qua tài khoản Creative Cloud, bạn có thể truy cập vào Lightroom di động.

Do Adobe Lightroom for iPad là một dịch vụ xử lý ảnh, chương trình chỉ cung cấp qua tài khoản thành viên. Giấy phép sử dụng Lightroom 5 không bao gồm quyền truy cập vào Adobe Lightroom for iPad.

Các định dạng được hỗ trợ:

Lightroom 5 hỗ trợ nhiều định dạng tệp tin bao gồm ảnh chưa qua chỉnh sửa từ máy ảnh DSLR chuyên nghiệp, tệp tin JPEG và PNG. Lightroom 5 tạo và động bộ Smart Preview giữa máy tính và thiết bị di động. Tính năng xem trước thông minh đại diện cho ảnh gốc, cho phép tạo các chỉnh sửa vĩnh viễn được đồng bộ ngược trở lại ảnh gốc. Tệp tin gốc sẽ được lưu trên máy tính cá nhân và không được lưu trữ, đồng bộ hay sử dụng với Lightroom di động. Các tệp tin Camera Roll trên thiết bị di động cũng được hỗ trợ gốc và đồng bộ vào Lightroom 5.

Minh Lộc