Material for Android Tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn cho Android

 • Phát hành Inq
 • Đánh giá
 • Lượt tải 09
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 22/10/2013
 • Yêu cầu Android 2.3.x and up

Giới thiệu

Material for Android là ứng dụng khám phá nội dung mới mà người dùng chắc chắn sẽ thích, dựa vào những gì bạn đã like. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập bằng tài khoản Twitter hoặc Facebook và Material sẽ sử dụng thuật toán thông minh của mình để phân tích hoạt động mạng xã hội của người dùng và phát hiện ra những gì bạn quan tâm.

Dù là thời trang, nghệ thuật, thiết kế, phim ảnh, công nghệ, âm nhạc hay bất kỳ điều gì khác. Material for Android sẽ săn lùng những gì nóng hổi nhất ở các trang tin tức, video, RSS feed, blog,... sau đó cung cấp chúng hàng ngày cho bạn.

Được phát triển bởi Inq Mobile, ứng dụng Material sử dụng mạng xã hội FacebookTwitter để tạo một tập san cá nhân hóa nhất về tin tức cho bạn. Mặc dù điều này giống như việc sao chép Flipboard News Magazine reader, vẫn còn đó một loạt sự khác biệt lớn trong cách Material cho phép bạn sử dụng nội dung và cách nó xuất hiện trên feed nội dung. Nhìn chung, những sự khác biệt này có cả tốt lẫn xấu nhưng chúng vẫn giúp ứng dụng Material khác biệt so với đối thủ cùng loại khác.

Cung cấp feed tin tức riêng

Điều tuyệt vời nhất về Material là quá trình cài đặt đơn giản của nó. Ngay khi người dùng tải về, mọi việc cần làm chỉ là đăng nhập vào tài khoản Twitter hoặc Facebook, và chờ cho Material phân tích dữ liệu của bạn. Tất nhiên, nếu bạn đăng nhập bằng cả 2 tài khoản mạng xã hội này, thì ứng dụng này cần nhiều thời gian hơn để phân tích và cung cấp nội dung phù hợp nhất với sở thích người dùng.

Material for AndroidMaterial for AndroidMaterial for Android

Sau khi ứng dụng này hoàn thành việc phân tích dữ liệu mạng xã hội, thuật toán của nó sẽ tạo ra tập san về những câu chuyện liên quan tới sở thích người dùng. Ứng dụng này mang lại 2 tập san tin tức mỗi ngày cho người dùng (Morning EditionAfternoon Edition), gần như giống với tạp chí được cá nhân hóa. Các câu chuyện được phân chia ra thành các danh mục khác nhau, ví như Computing, Film, Design, và Basketball. Nếu thuật toán của ứng dụng không phù hợp với sở thích của người dùng, bạn có thể xóa hoặc thêm các danh mục mình muốn.

Trong khi những ứng dụng khác, như FlipboardFeedly, hầu hết đều dựa vào việc người dùng thêm nguồn tin tức cụ thể vào feed của mình, Material for Android không thực hiện tất cả các công việc này. Dựa vào sở thích của bạn, nó sẽ thêm vào tập san những câu chuyện từ các trang từ những trang tin tức lớn cho tới blog cá nhân nhỏ hơn. Với hệ thống này, người dùng sẽ nhận được lượng thông tin lớn, với những câu chuyện từ những trang mình vẫn chưa biết tới. Sự khám phá đó rất đáng giá.

Tiêu dùng nội dung

Nhìn chung, giao diện của Material được thiết kế rất tốt, với việc hỗ trợ lướt sang biên và lên xuống để lướt qua các câu chuyện và danh mục. Màn hình danh mục đẹp với các bức ảnh đầy đủ chiều rộng và sáng màu. Trang về những câu chuyện mở ra giúp người dùng tiện theo dõi hơn, tương tự như những gì bạn thấy trong ứng dụng RSS reader như Feedly. Thậm chí, bạn còn có thể chuyển câu chuyện nào đó sang dạng web view bằng cách nhấn vào mũi tên ở phía cuối màn hình, hay chia sẻ câu chuyện qua giao thức Share của Android.

Material for Android có thể là lựa chọn hấp dẫn đối với những người không muốn dành nhiều thời gian cho ứng dụng đọc tin tức như Flipboard. Với việc đăng nhập đơn giản, ứng dụng yêu cầu người dùng chỉ việc nhập tài khoản Facebook hoặc Twitter, từ đó, Material sẽ tự động cung cấp tập san tin tức 2 lẫn mỗi ngày. Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp, với hình ảnh lớn và màu sáng, mang lại giao diện hiện đại cho ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng một vài khả năng như xem tập san cũ.

Các tính năng chính:

 • Thông tin độc đáo và liên quan tới người dùng: Ứng dụng sẽ tìm kiếm dữ liệu mới dựa vào những gì bạn đã like và đã follow ai.
 • Chỉ cần vài giây để tham gia: Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Twitter hoặc Facebook và profile của bạn sẽ sẵn sàng chỉ trong vài giây.
 • Material thay đổi theo cách của bạn: Thêm sở thích mới, xóa những thứ cũ, nó hoàn toàn có thể tùy biến trải nghiệm và sẽ phát triển theo cách người dùng thay đổi sở thích.
 • Đọc ở bất kỳ đâu: Với chế độ offline, bạn có thể đọc tập san hàng ngày của mình bất kỳ lúc nào.
 • Cung cấp nội dung mới 2 lần mỗi ngày: Người dùng sẽ nhận được tập san của mình mỗi ngày 2 lần, tất cả đều được thu thập chỉ cho chính bạn.

Lam Le