Dominoes Game chơi cờ Dominoes

 • Phát hành Random Salad Games
 • Đánh giá 1 đánh giá
 • Lượt tải 607
 • Sử dụng Miễn phí
 • Cập nhật 12/05/2016
 • Yêu cầu Windows 8/10

Giới thiệu

Download Dominoes - Game chơi cờ Dominoes 

Dominoes là trò chơi cờ đã khá quen thuộc, nó là một trong những game được chơi nhiều nhất trên store của Windows. Game Dominoes là một game với lối chơi đơn giản, dễ chơi, chúng ta có thể tham gia cùng nhau với nhóm 2-4 người. Đặc biệt game Dominoes phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là giới văn phòng có thể luyện tập khả năng tư duy của mình sau những giờ làm việc căng thẳng.

Dominoes
Người chơi có quân bò có giá trị lớn nhất sẽ được đi đầu tiên

Tính năng chính của game cờ Dominoes

 • Game có 3 chế độ chơi khác nhau: Muggins, Block và Draw.
 • Có thể chơi từ 2- 4 người.
 • Chế độ chơi với máy khá thông minh.
 • Nhiều hình nền game đẹp mắt.
 • Số điểm chiến thắng: 50, 100, 200.
 • Gameplay đơn giản, dễ chơi.
 • Game hoang toàn miễn phí.

Tải Dominoes
Game sẽ lưu lại điểm số sau mỗi lượt chơi

Game Dominoes là một trò chơi trí tuệ, tuy nhiên nó sẽ không yêu cầu quá cao ở người chơi. Bất kể người chơi nào cũng sẽ nhanh chóng nắm bắt được cách chơi sau khi xem đoạn video hướng dẫn ở phía cuối bài chúng tôi cung cấp. Với phiên bản Dominoes cho Windows có cách chơi cũng tương đối giống với cách chơi Dominoes thông thường với quân nhựa hay quân gỗ mọi người chơi hàng ngày.

Tuy nhiên khi chỉ có một mình không có người chơi cùng hoặc đến những nơi không có quân cờ thì giải pháp chọn chơi game Dominoes trên máy tính lại vô cùng tiện lợi. Chúng ta có thể tham gia chơi cùng nhiều người chơi trên toàn thế giới thông qua mạng Internet hoặc tham gia chơi với máy khi không có kết nối mạng.

Game Dominoes
Người chiến thắng phụ thuộc vào cách thắng để tặng số điểm khác nhau

Giống như truyền thống thì trò chơi sẽ có 28 quân cờ, mỗi quân cờ sẽ có 2 đầu, loại quân có 2 đầu giống nhau được gọi là quân bò. Hi bắt đầu chơi chúng ta mỗi người sẽ có 7 quân cờ, khi đến lượt chơi của mình được đánh 1 quân cờ. Ván cờ kết thúc khi có người chơi nào đó hết quân trước hoặc không ai còn đi được nữa. Người hết quân trước nhất được tính là đã thắng ván cờ.

Còn trường hợp kết thúc ván chơi khi không ai có thể thực hiện tiếp tục bước đi hợp lệ nữa. Lúc này sẽ xử thắng thua thế nào, chúng ta tiến hành đếm số chấm trên quân cờ, người nào có ít số chấm nhất sẽ là người giành được chiến thắng. Nếu số điểm bằng nhau lúc này chúng ta sẽ tiếp tục so sánh từng quân cờ.

Tải Game Dominoes
Bốc sau mỗi lượt không có giá trị để đi

Trong quá trình chơi khi đến lượt đi nếu người chơi đó không có nước để đi tiếp được thì phải lấy thêm một quân cờ bất kỳ trong số quân còn thừa (trường hợp số người chơi không đủ 4 người) để nhập thêm vào số quân của mình.

Để bắt đầu ván chơi, người chơi có quân nhiều số chấm nhất sẽ được ưu tiên đi đầu, quân bò 6 chấm sẽ được đi trước tiên, nếu không có quân bò 6 chấm thì sẽ tính đến giá trị tiếp theo của quân bò khác. Đấy là cách chọn ra người đi đầu cho ván chơi đầu tiên, tuy nhiên với các ván chơi sau đó người giành chiến thắng của ván đó sẽ được đi đầu mà không cần so sánh các quân cờ với nhau.

Download Game Dominoes
Có 2 hướng khác nhau để người chơi lựa chọn đi

Chúng ta sẽ được phép đi theo 2 hướng khác nhau, luôn có 2 hướng cho đầu và cuối để người chơi lựa chọn quân cờ phù hợp để đi. Người đi phải lựa chọn quân có giá trị đúng bằng với giá trị của đầu hoặc đuôi, cứ như vậy đến khi ai không có giá trị phù hợp sẽ bốc thêm các quân còn lại để tiếp tục ván cờ. Nếu may mắn sẽ bốc ngay được quân cờ có số chấm đang cần. Tuy nhiên có những người bốc đến hết số quân mà vẫn chưa thể đi được thêm quân nào.

Tuy nhiên nếu ván chơi đủ cả 4 người thì sẽ không có quân cờ thừa để bốc thì nếu không đi được sẽ không được bốc quân cờ nữa vì không có cờ dư để bốc thì bạn sẽ bị bỏ qua lượt chơi đó, nếu vòng sau đi được thì sẽ tiếp tục tham gia. Khi tìm ra người chiến thắng chúng ta vẫn tiếp tục chơi để tìm ra người xếp thứ 2, thứ 3.

Game chơi cờ Dominoes
Tuy nhiên với chế độ Muggins chúng ta có thể đi tận 4 hướng khác nhau

Với phiên bản này game được chia ra làm 3 chế độ chơi, bao gồm Muggins, Block và Draw.

 • Muggins mode: với chế độ chơi này sẽ có chút thay đổi về luật chơi, thay vì đi 2 hướng như chế độ cổ điển chúng ta được phép đi theo bốn hướng và nhận được sự trợ giúp của game khi dùng đến gói hỗ trợ. Nếu chơi 2 người chúng ta sẽ nhận được mỗi người 7 quân cờ, tuy nhiên khi chơi nhiều hơn 2 người thì mỗi người sẽ được chia 5 quân cờ.
 • Block mode: chế độ này được tuân thủ đúng theo luật chơi cờ Dominoes cổ điển nên sẽ không cần phải nói nhiều về chế độ này mọi người cũng đã hiểu được luật chơi.
 • Draw mode: vẫn giống với Block mode, tuy nhiên người dùng có thể nhận được sự trợ giúp từ gói hỗ trợ.

Game Dominoes so với phiên bản chơi bằng gỗ không quá khác nhau, với luật chơi khá đơn giản nên nó phù hợp với mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ. Hãy tải game Dominoes cho Windows để có những phút giây giải trí với trò chơi nhẹ nhàng này cùng chúng tôi.

Video hướng dẫn chơi cờ Dominoes