Microsoft Remote Desktop Connection for Mac 2.1.1 Truy cập máy tính Windows từ xa bằng Mac

  • Phát hành Microsoft
  • Đánh giá
  • Lượt tải 1.695
  • Sử dụng Miễn phí
  • Dung lượng 8,9 MB
  • Cập nhật 18/11/2013
  • Yêu cầu Mac OS X 10.4/10.5/10.6

Giới thiệu

Để điều khiển từ xa một máy tính PC Windows, trước tiên cần phải cài đặt thành phần miễn phí Remote Desktop Connection Client for Mac của Microsoft trên máy Mac.

Thật không may, phần mềm trên lại không làm việc với phiên bản Windows 7 Home Premium, nó chỉ hoạt động với Windows 7 Professional, Ultimate, và Enterprise, nếu bạn muốn chia sẻ màn hình của một máy tính chạy Home Premium thì đây là điều chưa thể làm được.

Hướng dẫn

Windows XP: Mở Control Panel (trong chế độ xem Classic), click đúp vào biểu tượng System, và mở tab Remote. Chọn chức năng Allow Users To Connect Remotely To This Computer. (Nếu bạn đang sử dụng phiên bản XP Home, tích vào tùy chọn Allow Remote Assistance Invitations, sau đó kích vào nút Advanced và tích vào tùy chọn Allow This Computer To Be Controlled Remotely.

Remote Desktop Connection for Mac
Khi cài đặt Remote Desktop Connection trên Mac, bạn chỉ cần nhập vào 
địa chỉ IP của PC để kết nối.

Nếu bạn đang đăng nhập như một quản trị viên, và có một mật khẩu, kích vào nút Apply. Nếu không, hoặc là kích vào nút Select Remote Users để thêm người dùng mới hoặc tạo tài khoản người dùng mới.

Windows 7: Mở Control Panel (ở chế độ xem Category), tiếp theo là System and Security. Under System, kích vào liên kết Allow Remote Access. Trong tab Remote của System Properties, chọn chức năng Allow Connections from Computers Running Any Version of Remote Desktop. Nếu bạn là quản trị viên của hệ thống Windows, kích vào nút Apply. Nếu không, hãy kích vào nút Select Remote Users để xác định những người dùng có thể đăng nhập vào để kiểm soát PC, nếu muốn bạn cũng có thể tạo một tài khoản người dùng mới mà chỉ dành cho việc điều khiển từ xa.

Quay lại máy Mac, khởi chạy ứng dụng Remote Desktop Connection. Trong trường Computer, gõ vào địa chỉ IP của máy tính PC hoặc tên máy tính PC và kích vào nút Connect. Tiếp theo cung cấp tên người dùng, mật khẩu, và tên miền. (Trong XP, tên miền mặc định là Workgroup, trong Windows 7, sử dụng tên máy tính).