Ô Chữ Trí Tuệ cho Android 1.4 Game giải đố ô chữ

 • Phát hành AlleyLabs
 • Đánh giá 8 đánh giá
 • Lượt tải 623
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 36 MB
 • Cập nhật 14/11/2016
 • Yêu cầu Android 4.1 trở lên

Giới thiệu

Liệu sau bao năm đi học và thường xuyên giao tiếp hàng ngày bạn tự tin về khả năng Tiếng Việt của bản thân không? Tựa game Ô Chữ Trí Tuệ cho Android sẽ khiến bạn ngỡ ngàng và thích thú khi phát hiện ra sự phong phú trong kho tàng ngôn ngữ của dân tộc.

Các game thủ nước nhà dường như không mấy mặn mà cho lắm với những trò chơi được gắn mác game Việt bởi sự đơn giản trong cả đồ họa lẫn lối chơi. Nhưng sau thành công vang dội trên mọi mặt trận mobile và khẳng định tên tuổi trong làng game của Flappy BirdQua sông IQ thì người ta bắt đầu nhận ra rằng: Game Việt không phải bom tấn khủng nhưng lại mạnh về giải trí với tính chất tư duy cao. Kế thừa danh tiếng đó, mới đây nhà sản xuất AlleyLabs đã cho ra mắt một tựa game trí tuệ mới với tên gọi thuần Việt - Ô Chữ Trí Tuệ trên nền tảng Android.

Không khó để tìm một tựa game nối chữ, tuy nhiên thường người ta sẽ thích tìm đến các game ghép chữ tiếng anh để củng cố lại vốn từ vựng cho bản thân cũng như vừa học vừa chơi, nhưng nếu là một trò chơi ghép chữ Tiếng Việt thì sao? Nghe qua chắc không ít người sẽ phải bật cười vì Tiếng Việt là thứ ngôn ngữ mà ta sử dụng hàng ngày chẳng có gì mới lạ và hấp dẫn cả. Nhưng chưa chắc đâu vì ngay chính cựu thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng phát biểu rằng: "Tiếng Việt của chúng ta rất giàu. Tiếng Việt của chúng ta rất đẹp..." vậy nên chưa hẳn là bạn đã hiểu hết về ngôn ngữ mẹ đẻ của mình đâu. 

Game ô chữ trí tuệ trên androidCác gói màn chơi khác nhauTìm ra câu đang bị ẩn dấu

Ô Chữ Trí Tuệ thực chất chỉ là một trò chơi ghép chữ thông thường, các game thủ sẽ nối các chữ cái được cho sẵn trong ô lại với nhau để tạo thành từ và câu có nghĩa. Nghe thì đơn giản và nhàm chán như vậy nhưng tới lúc chơi bạn mới thực sự nhận ra mình gặp khó khăn và vất vả đến nhường nào. Sự yếu kém về việc đánh vần và chính tả dần bộc lộ cùng với sự hạn về vốn từ của từng người chơi dần được phơi bày qua từng cấp độ khác nhau. Bước đầu chỉ là việc tìm ra những từ có nghĩa thường bắt gặp trong đời sống hàng ngày nhưng cấp độ càng cao thì không chỉ là các câu nói thông thường mà ngay cả ca dao tục ngữ, thành ngữ cũng được áp dụng và để tăng thêm tính giải trí còn là những câu hot trên mạng xã hội. Cấp độ càng cao, ô chữ càng nhiều và để tìm ra được sự liên hệ logic đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh mắt, nhanh tay và nhanh trí. Mỗi chữ cái đã bao gồm cả dấu câu được đặt trong từng ô riêng biệt, người chơi sẽ tương tác trực tiếp trên màn hình với thao tác kéo nối, chạm vào chữ cái đầu và di chuyển theo hướng trái - phải - chéo để tạo thành từ. Bạn cần phải tìm ra đúng từ dựa vào các số lượng ô chữ trống đặt phía dưới mới được qua màn chơi, nếu chọn sai từ cần tìm hãy nhấn Chơi lại để quay về. Vượt qua mỗi cấp độ người chơi sẽ nhận được 3 gợi ý để mở khóa những câu hóc búa khiến bạn mất ăn mất ngủ, hãy sử dụng gợi ý thật khôn ngoan.

Mở khóa nhiều cấp độHướng dẫn chơiSử dụng gợi ý khôn ngoan

Ô chữ trí tuệ không sở hữu đồ họa cầu kỳ, nổi bật mà chỉ được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D với những hình ảnh màu sắc tươi sáng dường như lại là sức hút của riêng trò chơi này. Với các gói cấp độ được thể hiện bằng hình ảnh những con vật khác nhau như: lừa con, lạc đà, linh cẩu,... người chơi dường như đang được quay trở về tuổi thơ cùng những bài học chữ học từ quen thuộc. Game giải đố ô chữ không chỉ giúp bạn có được những giây phút giải trí vui vẻ mà còn vô cùng gay cấn khi phải đi tìm từ giữa rừng chữ cái, hãy cùng bắt đầu chơi thôi nào!

Tính năng chính game Ô chữ trí tuệ

 • Chơi miễn phí 
 • 16 cấp độ với 300 câu đố khác nhau sẽ thử thách và trao dồi vốn từ của bạn.
 • Tham gia vào các thử thách hàng ngày để nhận được những điều bất ngờ.
 • Gợi ý miễn phí hàng ngày. Bạn cũng có thể lấy thêm gợi ý bằng cách xem 1 đoạn video ngắn hoặc từ cửa hàng trong game.
 • Giao diện phẳng đơn giản.
 • Hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Nhiều ngôn ngữ khác cũng đang được cập nhật.