OpenOffice cho Mac 4.1 Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí cho Mac

 • Phát hành OpenOffice
 • Đánh giá
 • Lượt tải 911
 • Sử dụng Miễn phí
 • Dung lượng 166,4 MB
 • Cập nhật 09/07/2014
 • Yêu cầu Mac OS X 10.5/10.6/10.7/10.8/10.9

Giới thiệu

Apache OpenOffice là một bộ ứng dụng văn phòng hữu ích được thiết kế dựa trên mã nguồn mở dành cho người dùng Mac. Nó tích hợp một trình xử lý văn bản (Writer), bảng tính (Calc), ứng dụng trình chiếu (Impress), ứng dụng vẽ (Draw), trình soạn thảo công thức (Math) và một ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu (Base).

Ngoài ra, định dạng file mặc định của Apache OpenOffice là ODF - một chuẩn ISO/IEC. Nó cũng có thể đọc nhiều định dạng tập tin khác nhau từ các sản phẩm của Microsoft.

OpenOffice for Mac

Các công cụ bổ trợ:

Apache OpenOffice Writer

Writer cung cấp mọi thứ mà bạn mong đợi từ một trình xử lý văn bản hiện đại. Bên cạnh đó, công cụ này còn rất đơn giản để sử dụng nhưng đủ mạnh mẽ để tạo ra một cuốn sách hoàn chỉnh với nội dung, biểu đồ, mục lục, vv. Nhờ đó, bạn có nhiều thời gian để tập trung vào ý tưởng của mình trong khi Writer sẽ làm cho chúng trông tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, các trình thuật sĩ được tích hợp sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các tài liệu tiêu chuẩn như: thư từ, fax, chương trình nghị sự, biên bản hay tiến hành nhiều tác vụ phức tạp hơn như: kết hợp thư. Tất nhiên, bạn có quyền tạo ra các mẫu template của riêng mình hoặc tải chúng từ kho lưu trữ Template có sẵn.

Hơn nữa, Writer còn trang bị từ điển AutoCorrect để tự động kiểm tra và sửa lỗi chính tả cho bạn ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài ra, AutoComplete còn giảm thiểu công sức phải bỏ ra để đánh máy bởi vì nó sẽ đề xuất một số từ và cụm từ phổ biến để hoàn thiện những gì bạn định gõ.

Bên cạnh đó, Writer còn có khả năng đọc tất cả tài liệu Microsoft Word cũ hơn của bạn hoặc lưu tác phẩm của mình ở định dạng Word để gửi cho những người vẫn còn đang sử dụng sản phẩm Microsoft. Hơn nữa, Writer cũng có thể mở tập tin .docx được tạo ra bởi Microsoft Office 2007/2008 cho Mac OS X.

Ngoài ra, bạn có thể lưu tài liệu của mình ở định dạng OpenDocument (.odt), đây là chuẩn mới dành cho tài liệu văn phòng. Định dạng này dựa trên XML, do đó bạn không bị ràng buộc bởi Writer. Bạn có thể truy cập tài liệu của mình từ bất kỳ phần mềm nào tương thích với OpenDocument.

Thêm vào đó, nó cũng hỗ trợ các định dạng HTML, PDF và MediWiki. Nhờ đó, bạn có thể xuất tài liệu lên web hoặc lên wiki. Xuất tài liệu ở định dạng PDF để đảm bảo rằng những gì bạn viết là những gì bạn đọc của mình có thể nhìn thấy. Tính năng xuất file PDF trong Apache OpenOffice sẽ cung cấp một loạt tùy chọn định dạng và bảo mật để tập tin PDF có thể được tùy chỉnh trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm cả file PDF/A.

Một đặc điểm khác của Writer đó chính là nó có thể hiển thị các ghi chú và nhận xét trên các mặt của tài liệu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đọc ghi chú hơn. Ngoài ra, những ghi chú từ nhiều người dùng khác nhau cũng được hiển thị bằng các màu sắc riêng biệt mà có kèm theo thời gian và ngày chỉnh sửa.

Writer cũng có thể hiển thị nhiều trang trong khi bạn chỉnh sửa - điều này rất lý tưởng đối với những tài liệu phức tạp. Nó cũng hỗ trợ cả những màn hình lớn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo ra bảng mục lục và danh mục tài liệu tham khảo để dễ dàng theo dõi các tài liệu dài và phức tạp của mình.

Apache OpenOffice Calc

Calc là ứng dụng bảng tính mà bạn luôn mong chờ. Những người dùng mới sẽ thấy đây là công cụ trực quan và dễ thao tác. Trong khi đó, các chuyên gia sẽ đánh giá cao những tính năng mạnh mẽ và chuyên nghiệp của nó.

Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp DataPilot - một công nghệ tiên tiến hỗ trợ người dùng trích xuất dữ liệu thô từ cơ sở dữ liệu của công ty, sau đó tóm tắt và chuyển đổi nó thành những thông tin có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, bạn có quyền nhập bảng tính Microsoft Excel cũ của mình hoặc lưu tác phẩm ở định dạng Excel để gửi cho những ai đang sử dụng các sản phẩm của Microsoft. Calc có thể đọc file .xlsx được tạo ra bởi MS Office 2007 hoặc 2008.

Ngoài ra, bạn có thể lưu lại bảng tính ở định dạng OpenDocument để truy cập nó từ bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ.

Nếu muốn gửi kết quả cho ai đó mà máy tính của họ không cài đặt một ứng dụng bảng tính nào thì hãy sử dụng PDF mà không cần phải mua hay cài đặt thêm phần mềm nào khác.

Apache OpenOffice Impress

Impress là một công cụ thực sự nổi bật giúp người dùng tạo ra các bài thuyết trình đa phương tiện ấn tượng. Trình chiếu của bạn sẽ trở nên sống động hơn nhờ các hiệu ứng đặc biệt, clip art 2D và 3D, hình ảnh động và các công cụ vẽ.

 • Master Pages: Đơn giản hóa nhiệm vụ chuẩn bị tài liệu và tiết kiệm nhiều thời gian hơn bằng cách tải template từ thư viện có sẵn.
 • Hỗ trợ nhập trình chiếu PPT cũ của bạn và lưu nó ở định dạng ppt hoặc pptx để gửi cho những người đang sử dụng sản phẩm Microsoft.
 • Tạo ra các phiên bản Flash cho trình chiếu của bạn.
 • Lưu trình chiếu ở định dạng .odp để có thể truy cập nó từ bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ OpenDocument.
 • Tạo hình ảnh 3D sống động như thật với tốc độ đáng kinh ngạc.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ vẽ dễ sử dụng.

Apache OpenOffice Draw

Draw cung cấp cho bạn các công cụ để tương tác với biểu đồ và đồ họa để nhanh chóng biến một bản phác thảo thành một kế hoạch phức tạp. Với kích thước trang tối đa 300cm, Draw thực sự là công cụ mạnh mẽ để tạo các áp phích kỹ thuật, vv.

 • Bạn có thể đánh dấu công cụ vẽ thường xuyên được sử dụng quanh màn hình để có thể truy cập chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Sử dụng Styles và Formatting để lựa chọn phong cách đồ họa yêu thích của bạn được dễ dàng.
 • Thao tác các đối tượng, xoay theo mô hình 2D hoặc 3D, tạo ra các hình khối, vv rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, Draw cũng hỗ trợ người dùng nhập đồ họa từ tất cả định dạng phổ biến như: BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF và WMF.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng clipart từ thư viện có sẵn hoặc tạo ra cho mình một phong cách riêng và thêm nó vào Gallery.

Apache OpenOffice Math

Đây là một công cụ đơn giản để giúp người dùng tạo ra phương trình và công thức cho tài liệu của mình.

Như chúng ta biết, khi được sử dụng trong Writer, các phương trình thường được xem như một đối tượng bên trong tài liệu văn bản. Tương tự như vậy, bất kỳ ai cũng có thể chèn chúng vào các chương trình khác của Apache OpenOffice như: Calc và Impress.

Bằng cách sử dụng Math, có ba cách chính để nhập một công thức:

 • Gõ công thức trong trình soạn thảo phương trình.
 • Nhấp chuột phải vào trình soạn thảo phương trình và lựa chọn biểu tượng từ menu ngữ cảnh.
 • Lựa chọn một biểu tượng từ hộp công cụ Elements.

Apache OpenOffice Base

Base là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu giàu tính năng. Nó được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng, từ việc theo dõi một bộ sưu tập đĩa CD cá nhân cho tới việc tạo ra báo cáo doanh số bán hàng hàng tháng của một phòng ban.

Bên cạnh đó, Base còn cung cấp các trình thuật sĩ trực quan để giúp người dùng mới tạo bảng biểu, truy vấn, biểu mẫu và báo cáo cùng vơi một loạt thiết lập có sẵn để theo dõi tài sản, khách hàng, đơn hàng, hóa đơn, vv.

Yêu cầu hệ thống:

 • Bộ xử lý: Intel
 • Dung lượng bộ nhớ RAM: 512 MB
 • Dung lượng ổ cứng có sẵn: 400 MB
 • Độ phân giải màn hình: 1024x768

Bé Ngoan