Diamond Digger Saga cho iOS 1.0.3 Game đào kim cương mới trên iPhone/iPad

 • Phát hành King
 • Đánh giá
 • Lượt tải 296
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 34,1 MB
 • Cập nhật 11/07/2016
 • Yêu cầu iOS 5.0 or later

Giới thiệu

Diamond Digger Saga cho iPhone, iPad

Diamond Digger Saga for iOS là tựa game giải đố mới của hãng King, được thiết kế theo phong cách game tìm cặp 3 giống nhau vô cùng hấp dẫn và miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Là sản phẩm tiếp theo của King - cha đẻ của những tựa game đình đám như Candy Crush Saga, Bubble Witch Saga... tuy nhiên Diamond Digger Saga mang nhiều yếu tố mới lạ và thú vị. Bên cạnh việc chạm vào tổ hợp từ 3 viên kim cương cùng màu trở lên lại với nhau để phá vỡ chúng thì bạn còn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ bí ẩn đằng sau đó.

Tham gia cùng nhân vật Diggy để đào các phòng chứa kim cương và tìm kho báu đặc biệt được che giấu trong đó. Cuộc phiêu lưu đậm chất kỳ thú và cổ điển này sẽ dẫn dắt bạn qua những vùng đất tuyệt đẹp như Diamond Dale, Turquoise Meringue và nhiều hơn thế.

Đầu tiên, Diggy sẽ tìm thấy một bản đồ kho báu, gợi cảm hứng cho anh chàng thám hiểm lòng đất và tìm kim cương, đá quý hay vàng. Hãy dẫn dắt Diggy đi xuyên qua một thế giới đầy kim cương trong cuộc phiêu lưu đến xử sở thần tiên này!

Để làm đường cho dòng nước chảy trong phòng và tìm đến cửa thoát tiếp theo và chuyển sang phòng mới, người chơi cần phá vỡ một nhóm từ 3 kim cương cùng màu trở lên và đạt điểm số yêu cầu. Sử dụng nước để dẫn đường thông qua các căn phòng và khám phá kho báu đang được giấu kín.

Diamond Digger Saga cho iOS

Bên cạnh việc tìm vàng, kim cương, ở những level tiếp theo người chơi còn có nhiệm vụ giải phóng những chú đom đóm nằm trong kén, hãy dẫn dòng nước chảy qua đom đóm để chúng thức dậy và thoát được ra ngoài. Trước mỗi level, game sẽ đưa ra con số đom đóm cụ thể mà người chơi cần cứu. Ngược lại, một số màn chơi đặt ra mục tiêu tìm kiếm đồ chơi (các con thú bằng nhựa xinh xắn) ẩn bên dưới các ô gạch trong phòng, chạm vào kim cương trên ô gạch để phá hủy và tìm ra đồ chơi.

Diamond Digger Saga cho phép chơi offline hoặc chơi trực tuyến cùng bạn bè. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình để đồng bộ kết quả chơi trên Facebook hay các nền tảng khác cũng như xin thêm mạng, tặng quà cho bạn bè... Kết quả của từng level sẽ được quy đổi ra số sao, 3 sao chính là kết quả hoàn hảo nhất mà bạn có thể đạt được. Đừng quen theo dõi bản đồ game để xem ai có điểm số cao nhất và ai đang ở level cao nhất?

Diamond Digger Saga là trò chơi miễn phí nhưng một số vật phẩm trong game như lượt di chuyển mở rộng hay mạng sẽ được bán bằng tiền mặt. Bạn có thể tắt tính năng này trong phần thiết lập hệ thống.

Tính năng chính của game Diamond Digger Saga for iOS:

 • Đồ họa tươi sáng và nhiều màu sắc, phù hợp với người chơi nữ và trẻ em.
 • Làm quen với các nhân vật thân thiện, vui nhộn đến từ thế giới hoạt hình kỳ bí.
 • Sử dụng bom màu, mìn mũi tên và thuốc nổ để hỗ trợ bạn trong các màn chơi khó.
 • Mở khóa các vật phẩm phụ trợ và kho báu đặc biệt ẩn bên dưới các ô gạch trong phòng.
 • Trò chơi đơn giản, dễ chơi và vui nhộn nhưng không dễ vượt qua các level nâng cao.
 • Hơn 50 level để hoàn thành với nhiều nhiệm vụ vô cùng lôi cuốn.
 • Theo dõi bảng xếp hạng Leader Board toàn cầu để xem thứ hạng của bạn bè và các đối thủ cạnh tranh khác.
 • Dễ dàng đồng bộ tiến độ chơi giữa các thiết bị, mở khóa mọi tính năng khi kết nối mạng Internet.

Người chơi có thể cập nhật trang Fan Page Facebook hoặc Twitter của Diamond Digger Saga để cập nhật những tin tức mới nhất, thảo luận cùng các thành viên khác để hỗ trợ nhau trong quá trình chơi game.

Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

Hướng dẫn

Hướng dẫn chơi và thủ thuật cho Diamond Digger Saga for iOS:

Thiết bị hỗ trợ:

Diamond Digger Saga hỗ trợ hệ điều hành iOS 4.3.5 trở lên và các dòng máy sau:

 • iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S và iPhone 5 trở lên.
 • iPad 2 trở lên và iPad Mini.
 • iPod Touch thế hệ thứ 3 trở lên.
 • Game không hỗ trợ máy đã jail break.

Lỗi game đóng băng:

Lỗi đầy bộ nhớ trên thiết bị có thể gây ra tình trạng game đóng băng hoặc treo. Cách tốt nhất để xử lý lỗi này là khởi động lại thiết bị, sau đó xóa bộ nhớ (mà không làm mất dữ liệu).

Lỗi không nhận được vật phẩm đã mua:

Một số người chơi gặp lỗi: đã mua vật phẩm trong game từ cửa hàng trực tuyến trên thiết bị di động nhưng không nhận được gì. Nguyên nhân có thể do thiết bị di động có kết nối mạng yếu. Khi bạn thực hiện một giao dịch mua bán, cửa hàng App Store mà bạn đang sử dụng cần gửi tin nhắn phản hồi cho game để xác nhận việc thanh toán của bạn đã thành công. Nếu ở thời điểm tin nhắn gửi đi mạng yếu hoặc bị ngắt, việc mua vật phẩm của bạn sẽ không được xử lý.

Trên iOS, khi bạn đã mua nhưng không nhận được vật phẩm, kiểm tra xem bạn đã nhận được biên lai từ App Store chưa, biên lai này được gửi qua thư điện tử. Nếu vật phẩm đã mua xuất hiện trên biên lai nhưng bạn không thể tải về, vui lòng liên hệ với Apple thông qua đường dẫn báo lỗi trong Email thông báo.

Khôi phục tiến độ chơi sau khi cài đặt lại game:

Nếu bạn chơi game trong khi kết nối với mạng xã hội Facebook, tiến độ chơi sẽ được lưu trữ trên tài khoản Facebook và không bị mất. Tuy nhiên, nếu bạn chơi game dưới dạng offline (không kết nối với Facebook), tiến độ chơi sẽ chỉ được lưu nội bộ trên thiết bị và dĩ nhiên sẽ bị mất khi xóa ứng dụng hay thiết bị khôi phục lại cài đặt gốc.

Cách chơi game Diamond Digger Saga:

Đắm chìm trong một thế giới tuyệt đẹp của kim cương, những chú đom đóm thắp ánh sáng lập lòe và nhiều loại đồ chơi gợi nhớ tuổi thơ của bạn. Tham gia cùng Diggy trong một cuộc phiêu lưu thú vị với nhiệm vụ đào kim cương và tìm kho báu ẩn giấu trong các căn phòng.

Cụ thể, nhiệm vụ của bạn là đào đường cho nước chảy qua bằng cách xóa các nhóm từ 3 viên kim cương cùng màu trở lên, cuối cùng là đạt điểm mục tiêu mà level yêu cầu. Mỗi level sẽ được chơi trong nhiều văn phòng kết nối với nhau bằng các cửa thoát nước. Sử dụng nước để dẫn đường qua các phòng và khám phá kho báu giá trị.

Ô đầu tiên của mỗi phòng (cửa vào) luôn chứa nước. Nước được sử dụng để làm phương tiện dẫn đường, giải cứu đom đóm và dẫn dắt người chơi sang căn phòng tiếp theo. Hãy xóa một nhóm kim cương cùng màu (từ 3 viên xếp cạnh nhau trở lên) để nước có thể chảy tới đích. Đích đến và mục tiêu của mỗi level sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng chế độ chơi khác nhau.

Cách phá kim cương:

Nhấn hoặc chạm vào từng nhóm 3 viên kim cương cùng màu trở lên được xếp cạnh nhau theo chiều ngang hoặc chiều dọc để phá vỡ chúng. Khi bạn phá được toàn bộ kim cương trên các ô gạch, ô gạch bên dưới sẽ biến mất và tạo ra đường đi cho dòng nước. Việc di chuyển của dòng nước sẽ mang lại điểm số cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được điểm khi phá kim cương trên khu vực nước chảy qua.

Cách tiến tới căn phòng mới:

Bạn cần dẫn dắt dòng nước tới cửa thoát để chuyển sang một căn phòng mới. Người chơi sẽ bắt đầu level với số lượt di chuyển giới hạn, khi bạn chuyển sang một căn phòng mới, 2 lượt di chuyển sẽ được bổ sung vào số lượt di chuyển còn lại. Số phòng trong mỗi level không giống nhau. Bạn cần ghé thăm mọi căn phòng để hoàn thành nhiệm vụ và ghi điểm.

Cách chọn cửa thoát khi có nhiều cửa:

Phương án ưu tiên luôn là dẫn dòng nước xuống phía dưới bảng, nghĩa là cổng được bố trí ở hàng gạch cuối cùng của phòng. Nếu có tới 2 cửa thoát nước, hãy lựa chọn và dẫn nước hướng tới cửa thoát phía dưới.

Tổng số mạng chơi trong Diamond Digger Saga:

Bạn sẽ bắt đầu trò chơi với 5 mạng. Nếu không vượt qua một level, bạn sẽ mất một mạng, và một mạng mới sẽ được phục hồi tự động và miễn phí sau khoảng thời gian 30 phút. Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể nhận liền một lúc 5 mạng bằng cách mua bằng thỏi vàng. Nhấn biểu tượng trái tim ở góc trên cùng bên trái của màn hình để mua thêm mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi xin bạn bè để họ gửi mạng thông qua kết nối Facebook.

Các chế độ chơi khác nhau:

Diamond Digger Saga có một số chế độ chơi chính, mỗi loại sẽ thử thách bạn theo một cách riêng.

Chế độ điểm số: đạt điểm số tối đa bằng cách đào kim cương và mở các kho báu đặc biệt. Xóa các nhóm kim cương lớn hơn (gồm nhiều viên kim cương cùng màu) để đạt điểm số cao và nhận thêm lượt di chuyển bổ sung. Nghĩa là phá vỡ nhóm kim cương lớn để đổi thành lượt di chuyển và ghi điểm ấn tượng.

Chế độ đồ chơi: thu thập đồ chơi bằng cách đào kim cương. Những chú vịt đáng yêu, sinh vật sống ở tầng đáy và bạch tuộc sẽ xuất hiện khi bạn đào chúng trong những ô màu ngọc lam. Thông thường game sẽ chỉ định cho người chơi những ô chứa đồ chơi bằng biểu tượng mũi tên nhấp nháy. Bạn không thể nhận được đồ chơi khi nhấn vào kim cương không nằm trên ô màu lam.

Giải cứu đom đóm: đom đóm cần tới nước để thức dậy. Hãy dẫn dòng nước đi qua chúng để giúp chúng dậy và bay khắp nơi, thắp sáng cho cả căn phòng. Bạn cần đạt được số lượng đom đóm nhất định để vượt qua mỗi level. Đừng bỏ lỡ bất cứ chú đom đóm nào trong các căn phòng khi âm báo bật lên. Nếu cứu được nhiều đom đóm hơn so với yêu cầu, bạn sẽ nhận được thêm nhiều điểm thưởng.

Chế độ vật tổ: vật tổ là chìa khóa để dẫn tới thành công, vì vậy hãy tìm ra chúng. Bạn cần đặt chúng lên phía trên phần đế tương ứng để chiến thắng.

Vật cản:

Có nhiều loại vật cản khác nhau khiến việc vượt qua các level trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

 • Xóa nhiều ô gạch: viên kim cương trên ô này cần được xóa nhiều hơn một lần để được xóa hoàn toàn ra khỏi ô.
 • Khối băng: kim cương trên khối băng không được phá bằng thao tác chạm tay bình thường.
 • Ô gạch bất tử: kim cương trên ô gạch này có thể được xóa nhưng ô gạch không bao giờ được xóa khỏi bảng.
 • Bộ kích hoạt cửa: trong những level khó, cửa thoát nước sẽ bị khóa. Để mở khóa cửa thoát, bạn cần dẫn nước qua mọi khóa trong phòng để mở cửa.
 • Cửa khóa màu: để mở khóa cửa thoát nước, bạn cần thu thập số lượng kim cương nhất định theo từng màu cụ thể để giải phóng khóa và thoát khỏi phòng. Hãy kiểm tra khóa cẩn thận vì chúng sẽ cho biết loại kim cương nào cần được xóa và tổng số là bao nhiêu.

Vật phẩm phụ trợ:

Vật phẩm phụ trợ sẽ rất hữu ích khi bạn không thể tìm thấy kim cương để phá vỡ hay bế tắc trong những level khó. Bạn có thể nhận thêm vật phẩm phụ trợ bằng cách trao đổi thỏi vàng, bắt đầu level chơi mới hoặc trong khi chơi.

Các loại vật phẩm phụ trợ có sẵn:

 • Bom màu: ghép với một viên kim cương bất kỳ để xóa toàn bộ kim cương cùng màu trong phòng.
 • Lượt di chuyển thêm: cho phép người chơi bắt đầu một level với 5 lượt di chuyển thêm.
 • Bom màu nạp lại nhanh: nạp bom màu nhanh hơn so với chế độ thường trong Diamond Digger Saga.
 • Thuốc nổ: đặt ở vị trí bất kỳ, theo mọi cách để phá vỡ mọi ô gạch xung quanh nó. Phá hủy nhiều ô gạch hơn và nhận điểm số ấn tượng.
 • Bom mũi tên: sử dụng sẽ xóa cả một hàng theo hướng mũi tên (dọc và ngang). Lưu ý: loại vật phẩm này sẽ xóa kim cương theo chiều dọc và ngang cùng lúc.

Sử dụng thỏi vàng:

Bạn muốn thêm lượt đi ở những level khó? Bạn đã hết mạng do không thể vượt qua nhiều level? Đừng quên tận dụng thỏi vàng để mua thêm mạng, lượt di chuyển hay vật phẩm phụ trợ. Chúng được mua bằng tiền thật, tuy nhiên bạn cũng có thể nhận thỏi vàng thông qua tiến độ chơi game.

Xem video giới thiệu cách chơi game Diamond Digger Saga for iOS:

Minh Lộc